Image default
Nội thất

Những mẫu sập gỗ gụ Đồng Kỵ được ưa chuộng nhất

Những mẫu sập gỗ gụ đồng kỵ được ưa chuộng nhất

Sập gỗ gụ ngày nay đang ngày càng phổ biến hơn với mỗi gia đình không chỉ mang lại ý nghĩa tượng trưng về sự ấm no, sung túc mà còn mang tới những nét đẹp truyền thống, tự nhiên. Trong đó được nhắc tới nhiều nhất là những sản phẩm tinh tế từ làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ. Vậy đâu là những mẫu sập gỗ gụ đồng kỵ được ưa chuộng nhất?
Tại sao lại gọi là sập gỗ gụ đồng kỵ

Gỗ gụ là thực vật thân gỗ lớn thuộc họ nhà Đậu, đồng thời là một trong những loại gỗ quý hiếm được liệt vào danh sách cần bảo tồn tại Việt Nam. Chính vì chất liệu gỗ quý, thớ gỗ dày cũng như những đường vân hài hòa mà gỗ gụ thường được săn lùng và sử dụng để tạo thành sản phẩm thủ công đồ gỗ mỹ nghệ giá trị cao.

Đồng Kỵ là làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ nổi tiếng tại Miền Bắc, thuộc xã Đồng Quang, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Trải qua bao nhiêu thế hệ, các sản phẩm đồ gỗ, đặc biệt là sập gỗ gụ đồng kỵ lại càng tinh xảo, trau chuốt tới từng góc lượn, đường chạm khắc.

Mẫu sập gỗ gụ đồng kỵ dạng thiết kế trơn

Mẫu sập gỗ gụ đồng kỵ dạng này thường được thiết kế tối giản, chú trọng về màu sắc và những đường vân gỗ tự nhiên hài hòa. Thông thường những mẫu sập gỗ gụ trơn này có bề mặt trơn, phẳng, quây sập xung quanh thiết kế tối giản, không chạm khắc cầu kỳ, chẳng hạn như phần tiếp giáp giữa mặt và chân điểm thêm viền hạt trân châu và phần quây với những đường cong mềm mại.

Mẫu sập gỗ gụ đồng kỵ sen vịt

Là một trong những mẫu sập gỗ gụ đồng kỵ thiết kế sập sen vịt được chạm khắc nổi bật cảnh đầm sen với những hình ảnh hoa sen mềm mại cùng đàn vịt đang bơi. Hình ảnh tuy dân dã đời thường qua bàn tay chạm khắc khéo léo của người thợ thủ công lành nghề càng có hồn và thu hút hơn.

Mẫu sập gỗ gụ đồng kỵ ngũ phúc

Sập gỗ gụ đồng kỵ với những mẫu sập chạm khắc cầu kỳ làm nổi bật đường nét của chữ phúc, của những hình ảnh tượng trưng cho phúc, lộc, thọ cũng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Những thiết kế này không chỉ mang lại sự đẹp đẽ trong ngôi nhà mà còn như lời cầu mong về may mắn và bình an. Chính vì thế đây có lẽ sẽ là mẫu sập gụ đáng được trưng bày và sử dụng cho căn nhà của bạn.

Xem tiếp: https://dogominhtoan.com/truong-ky/

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

📧 Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://chiasekinhdoanh.com/tam-cap-cau-thang/

https://chiasekinhdoanh.com/cung-ve-nha-moi-don-gian/

Related posts

Tìm hiểu về các loại ghế sofa trên thị trường hiện nay

Lê Đông Nghi

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống sang trọng, thời thượng nhất

Lê Đông Nghi

Nhựa đường chống thấm và những tác dụng tuyệt vời mà bạn nên biết!

Huy

Leave a Comment