Image default
Thảo Luận tin tức

Số lượng mặt hàng để có thể lập hóa đơn kèm theo bảng kê

Mặc dù thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp đang sử dụng nốt lượng hóa đơn giấy còn lại để tránh lãng phí, do vậy, vấn đề bảng kê kèm theo hóa đơn vẫn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt cậy hỏi: Khi sử dụng hóa đơn giấy thì cần số lượng mặt hàng là bao nhiêu mới được lập hóa đơn có kèm theo bảng kê? Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay.

Theo công văn 63655/CT-TTHT ngày 17/9/2018 của Cục Thuế Hà Nội đã quy định rõ, chỉ có 02 mặt hàng vẫn có thể lập hóa đơn kèm bảng kê, cụ thể như sau:

hóa đơn điện tử

Trường hợp danh mục hàng hóa nhiều hơn số dòng của hóa đơn thì được lập bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ kèm theo hóa đơn. Nội dung trên bảng kê phải đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định của Bộ Tài chính.

Đối với trường hợp công ty nhận được hóa đơn của khách hàng chỉ có 02 mặt hàng (số dòng nhỏ hơn số dòng của một hóa đơn) nhưng khách hàng vẫn phát hành hóa đơn kèm theo bảng kê nếu hóa đơn đã lập phản ánh đúng nghiệp vụ kinh tế phát sinh, hóa đơn và bảng kê ghi đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định và đáp ứng các điều kiện quy định của Bộ Tài chính thì được chấp nhận là hóa đơn hợp lệ.

https://luonkhoemanh.com/huong-dan-dang-ky-dia-diem-kinh-doanh-voi-co-quan-thue/

Như vậy, chỉ có 02 mặt hàng, doanh nghiệp vẫn có thể lập hóa đơn kèm theo bảng kê. Bên cạnh đó, khi lập hóa đơn kèm theo bảng kê, doanh nghiệp cần chú ý đến các quy định về nội dung ghi trên hóa đơn và nội dung ghi trên bảng kê để đảm bảo tính hợp pháp.

Đây là quy định đối với hóa đơn giấy, còn đối với hóa đơn điện tử, do tính chất hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không bị giới hạn về số dòng trên một tờ hóa đơn, nên hóa đơn điện tử không được lập kèm bảng kê. Mọi hành vi lập hóa đơn điện tử kèm theo bảng kê giấy đều là hành vi bất hợp pháp và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Do vậy, khi chuyển từ sử dụng hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp cần chú ý điểm này để có thể triển khai sử dụng hợp pháp, đúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về quy định số lượng mặt hàng để có thể lập hóa đơn kèm theo bảng kê và hiểu hơn cách sử dụng hóa đơn điện tử.

https://luonkhoemanh.com/

Related posts

Nguyên nhân và cách điều trị rạn da ngực ở tuổi dậy thì

Lê Đông Nghi

Chọn dịch vụ chăm sóc người già ngày Tết như thế nào cho hợp lý?

Lê Đông Nghi

Ưu điểm vượt trội tại khu nghỉ dưỡng Thiên Hải Sơn Phú Quốc

Lê Đông Nghi

Leave a Comment