Tiêu chí đánh giá trung tâm du học Nhật Bản uy tín và chất lượng

Du học Nhật Bản là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay. Sau khi đã chuẩn bị đủ các điều kiện và thủ tục thì điều mà các học viên cần quan tâm tiếp theo là tìm kiếm một địa chỉ, trung tâm du học Nhật Bản chất lượng và uy tín.  Đây sẽ là cầu nối giúp bạn rút ngắn được thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tài chính cũng như xin visa nhanh nhất. Ngoài ra, các trung tâm uy tín sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường, chọn ngành đúng nhất, phù hợp với bản thân.

        

Vậy, làm thế nào để tìm ra trung tâm uy tín và chất lượng? Đâu là tiêu chí đánh giá trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín và chất lượng? Cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây.

Các tiêu chí chọn lựa trung tâm du học Nhật Bản an toàn, uy tín và chất lượng

Dựa vào 6 tiêu chí dưới đây của chúng tôi, các học viên có thể dễ dàng đánh giá từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng nhất trong việc tìm kiếm một trung tâm du học Nhật Bản uy tín và chất lượng.

   1. Có đầy đủ các giấy phép hoạt động của cơ quan nhà nước

Để xác định xem trung tâm du học Nhật Bản có tốt, chất lượng và an toàn hay không, trước tiên bạn cần yêu cầu họ cung cấp các giấy phép hoạt động.

Theo quy định của nhà nước, các trung tâm tư vấn du học hiện nay cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy phép sau:

  • Giấy phéo hoạt động tư vấn du học: Đây là loại giấy tờ được Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa phương đăng ký kinh doanh cấp cho phép trung tâm được tư vấn và làm hồ sơ du học xin visa du học Nhật Bản cho các học viên
  • Giấy phép kinh doanh: Do Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa phương cấp, cho phép trung tâm được hoạt động kinh doanh.

Trong trường hợp nếu phía trung tâm không thể đưa ra các giấy phép hoạt động hoặc giấy tờ không rõ ràng thì bạn cần cẩn trọng.

Rất có thể đấy là các trung tâm “ma”, lừa đảo và nếu không cẩn thận sẽ bị “tiền mất, tật mang”.

  2. Hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo, chất lượng

Trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng” tại bất cứ trung tâm du học nào, bạn cần phải đến trực tiếp công ty để tìm hiểu về lớp học cũng như Ký túc xá dành cho học viên có đảm bảo chất lượng và tốt không.

Bằng các quan sát thực tế, bạn có thể đánh giá, phân tích cũng như xác định độ tin cậy của trung tâm.

Theo đó, bạn nên lựa chọn các trung tâm có phòng học chất lượng, cơ sở vật chất tốt. Phòng ký túc xá đầy đủ thiết bị dành cho học viên, đảm bảo an toàn.

 3. Tư vấn du học Nhật Bản

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn đánh giá chất lượng và độ uy tín của trung tâm.

Quá trình tư vấn du học vô cùng cần thiết. Các trung tâm uy tín, hoạt động tốt sẽ có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, hiểu biết về chương trình du học tại Nhật Bản.

Từ đó, họ sẽ cung cấp cho học viên các thông tin chính xác, hợp lý và đầy đủ nhất. Ngoài ra, họ còn tư vấn giúp bạn lựa chọn ngành học để phù hợp với trình độ, năng lực cũng như tài chính của bản thân.

Đặc biệt, bạn cần cẩn trọng trước những lời “mật ngọt”. Bởi không ít trung tâm lừa đảo, nhân viên của họ tư vấn rất tốt nhưng toàn đưa ra những lời hứa có cánh và không thực tế.

           

                    Các trung tâm du học cần tư vấn thật kỹ về thủ tục làm visa du học cho ứng viên

Chẳng hạn, họ hứa hẹn về mức lương làm thêm cao, công việc nhẹ nhàng, được đầu tư và hỗ trợ,…..Thực chất, đây là chiêu trò của các công ty lừa đảo, đánh vào tâm lý “thích giàu nhanh” của một số học viên để dụ dỗ, lừa gạt.

Các chuyên gia khuyên bạn, tốt nhất nên nghe tư vấn từ 2 đến 3 công ty khác nhau để xác nhận thông tin và đưa ra quyết định tốt nhất.

   4. Chi phí du học Nhật Bản

Đây là điều mà tất cả các học viên cũng như các bậc phụ huynh đều quan tâm. Bởi thực tế chi phí du học hiện nay không hề nhỏ.

Thậm chí, nhiều người phải cầm cố, vay ngân hàng để có tiền cho con cái đi du học, do đó họ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tránh tiền mất tật mang.

