Image default
Du lịch

Vi vu khám phá điều thú vị ở vườn quốc gia Cát Bà

Vườn quốc gia Cát Bà là điểm du lịch hấp dẫn dành cho những ai thích mạo hiểm. Tại đây bạn sẽ được nhìn thấy nhiều loại cây lá rộng, rừng kín xanh nhiệt đới đá vôi, cùng nhiều thực vật quý hiếm. Vi vu một vòng quanh vườn quốc gia này để khám phá thêm điều thú vị qua bài viết sau:

1. Hệ sinh thái vườn quốc gia Cát Bà

Hệ sinh thái tại vườn quốc gia này khá đa dạng với rừng ngập mặn, rừng biển với rạn san hồ, rừng trên núi đá vôi. Có 282 loại động vật phong phú sống trong rừng, 538 loài động vật sống bên dưới đáy biển, 196 cá biển, 177 loài san hô, 75 loại rong biển cùng 771 loài thực vật khác nhau.

Bên cạnh đó còn có nhiều loài cây gỗ bao gồm lim xẹt, dẻ hoa, gõ trắng, chò đãi,… thực vật ngập mặn 23 loài, thực vật phù du 199 loài. Ngoài ra còn có chim yến, rùa biển hàng ngày được chăm sóc để bảo tồn. Và còn nhiều cây thuốc quý như chò chỉ, lát hoa, kim giao, trai lý để làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.

Quần đảo Cát Bà có tới 60 loài đặc hữu quý hiếm đã đưa vào sách đỏ Việt Nam như quạ khoang, sóc đen,… Nên đây có thể nói là vườn quốc gia rộng lớn nhất về diện tích cũng như các loài thực vật, động vật.

2. Tham quan công viên quốc gia Cát Bà

Là vườn quốc gia nằm ở đảo Cát Bà cùng một số hòn đảo nhỏ khác, công viên rộng 98km2, diện tích đất 54km2 vùng biển ven bở. Đây là vườn quốc gia có hệ sinh thái cả biển lẫn đất liền, đã được quốc tế công nhận, có tầm quan trọng trong bảo tồn sinh học, sinh thái, môi trường.

Loài voọc đầu trắng chỉ có tại vườn quốc gia Cát Bà

Khi tới đây du khách có thể tham quan rừng nhiệt đối xanh, rừng ngập mặn, hồ nước ngọt, nước suối, bãi biển. Công viên mỗi năm thu hút hàng triệu du khách trong nước cũng như ngoài nước để chiêm ngưỡng vẻ đẹp phong cảnh, các loài thú, động vật quý hiếm.

Voọc vàng đầu, voọc Cát Bà đều là loại động vật quý hiếm chỉ tồn tại ở đảo này. Đặc biệt là loài cây Kim Giao duy nhất ở Cát Bà, nếu du khách nào tò mò muốn biết loài cây này thì hãy đến với Cát Bà. Thời điểm tốt nhất để tham quan nơi đây vào tầm tháng 4 đến tháng 10. Bởi lúc này thời tiết rất dễ chịu, thuận lợi cho người đi tham quan.

Rừng ngập mặn tại vườn quốc gia Cát Bà

3. Giá vé vào tham quan quốc gia Cát Bà

Để tham quan đảo Cát Bà không tốn quá nhiều chi phí, nếu đi Vịnh Lan Hạ chỉ tốn 30.000 đồng/ người, vào vườn quốc gia Cát Bà 40.000 đồng/ người, Hang Quân Y giá 20.000 đồng/ người,… Tương tự các địa điểm khác cũng chỉ từ mấy chục nghìn đồng là có thể đi được.

Ngoài ra, đến với Cát Bà bạn bạn còn được thư giãn nghỉ ngơi, hòa mình vào sóng biển thưởng thức các món hải sản, ghẹ xanh, cá song, tu hài,… Tất cả đều là đặc sản ăn khi đang còn tươi sống mới vớt lên, lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của món ăn.

Sau khi xem xong bài viết này chắc hẳn rằng bạn phải tham quan vườn quốc giá Cát Bà một chuyến để tận hưởng những điều tuyệt vời ở đây. Hiểu thêm về môi trường nhiệt đới, các loài sinh vật đang tồn tại sinh sống như thế nào. Quan trọng là càng thêm yêu đất nước của mình hơn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Du lịch phố cổ Thập Phần có thể bạn chưa biết

Kinh nghiệm du lịch Làng tre Đồng Nai

Related posts

Kinh nghiệm du lịch Làng tre Đồng Nai

Lê Đông Nghi

Nhất định phải đến Bali một lần trong đời

Lê Đông Nghi

Khám phá đồi cỏ hồng Đà Lạt

Lê Đông Nghi

Leave a Comment