Image default
Nội thất

Tam cấp cầu thang và những điều cần phải lưu ý

Tam cấp cầu thang được thiết kế rất nhiều trong những mẫu kiến trúc nhà ở hiện nay, và tam cấp cầu thang chính là yếu tố không thể thiếu trong không gian nhà ở. Tam cấp cầu thang không chỉ giúp trang trí cho không gian sống mà còn mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng tích cực. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 9houz sẽ gửi đến các bạn đọc những thông tin liên quan đến lưu ý khi thiết kế tam cấp cầu thang đẹp và chuẩn nhất.

Mục lục


Những lưu ý khi thiết kế tam cấp cầu thang

Những lưu ý khi thiết kế tam cấp cầu thang

I. Tam cấp là gì? Tam cấp cầu thang là gì?

Tam cấp được xem là một chi tiết trong thiết kế kiến trúc nhà ở, biệt thự, nhà cổ,…Mục đích sử dụng tam cấp là làm cầu nối giữa hai khu vực thềm nhà và sân nhà hoặc giữa bậc cầu thang đầu tiên của cầu thang nối giữa các tầng. Trong quan niệm phong thủy thì bậc tam cấp không chỉ được sử dụng với mục đích dẫn lối đi lại trong một công trình mà nó còn là chi tiết ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy, được xem là nơi dẫn khí cho không gian nhà ở.

Tam cấp cầu thang chính là phần được thiết kế để tạo nên điểm nhấn cho cầu thang nối giữa các tầng với nhau. Tam cấp cầu thang còn có tác dụng là dẫn khí và lưu thông khí từ những tầng thấp lên trên những tầng cao hơn trong không gian nhà ở. Thiết kế tam cấp cầu thang giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn cũng như thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt vào trong ngôi nhà.

Tam cấp cầu thang có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với ngôi nhà

Tam cấp cầu thang có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với ngôi nhà

II. Cách tính tam cấp cầu thang theo phong thủy

Vì cầu thang thường có số bậc thang rất nhiều, nên muốn tính tam cấp cầu thang theo phong thủy thì bạn cần phải dựa vào thiết kế của các công trình khác nhau để có thể phân chia các cầu thang ra từng phần riêng biệt. Bạn có thể sử dụng 3 bậc cầu thang đầu tiên để làm phần dẫn khí ở trong nhà, tuy nhiên trước khi thực hiện thì bạn nên hỏi ý kiến của các kiến trúc sư để không phải xảy ra những sai sót đáng tiếc.

Tùy vào từng thiết kế sẽ có những cách tính tam cấp cầu thang khác nhau

Tùy vào từng thiết kế sẽ có những cách tính tam cấp cầu thang khác nhau

Hiện nay, hầu hết mọi người đều áp dụng cách tính theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử để có thể tính bậc tam cấp cầu thang. Tìm ra số bậc cầu thang chẵn hoặc lẻ theo quy luật của vòng tuần hoàn, và bậc cầu thang cuối cùng ở vị trí mỗi tầng nhất định phải rơi vào cung sinh thì mới đúng phong thủy và sinh ra nhiều vận khí tốt. Bên cạnh đó, tổng số bậc cầu thang ở mỗi tầng đều phải là số lẻ như 17, 21,…mới có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho tất cả mọi người ở trong nhà. Cùng với đó thì tam cấp cầu thang được xem là điểm dẫn đầu để giúp các nguồn năng lượng tốt có thể di chuyển đến tất cả các phòng trong không gian nhà ở, vì thế khi thiết kế tam cấp cầu thang cần phải  rộng rãi, thông thoáng và được đặt ở những vị trí tốt để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Tam cấp cầu thang nhất định phải rơi vào số lẻ

Tam cấp cầu thang nhất định phải rơi vào số lẻ

Một điểm quan trọng cần phải lưu ý nữa khi tính tam cấp cầu thang là dù bạn có muốn chọn số bậc thang là bao nhiêu thì nhất thiết phải chọn số bậc là số lẻ để tránh mang lại những điều không tốt đối với gia chủ.

Đọc thêm:

III. Vị trí thiết kế tam cấp cầu thang phù hợp

Vì tam cấp cầu thang được xem là nơi dẫn khí lưu thông trong ngôi nhà của bạn nên bạn cần phải lưu ý đến vị trí thiết kế tam cấp cầu thang sao cho phù hợp và chuẩn nhất. Việc thiết kế và bố trí tam cấp cầu thang ở hướng và vị trí tốt chắc chắn sẽ thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt cho không gian ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn vị trí thiết kế tam cấp cầu thang phù hợp

Lựa chọn vị trí thiết kế tam cấp cầu thang phù hợp

Việc lựa chọn vị trí và hướng bố trí tam cấp cầu thang cần phải dựa vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tuổi và mệnh của gia chủ để có thể chọn được những vị trí tốt nhất. Bên cạnh đó, ở tam cấp cầu thang bạn có thể trang trí thêm một chậu cây xanh hay một chiếc chuông gió vừa giúp tạo điểm nhấn cho thiết kế tam cấp cầu thang, vừa giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt hơn cho không gian nhà ở của bạn.

Trang trí tam cấp cầu thang để tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà ở

Trang trí tam cấp cầu thang để tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà ở

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế tam cấp cầu thang. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết để thiết kế được những mẫu tam cấp cầu thang đẹp ấn tượng, hợp phong thủy để giúp mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Related posts

3 điều chứng minh một địa chỉ cung cấp sàn gỗ thái lan uy tín, chất lượng

Lê Đông Nghi

Những mẫu bàn ăn đẹp, sang trọng năm 2023

Lê Đông Nghi

Sập gụ tủ chè đẹp và chất lượng nhất 2019

Lê Đông Nghi

Leave a Comment