Để xác định cụ thể về chi phí du học tại xứ sở hoa anh đào, trước khi lựa chọn trung tâm du học tại Hà Nội hay bất cứ đâu, bạn cần làm rõ các vấn đề sau:

  • Chi phí của các trường học bên Nhật, trung tâm phải công khai hoàn toàn với du học sinh cũng như gia đình. Cụ thể: Học phí của trường bao nhiêu? Thời gian đóng 6 tháng hay 1 năm. Lệ phí nhận học và các khoản các như thế nào? Có bao gồm cả tiền Ký túc xá không?,……
  • Về phần chi phí dịch vụ tại Việt Nam, các trung tâm chất lượng và uy tín sẽ có bảng kê công khai, rõ ràng để học viên nắm được mình phải đóng những loại phí nào. Số tiền phải đóng bao nhiêu? Thời hạn đóng khi nào?,….
  • Cẩn trọng trước các trung tâm du học báo chi phí chỉ từ 90 đến 100 triệu. Đây đều là các công ty lừa đảo bởi mức chi phí du học Nhật không hề rẻ. Thực tế chi phí của các trường ở Nhật đã hơn 100 triệu. Đó là còn chưa kể các phí dịch vụ hồ sơ và phí phát sinh khác.

Thậm chí, ngay cả các chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng dù được trợ cấp chi phí thì chi khoản tiền bỏ ra ban đầu cũng không thấp như vậy.

                

                                                      Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Rất có thể, sau khoản 90 đến 100 triệu là nhiều khoản phí phát sinh khác nhưng trung tâm không công khai rõ ràng.

Nhìn chung hiện nay, chi phí giữa các trung tâm sẽ có sự chênh lệch nhau. Tốt nhất hãy tìm hiểu, tham khảo từ người đi trước để định trước mức chi phí nhất định.

Quan trọng nhất, hãy đặt niềm tin vào các trung tâm có mức kê khai rõ ràng, minh bạch và không có các chi phí phát sinh về sau.

   5. Các chính sách hỗ trợ du học sinh

Hiện nay tại Việt Nam, các trung tâm uy tín họ luôn có trách nhiệm hướng dẫn, đào tạo tốt cho học viên về đất nước, văn hóa, pháp luật Nhật Bản.

Điều này nhằm đảm bảo cho học viên làm quen dần với môi trường sống sinh hoạt và học tập tại đất nước mặt trời mọc để có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường nhanh nhất khi sang Nhật.

Chẳng hạn, tại  ” CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC VNS ”  bên cạnh việc đào tạo tiếng cho các học viên thì trung tâm còn có trách nhiệm hướng dẫn họ trong quá trình phỏng vấn để đảm bảo tỷ lệ đỗ visa cao, giúp học viên nhanh chóng thực hiện ước mơ du học của mình.

Còn tại Nhật Bản, các trung tâm tư vấn du học chất lượng và trung tâm luôn đặt lợi ích học sinh lên hàng đầu.

Họ luôn tìm cách giúp đỡ, quan tâm học viên ở mọi vấn đề. Từ việc tìm nhà ở, việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường và cả những vấn đề khác trong đời sống và học tập hàng ngày.

           

                         Các trung tâm du học cần quan tâm, hỗ trợ du học sinh về chỗ ở, việc làm thêm

Trung tâm luôn giữ liên lạc và theo dõi các học viên của mình để liên tục hỏi thăm tình hình đồng thời hỗ trợ kịp thời trong các tình huống khó khăn.

   4. Dịch vụ làm hồ sơ du học Nhật Bản

Dựa vào yếu tố này mà bạn có thể đánh giá chất lương, uy tín của các trung tâm du học Nhật Bản.

Các trung tâm có chữ tín họ luôn có kinh nghiệm và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong quá trình làm hồ sơ du học cho học viên.

Từ việc kiểm tra thẩm định hồ sơ giấy tờ ban đầu, sau đó là xử lý hồ sơ và bổ sung những thủ tục còn thiếu và cuối cùng là kiểm tra đối chiếu hồ sơ để học viên luôn có bộ hồ sơ du học đẹp, chuẩn và có tỷ lệ đỗ visa cao.

Bên cạnh đó, quy trình làm và xử lý hồ sơ phải diễn ra nhanh chóng, gọn gàng và chính xác nhất.

Trên đây là tổng hợp  tiêu chí đánh giá trung tâm du học Nhật Bản uy tín cà chất lượng. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một địa chỉ du học uy tín và  chất lượng, đừng quên liên hệ với chúng tôi theo website Vietnsmstudent.vn.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã lý do khiến bạn trằn trọc khó ngủ

Bật mí những thực phẩm tốt cho da nên ăn mỗi ngày

 

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *