Image default
Làm đẹp

Tiêu chuẩn đánh giá trung tâm dạy nghề spa tốt bạn cần biết

Tiêu chuẩn đánh giá trung tâm dạy nghề spa tốt bạn cần biết

Nghề spa đang là nghề hot nhất nhì hiện nay, vậy nên các trung tâm dạy nghề spa cũng mọc lên ngày càng nhiều. Nếu không tìm hiểu kỹ thì bạn có thể đăng ký phải trường có chất lượng đào tạo kém. Sau đây là những tiêu chí để đánh giá một trường dạy nghề spa có uy tín và chất lượng hay không.

1. Cơ sở vật chất của trung tâm dạy nghề spa

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một trung tâm đào tạo nghề spa có tốt hay không chính là dựa vào hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của trung tâm đó. Bởi lẽ học nghề spa rất chú trọng đến khâu thực hành. Thời lượng thực hành có thể chiếm đến 70-80% các buổi học. Chỉ như vậy thì kiến thức mà học viên được tiếp thu không đơn thuần chỉ là lý thuyết. Các học viên học được cách thao tác, làm việc để có thể bắt đầu công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Vậy cơ sở vật chất này bao gồm những gì?

Hệ thống phòng ốc, địa điểm học: Phòng học rộng rãi, thoáng mát và dễ dàng quan sát. Sẽ tốt hơn nếu như phòng học lý thuyết và thực hành riêng biệt.
Trường có đủ các loại máy móc, thiết bị làm đẹp sử dụng tại spa để học viên thực hành sử dụng.
Trường có đầy đủ các vật mẫu, dụng cụ thực hành đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập.

2. Đội ngũ giảng dạy và đào tạo

Chất lượng đội ngũ giảng dạy của trường dạy nghề spa là điều hết sức quan trọng. Thầy giỏi sẽ đào tạo được những học viên chất lượng. Thầy giỏi cũng sẽ truyền đạt được lượng kiến thức lớn hơn, kỹ năng chuẩn xác và những kinh nghiệm quý giá trong nghề.

Yêu cầu về đội ngũ giảng dạy của một trường dạy nghề spa phải đáp ứng các tiêu chí: Có chứng chỉ, bằng cấp nhất định; Có nghiệp vụ giảng dạy; Có chuyên môn cao trong ngành spa; Có nhiều năm kinh nghiệm… Thông tin các giảng viên sẽ được công khai trên website hoặc bảng thông tin của trường. Trước khi đăng ký học nghề spa, bạn hãy tìm hiểu và xác nhận lại ai sẽ là người đứng lớp nhé!

3. Lộ trình đào tạo rõ ràng, có cam kết

Trong nghề spa sẽ có rất nhiều ngành học nhỏ, chẳng hạn như kỹ thuật viên spa, phun xăm thẩm mỹ, quản lý spa… Mỗi khóa học đều có lộ trình đào tạo rõ ràng và giáo trình tương ứng. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp của cơ sở dạy nghề spa. Bạn có thể tìm hiểu trong quá trình tư vấn với trường.

Lộ trình đào tạo và giáo trình học sẽ giúp bạn biết được những nội dung mà bản thân sẽ được học trong suốt khóa học. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu xem trung tâm có cam kết về chất lượng đào tạo và đầu ra không nhé. Nhiều trường dạy nghề spa lớn hiện nay có các chương trình hỗ trợ giới thiệu việc làm, hỗ trợ mở spa hay có các suất học bổng cho các học viên xuất sắc. Bạn có thể tìm hiểu để tận dụng các cơ hội này.

4. Trung tâm dạy nghề spa có được cấp phép hoạt động?

Cuối cùng, một điều mà bạn cần chú ý khi chọn trung tâm dạy nghề spa chính là xem nơi đó có được cấp phép hoạt động hay không nhé. Hệ thống trường nghề cũng nằm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo và chịu sự quản lý của các cơ quan có thẩm quyền. Chỉ có những trường có giấy phép hoạt động thì mới cấp chứng chỉ có giá trị.

Nói chung, trường đào tạo nghề spa tại nước ta hiện có khá nhiều, nhưng chất lượng đào tạo sẽ có sự khác biệt. Bạn đừng vội tin vào những lời quảng cáo học nghề spa giá rẻ mà cuối cùng đăng ký phải trường có chất lượng đào tạo kém, tiền mất tật mang. Thay vào đó, hãy tìm hiểu thông tin về trường, các phản hồi của học viên đã từng học và cân nhắc xem nên lựa chọn trường nào tốt nhất.
Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với học viện spa Dr. Ánh theo các thông tin sau đây:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn 
Hotline: 0988.222.922

https://luonkhoemanh.com/thiet-bi-spa/

https://luonkhoemanh.com/danh-kem-che-khuyet-diem-truoc-hay-kem-nen-truoc/

Related posts

REVIEW TẨY TRANG HANAJIRUSHI CLEANSING LOTION MOIST làn da hồi xuân , tràn đầy sức sống, nhẹ nhàng

Lê Đông Nghi

Từ A – Z về Son Black Rouge bạn nên tìm hiểu trước khi mua.

Lê Đông Nghi

Bí kíp trị mụn bằng chanh hiệu quả độc nhất vô nhị mà chị em cần biết

Lê Đông Nghi

Leave a Comment