Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home3/chanvaic/luonkhoemanh.com/wp-content/plugins/sbap-auto-update/seo-beginner-auto-post.php on line 1020
Vì sao bảo vệ sơn nền nhà xưởngcho công trình
Image default
tin tức

Vì sao bảo vệ sơn nền nhà xưởng cho công trình

Nhà xưởng là khu vực hoạt động công nghiệp, không phải là công trình dân dụng thường, do đó, thường xuyên phải đối đầu với nhiều tác động độc hại từ môi trường. Đó cũng chính là lý do mà chúng ta cần có biện pháp triệt để bảo vệ cho nền nhà xưởng của công trình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn coi nhẹ điều này và không nghiêm chỉnh bảo vệ cho bề mặt nền, từ đó, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc, thiệt hại về chi phí tu sửa. Vậy, hãy cùng chúng tôi điểm lại một số lý do vì sao bạn nên bảo vệ sơn nền nhà xưởng cho công trình của mình nhé.

1. Chống thấm cho mặt sàn

Chống thấm cho mặt sàn chính là lý do đầu tiên mà bạn cần bảo vệ nền nhà xưởng của mình. Thông thường, khi sử dụng các loại sàn gạch men hoặc sàn bê tông, nền nhà xưởng của bạn sẽ không được liền mạch, thay vào đó là có rất nhiều chỗ lồi lõm. Thêm vào đó, khi thời tiết thay đổi, trời trở nên nồm ẩm hoặc mưa nhiều, gây độ ẩm cao cũng sẽ khiến cho nền nhà xưởng dễ dàng bị thấm ẩm, gây ra sự khó khăn cho việc đi lại, di chuyển khi làm việc, đồng thời, tạo cảm giác khó chịu cho không gian làm việc trong nhà xưởng.  Do đó, sử dụng các biện pháp bảo vệ cho nền nhà xưởng như sơn nền nhà xưởng sẽ giúp cho bề mặt trở nên liền mạch, tạo ra khả năng chống thấm hiệu quả cao cho không gian hoạt động, làm việc của mọi người.

bảo vệ sơn nền nhà xưởng hình 1

2. Tiết kiệm chi phí tu sửa

Một lý do khác mà chúng ta cần thực hiện bảo vệ nền nhà xưởng chính là tiết kiệm tối đa chi phí tu sửa cho nhà xưởng. Như đã đề cập ở phần trên, mỗi ngày, bề mặt nền nhà xưởng đều phải chịu những tác động tiêu cực không nhỏ từ các hoạt động sản xuất, làm việc. Từ các tác động cơ học nặng, nhẹ, đến cả các tác động từ hóa chất độc hại, sự ăn mòn từ các yếu tố thời tiết. Do đó, sự xuất hiện của sự suy giảm chất lượng nền nhà xưởng sau một thời gian đưa vào sử dụng nếu không có lớp sơn nền nhà xưởng bảo vệ là điều không thể tránh khỏi. Sau khi thi công lớp sơn bảo vệ, mặt nền sẽ được ngăn cách giữa sự tiếp xúc của các tác động xấu với kết cấu bê tông bên dưới, do đó, bảo vệ kết cấu sàn tốt hơn, từ đó, giảm thiểu, tiết kiệm tối đa lượng chi phí tu sửa lại chất lượng bê tông hàng năm cho chủ công trình. 

bảo vệ sơn nền nhà xưởng hình 2

>> Xem thêm: Sơn nền nhà xưởng JYMEC – Sự lựa chọn tin dùng của mọi công trình

3. Đảm bảo cho vẻ đẹp lâu dài của nhà xưởng

Bên cạnh 2 lý do mà chúng tôi vừa đề cập tới, đảm bảo cho vẻ đẹp của nền nhà xưởng cũng là một trong những nguyên nhân vì sao chúng ta lại cần bảo vệ nền nhà xưởng. Một không gian nhà xưởng luôn sạch sẽ, sáng bóng và thoáng mát sẽ là điều kiện, môi trường làm việc đầy hiệu quả cho người lao động. Vì vậy, thực hiện thi công lớp sơn bảo vệ cho nền nhà xưởng của bạn sẽ giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ trong môi trường công nghiệp của nhà xưởng, ngoài ra, tạo điều kiện dễ dàng để vệ sinh, lau chùi mặt nền, đảm bảo chắc chắn cho nền nhà xưởng của bạn luôn được sạch sẽ, an toàn trong lao động, loại bỏ được các vết bám bẩn, giữ cho không gian nhà xưởng luôn bền đẹp.

bảo vệ sơn nền nhà xưởng hình 3

4. Tăng thêm độ bền sử dụng cho nền bê tông

Lý do cuối cùng giải thích tại sao lại cần bảo vệ nền nhà xưởng chính là vì biện pháp này sẽ giúp bảo vệ được cho kết cấu bê tông bên dưới công trình nhà xưởng. Đồng thời, tăng thêm độ bền của mặt nền, kéo dài hơn thời gian sử dụng. Nếu không có lớp sơn bảo vệ cho mặt nền, trong thời gian sử dụng, nếu phải chà đi chà lại mặt sàn khi vệ sinh, cùng với các tác động di chuyển từ máy móc, ảnh hưởng của các hóa chất bên ngoài môi trường,… bê tông sẽ rất nhanh bị hỏng kết cấu, nứt vỡ, gây nguy hiểm đến độ an toàn của công trình. Vì vậy, sử dụng lớp sơn bảo vệ cho mặt nền sẽ giúp giảm thiểu các tác động đó, bảo vệ sự an toàn cho công trình của bạn được bền vững trong nhiều năm. 
 

bảo vệ sơn nền nhà xưởng hình 4

Trên đây là 4 lý do mà chúng tôi tin rằng đã cho bạn thấy được sự quan trọng trong việc sử dụng sơn nền nhà xưởng để bảo vệ nền nhà xưởng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về hậu quả nếu không có biện pháp bảo vệ cho nền nhà xưởng của mình, cũng như tầm quan trọng to lớn của lớp bảo vệ này. 

>> Xem thêm: 

Related posts

Những lưu ý khi sử dụng cách trị nám tàn nhang bằng Vitamin E

Lê Đông Nghi

Vietadv mách bạn có nên in 500 bản bằng in nhanh kỹ thuật số hay không?

Lê Đông Nghi

5 nguyên tắc tra cứu hóa đơn kế toán cần biết

Lê Đông Nghi

Leave a Comment