Image default
tin tức

Ưu và nhược điểm của việc thiết kế nhà container

Trong thời buổi đất chật người đông như ngày nay đòi hỏi con người cần có những giải pháp để tiết kiệm không gian sống. Thiết kế nhà container đang là một trong những giải pháp được nhiều người ưa chuộng bởi sự thân thiện và hiện đại của nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về thiết kế nhà container với bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế nhà container là gì?

Thiết kế nhà container được hiểu đơn giản là nhà được làm từ các thùng container. Kiểu nhà này có ưu điểm rất bền bởi thùng container được chế tạo từ thé.

Với khả năng chịu lực tốt để đựng và chuyên chở hàng trăm tấn hàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác nên chịu được nhiều kiểu thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, nhà container còn có tuổi thọ lên đến 50 năm.

Thiết kế nhà container tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, loại nhà này dễ bị ồn bên trong vậy nên chỉ phù hợp với những gia đình có 1 đến 2 người ở.

Do cấu tạo container dùng đến chuyển nên đòi hỏi phải làm từ chất liệu thép chắc chắn. Nên nhiệt độ thường cao hơn bên ngoài khoảng từ 3-5 độ. Nếu trong mùa hè thì nhiệt độ trong nhà container rất nóng thậm chí nóng hơn cả nhiệt độ ngoài trời. Tuy nhiên, với thiết kế nhỏ hẹp thì một chiếc điều hòa với công suất nhỏ cũng giúp làm mát cả căn nhà nên chi phí điện hàng tháng sẽ không quá cao.

2. Những ưu điểm và nhược điểm của thiết kế nhà container.

Thiết kế nhà ở Container

Thiết kế nhà container đang là một trong những giải pháp tối ưu hàng đầu trong việc giải quyết vấn đề nhà ở trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Ưu điểm của thiết kế nhà container.

Chi phí và thời gian thi công thấp hơn rất nhiều so với những ngôi nhà thông thường hiện nay. Bởi với nhà công container bạn chỉ cần thiết kế lại bên trong chiếc thùng container có sẵn với một chi phí khả rẻ so với những loại nhà bình thường.

Với loại hình nhà này, bạn có thể di chuyển nó đi bất cứ nơi đâu hoặc lắp đặt trên bất kỳ loại hình nào. Vì vậy, tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng móng.

Do đặc thù vận chuyển hàng tấn hàng hóa từ nơi này sang nơi khác nên thùng container thường được làm từ thép nên đảm bảo được độ chắc chắn chống lại mọi khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, nhà container sẽ có tuổi thọ trung bình khá cao mà giá thành xây dựng lại khá rẻ.

Nhược điểm thiết kế nhà Container

Tuy nhiên, bên cạnh những đặc điểm nổi bật thì nhà container vẫn tồn tại những nhược điểm như sau:

  • Nhà container có thiết kế khá thấp nên đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt.
  • Vào mùa hè thì nhiệt độ nhà sẽ cao hơn rất nhiều lần so với những loại nhà thông thường khác.
  • Đây là loại nhà chưa được liệt vào danh sách cấp sổ đỏ.

Bên cạnh chất liệu chủ yếu là các thùng container cũ thì việc chọn chất liệu nhôm dùng để làm cánh cửa cùng là một trong những vấn đề cần quan tâm.

Cửa nhôm Xingfa là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo và hợp lý trong việc thiết kế nhà container. Các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng 100% nên đảm bảo được sự chắc chắn cho căn nhà của bạn.

>> Xem thêm

CÓ NGAY: Căn bếp đẹp đơn giản chỉ bằng 6 vật liệu “ngon – bổ – rẻ” sau!

Làm la phông thạch cao và những điều quan trọng cần nhớ

Related posts

Ngàn lẻ một công dụng không thể không biết khi nhắc đến tảo xoắn spirulina

Lê Đông Nghi

Nguy hại khôn lường của nước ngọt có ga chẳng ai nói cho bạn biết

Huy

Kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư đẹp

Lê Đông Nghi

Leave a Comment