Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home3/chanvaic/luonkhoemanh.com/wp-content/plugins/sbap-auto-update/seo-beginner-auto-post.php on line 1020
Top 7 di tích lịch sử Hà Nội không thể bỏ qua
Image default
Du lịch

Top 7 di tích lịch sử Hà Nội không thể bỏ qua

Các di tích lịch sử Hà Nội là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm thủ đô ngàn năm văn hiến. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các di tích lịch sử Hà Nội thông qua bài viết dưới đây

1. Chùa Một Cột là di tích lịch sử Hà Nội đầu tiên khi thăm quan

Đã đặt chân đến Hà Nội các bạn không thể bỏ qua được di tích lịch sử Chùa Một Cột. Nằm tọa lạc ở Phố Chùa Một Cột, Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm với kiến trúc gồm ngôi chùa và tòa đài giữa hồ.

2.Di tích lịch sử Hà Nội – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cùng với chùa Một Cột thì lăng chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được xây dựng trong cùng khuân viên.  Đây là nơi an nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam Hồ Chí Minh và được khởi công chính thức vào ngày 2/9/1973.

Vị trí được xây dựng chính là lễ đài cũ nơi chủ tịch Hồ Chính Minh từng đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Bên cạnh đó, chính là ngôi nhà sàn Bác Hồ đã từng sống vào những năm 1960. Căn nhà giảm dị, mộc mạc bên cạnh một ao cá chép đã khiến người tham quan thổn thức và muốn lưu lại nơi đây.

3. Nhà tù Hỏa Lò nơi giam giữ những tội phạm chính trị của thực dân Pháp

Trải qua nhưng năm tháng chiến tranh đầy gian khổ, nhà tù Cửa Lò được xem như một chứng nhân còn xót lại. Được xây dựng năm 1896 nằm ở phố Hỏa Lò, thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chúng được xây đựng nhằm mục đích giam giữ tù nhân chính trị. Đây là nhà thù lớn là kiên cố nhất Đông Dương thời kỳ ấy.

Khi tham quan nhà tù Hỏa Lò bạn sẽ cảm thấy lạnh sống lưng bởi không gian bên trong được mô phỏng lại bằng những hình ảnh vô cùng chân thực về sự tra tấn, giam giữ khắc nghiệp và đau đơn của nhưng người tù. Bạn sẽ cảm thấy để có cuộc sống tự do như ngày nay chúng ta đã phải hi sinh những gì.

4.Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nơi lưu trữ nét đẹp văn hóa dân tộc

Với thiết kế gồm 3 khu vực chính: gồm nhà trưng bày, văn phòng và cơ sở nghiên cứu, thư viện; một khu trưng bày ngoài trời; khu còn lại là để giới thiệu văn hóa các dân tộc nước ngoài, chủ yêu các dân tộc ở Đông Nam Á. Đã mang đến sự phong phú và khơi gợi trí tò mò của các bạn trẻ.

5.Trường đại học đầu tiên Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đây chính là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi đây đã từng diễn ra các cuộc thi tuyển chọn để tìm ra những vị hiên tài phục vụ đất nước. Bạn có thể thấy rất rõ tên các học giả, tiến sĩ tài giỏi được khắc trên tấm bia đá gắn trên rùa đá.

Văn Miếu- trường đại học đầu tiên của nước ta

6.Dạo quanh 36 phố phường Hà Nội.

Đây là khu phố giản dị mặc cho mọi thứ phát triển và thay đổi thì họ vẫn khoác lên một dáng vẻ an yên và bình dị. Vẫn kiểu kiến trúc cổ xưa nhưng ngôi nhà và con phố cổ, 36 phố phường chính là điểm nhấn giữa cùng đất kinh kỳ này.

Như vậy, trên đây là những di tích lịch sử Hà Nội không thể bỏ lỡ, mỗi địa điểm lại có nhưng nét đẹp riêng và mang đậm những dấu ấn lịch sử. Với thế hệ trẻ việc khám phá không chỉ phục vụ nhu cầu học tập mà còn hiểu và tự hào về một dân tộc Việt Nam anh hùng.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Khám phá đồi cỏ hồng Đà Lạt

Những điều thú vị ở Nam đảo Phú Quốc

Related posts

Những điều thú vị ở Nam đảo Phú Quốc

Lê Đông Nghi

Top 5 món đặc sản Thái Nguyên nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua

Lê Đông Nghi

Ưu điểm vượt trội tại khu nghỉ dưỡng Thiên Hải Sơn Phú Quốc

Lê Đông Nghi

Leave a Comment