Image default
Thảo Luận

Sự khác biệt giữa điện mặt trời hòa lưới và không nối lưới

Nói đến việc lắp đặt 1 hệ thống điện mặt trời bạn sẽ đứng trước rất nhiều quyết định. Vì bạn đang đầu tư vào 1 loại thiết bị sẽ tồn tại trong nhiều năm nên chúng ta muốn chọn lựa những sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn hợp tác với 1 đơn vị lắp đặt uy tín, người ta sẽ tư vấn để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để có được 1 hệ thống hoàn hảo phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn. Mặc dù vậy để hiểu qua về những vấn đề này cũng rất cần thiết.

Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ chia sẻ 4 điểm khác biệt giữa năng lượng mặt trời không nối lưới và có nối lưới để giúp bạn đưa ra quyết định xem loại nào tốt nhất cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình.

Điện mặt trời Off-Grid và On-Grid?

Hệ thống NLMT độc lập không được kết nối với lưới điện, trong khi hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới được kết nối với lưới điện. Sự lựa chọn hệ thống ngoài lưới hoặc hệ thống trên lưới xác định khả năng tiếp cận nguồn điện của bạn. Thiết bị nào cần thiết để sản xuất dư thừa? Điều gì sẽ xảy ra khi lưới điện gặp sự cố và cách thanh toán tiền điện?

Kết nối điện với hệ thống độc lập

Như thế nào là hệ thống không nối lưới? Với hệ thống không nối lưới bạn phụ thuộc hoàn toàn vào mặt trời và năng lượng lưu trữ trong pin để cung cấp điện cho nhu cầu gia đình hoặc doanh nghiệp.

Khi chọn 1 hệ thống không gắn với lưới điện và trong nhà cũng không có máy phát điện, bạn chỉ có điện ở 2 trường hợp:

Trường hợp thứ nhất: Khi có mặt trời chiếu sáng và hệ thống đang sản xuất điện.

Trường hợp thứ 2: Khi kéo điện do hệ thống tạo ra được trước đây từ thiết bị lưu trữ như pin lưu trữ.

Khi không có pin lưu trữ hoặc 1 phương tiện nào đó để dự trữ năng lượng thì khi trời nhiều mây bạn sẽ có ít hoặc không có điện. Còn vào ban đêm bạn sẽ không có điện.

Với hệ thống điện không nối lưới này, bạn sẽ không có thêm điện khi cần. Những gì hệ thống đang sản xuất và những gì đã lưu trữ là tất cả những gì bạn có để cung cấp điện cho thiết bị của bạn.

Kết nối điện với hệ thống hòa lưới

Khi bạn quyết định lựa chọn lắp đặt hệ thống nối lưới thì bạn sẽ luôn có điện (chỉ trừ trường hợp lưới điện bị đứt). Bạn sẽ luôn có điện cho dù hệ thống của bạn vào thời điểm không sản xuất điện hoặc không có pin dự trữ.

Bởi vì khi hệ thống không sản xuất điện hoặc không sản xuất đủ lượng điện để cung cấp năng lượng cho các thiết bị mà bạn đang sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể lấy điện từ lưới điện để bổ sung vào những thiết bị đó. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://luonkhoemanh.com/cach-xac-dinh-cong-suat-dien-nang-luong-mat-troi-cho-ho-gia-dinh/

https://luonkhoemanh.com/cong-dung-cua-san-pham-nuoc-uong-izumo/

 

 

Related posts

Giá đông trùng hạ thảo mới nhất 2020

Lê Đông Nghi

Đón xem trực tiếp bóng đá Việt Nam – Thái Lan tại kênh nào?

Lê Đông Nghi

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả

Lê Đông Nghi

Leave a Comment