Image default
tin tức

Trả lời những vấn đề liên quan tới vi bằng là gì?

Vi bằng là một khái niệm mà rất nhiều người chưa biết tới. Vi bằng là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Các trường hợp lập vi bằng, có nên mua nhà vi bằng hay không…Rất nhiều câu hỏi liên quan tới vi bằng mà bạn đang băn khoăn sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây.

Trả lời câu hỏi vi bằng là gì?

Vì bằng là gì, hiểu như thế nào về vi bằng? Vi bằng, được hiểu là văn bản do thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong việc xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác. Thừa phát lại có quyền lập vi bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu từ phía đương sự. Trừ các trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng, đời tư, đạo đức xã hội… các trường hợp bị pháp luật cấm. Sau đó thừa phát phải gửi về sở tư pháp thì vi bằng mới được công nhập hợp lệ.

Thừa phát chính là người có các tiêu chuẩn, được nhà nước bổ niệm và trao cho quyền để làm các công việc liên quan tới thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và những công việc khác, theo quy định https://alonhatro.com/.

Trả lời những vấn đề liên quan tới vi bằng là gì?

Các trường hợp lập vy bằng cụ thể là gì?

Sẽ không ít người thắc mắc các trường hợp lập vi bằng là gì? Có rất nhiều trường hợp khác nhau để khiến chúng ta phải lập vi bằng làm chứng cứ, cụ thể như:

  • Việc xác nhận tình trạng khi mua nhà hay tình trạng nhà trước khi cho thuê, tình trạng nhà, đất bị lấn chiếm.
  • Xác nhận tình trạng nhà liền kề, trước khi xây dựng công trình, việc chiếm giữ nhà, trụ sở hay các tài sản khác trái với pháp luật. Vi bằng còn để xác nhận tình trạng tài sản trước khi ly hôn hoặc thừa kế.
  • Xác nhận việc tổ chức cuộc họp của đạo hội đồng các cổ đông, tình trạng công trình khi tiến hành nghiệm thu…
  • Xác nhận các giao dịch mà theo quy định từ pháp luật, không thuộc thẩm quyền công chứng của tổ chức hành nghề công chứng, những việc không thuộc thẩm quyền chứng thực của ủy ban nhân dân các cấp có thẩm quyền.
  • Xác nhận tình trạng thiệt hại của các cá nhân, tổ chức do người khác gây ra, việc giao hàng kém chất lượng, cạnh tranh không lành mạnh, hàng giả bày bán, kinh doanh, mức độ ô nhiễm…
  • Xác nhận từ chối thực hiện công việc của cá nhân, tổ chức theo quy định của pháp luật, tổ chức, đơn vị đó phải thực hiện.
  • Xác nhân các hành vi trải pháp luật trong lĩnh vực tin học, báo chí, truyền thanh – truyền hình, đưa tin không đúng sự thật, chưa được phép…

Trả lời những vấn đề liên quan tới vi bằng là gì?

Có nên mua nhà vi bằng không?

Rất nhiều người lo ngại và phân vân không biết có nên mua nhà vi bằng không? Việc mua bán – giao dịch nhà vi bằng sẽ phải cân nhắc thật kỹ. Về cơ bản, vi băng là văn bản do văn phòng Thừa Phát Lại của địa phương ghi nhận hành vi trao đổi giao dịch trên giấy tờ, tiền mặt. Nó không chứng nhận việc giao dịch mua bán tài sản nhà đất hay sang tên, đổi chủ cho bên mua.

Nhưng ngược lại, nó lại là chứng cư thiết thực, có giá trị tại toán án và các quan hệ pháp lý khi các tranh chấp xảy ra. Mua nhà vi bằng sẽ có giá rẻ hơn thị trường, nhưng rủi ro xảy ra cao, nên bạn cần phải suy nghĩ kỹ.

Vi bằng có làm sổ hồng được không?

Sổ hồng là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, thuộc phạm vi của công chứng. Sổ hồng phải đến sở tư pháp để đăng ký thì vi bằng mới có tính hợp pháp. Vì vậy, nếu ai đó có hỏi bạn vi bằng có làm sổ hồng được không thì câu trả lời chắc chắn là không thể thực hiện được.

Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã hiểu hơn vi bằng là gì và những thông tin liên quan tới vi bằng.

Có thể bạn quan tâm:

>>>

>>> Các lỗi thường gặp khi kê khai thuế đối với DN dùng hóa đơn điện tử

Related posts

Mua đồng hồ thể thao Casio thời trang – Nên chọn dòng nào?

Lê Đông Nghi

Review phấn nước kill cover conceal cushion

Lê Đông Nghi

Biệt thự Hồ Tràm – Không gian sống đẳng cấp

Lê Đông Nghi

Leave a Comment