Image default
tin tức

Góc giải đáp: Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Tại sao lại có sự chênh lệch chi phí đi Nhật Bản giữa các công ty với nhau? chính là thắc mắc chung của nhiều người lao động hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn những thắc mắc này cho người lao động.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, số tiền cần bỏ ra cho quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản khá lớn, bởi quá trình liên kết hợp tác giữa các công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam và Nhật Bản rất đắt đỏ.

Tuy nhiên, số tiền cụ thể mà người lao động cần đóng thì không có một định mức cụ thể mà nó sẽ có sự chênh lệch giữa các công ty với nhau, tùy thuộc vào các điều kiện mà người lao động nhận được.

Số tiền mà người lao động cần đóng để đi xuất khẩu lao động khá lớn

Thông thường, mức tiền mà người lao động cần đóng để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng từ 150 – 200 triệu (có thể ít nằm trong khảng này hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào từng công ty).

Tuy nhiên, từ năm 2018 thì Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã có những chính sách cụ thể nhằm thắt chặt hơn về vấn đề chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vì vậy, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân thì người lao động nên tìm hiểu một cách cụ thể hơn trên website của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Nếu mức chi phí cần đóng có cao hơn một chút thì người lao động nên cân nhắc những cơ hội, lợi ích mà công ty mang lại cho mình có thực sự tốt hơn các công ty khác hay không.

Đối với các công ty có chi phí thấp thì bạn cũng không nên đặt niềm tin vì sẽ có nguy cơ bị lừa đảo.

*Có thể bạn quan tâm: Gợi ý các mặt hàng nhập từ Trung Quốc hót nhất hiện nay

Tại sao có sự chênh lệch chi phí giữa các công ty?

Khi đóng tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ có sự chênh lệch giữa các công ty với nhau. Thực tế, sự chênh lệch này là điều hiển nhiên vì nó phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Thời gian xuất cảnh: Đối với những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có thời gian nhanh hơn thì mức chi phí mà người lao động cần đóng sẽ cao hơn.

Góc giải đáp: Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Sẽ có sự chênh lệch chi phí giữa các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Công việc của người lao động: Tùy thuộc các công việc mà người lao động nhận được thì mức chi phí cần đóng sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể, những công việc trong công xưởng sẽ có chi phí cao hơn công việc ở ngoài trời, riêng công việc liên quan đến may mặc sẽ được hỗ trợ nhiều khoản nhất.

– Mức lương người loa động nhận được: Đối với những đơn hàng có mức lương hấp dẫn, công việc tốt thì chi phí cần đóng cũng sẽ cao hơn từ 500 – 1000 đô la.

– Phí đào tạo: Tùy thuộc từng ngành nghề khác nhau mà sẽ có mức chi phí đào tạo cao hoặc thấp hơn.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về chi phí, hãy truy cập bài viết sau để biết thêm thông tin >> xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền <<

Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với người lao động.

*Có thể bạn quan tâm: Bí Quyết Mua Quà Tặng Tết Ý Nghĩa Nhất

Related posts

Vì sao bảo vệ sơn nền nhà xưởng cho công trình

Lê Đông Nghi

Làm la phông thạch cao và những điều quan trọng cần nhớ

Lê Đông Nghi

Giày thể thao Gucci Rep 1:1 giá bao nhiêu?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment