Image default
Thực phẩm

Thủ tục công bố sữa nhập khẩu

Thủ tục công bố sữa nhập khẩu  Sản phẩm sữa hiện nay là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất và được bày bày bán rộng rãi trên thị trường. Do đó, tất cả sản phẩm sữa khi lưu hành trên thị trường thì bắt buộc phải công bố lưu hành sản phẩm sữa. Đồng thời, công bố sản phẩm sữa còn là lời cam kết đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp với người tiêu dùng. Đến với Oceanlaw chúng tôi sẽ giúp quý Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Căn cứ pháp lý

 • Luật an toàn thực phẩm 2010;
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Đối tượng phải thực hiện công bố

 • Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
 • Đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Hồ sơ công bố sữa nhập khẩu

 • Bản công bố sữa nhập khẩu theo mẫu quy định;
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự);
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);
 • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi sử dụng bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu;
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Chú ý: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

Oceanlaw thực hiện soạn hồ sơ công bố thực phẩm cho khách hàng:

 1. Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng.
 2. Quy trình sản xuất thực phẩm cơ sở;
 3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao);
 4. Quyết định của chủ cơ sở sản xuất thực phẩm với chỉ tiêu cơ sở, bao gồm các nội dung, chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, thời gian sử dụng, hướng dẫn bảo quản…;
 5. Phiếu kiểm nghiệm kết quả bao gồm các chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm được cơ quan có thẩm quyền cấp.
 6. Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn.
 7. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn cơ sở, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 8. Qúy khách hàng nộp biên lại lệ phí nhà nước (Oceanlaw sẽ hỗ trợ cho khách hàng).

Dịch vụ công bố sản phẩm sữa tại Oceanlaw:

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đã đại diện cho hàng trăm doanh nghiệp công bố hàng ngàn sản phẩm, giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường nhanh nhất, theo đúng quy định của pháp luật.

 • Tư vấn cho khách hàng trước khi thực hiện thủ tục.
 • Hỗ trợ quý doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ , tài liệu liên quan.
 • Soạn thảo hồ sơ xin lưu hành sản phẩm sữa.
 • Tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí sau khi bàn giao hợp đồng.

Sữa nhập khẩu là một trong những sản phẩm được xếp vào loại thực phẩm bổ sung. Vì vậy, khi tiến hành thủ tục và hồ sơ công bố thường khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Oceanlaw là đơn vị có thế mạnh về công bố lưu hành sản phẩm sữa nhập khẩu sẽ hỗ trợ khách hàng trọn gói trong việc xin giấy phép lưu hành sản phẩm.

https://luonkhoemanh.com/https://thuviendinhduong.com/thu-tuc-cong-bo-sua-nhap-khau

Related posts

Công thức làm chân gà sả ớt rút xương đơn giản tại nhà

Lê Đông Nghi

Quy trình xin cấp giấy phép VSATTP

Lê Đông Nghi

Bật mí cách nấu thịt kho dừa chuẩn vị ngon khó cưỡng

Lê Đông Nghi

Leave a Comment