Image default
tin tức

Oản thắp hương – góp phần gìn giữ nét văn hóa người Việt

Trong văn hóa thờ tự gia tiên của người Việt sẽ không thể thiếu được oản thắp hương. Đây như một món lễ vật dâng lên bề trên để bày tỏ sự thành kính của gia đình và góp phần đủ đầy cho mâm lễ.

Mẫu oản thắp hương theo kiểu truyền thống
Mẫu oản thắp hương theo kiểu truyền thống

Oản thắp hương là gì?

Oản thắp hương có thể hiểu một cách đơn giản là mẫu bánh oản được dâng lên bàn thờ gia tiên. Cụ thể như những ngày mùng 1, rằm, hoặc khi có dịp. Có người cho rằng mẫu bánh oản phát triển song song với sự phát triển của Phật Giáo. Tuy nhiên, cho đến ngày nay thì chúng ta vẫn chưa biết cụ thể sự tích ra đời và nguồn gốc từ đâu.

Ý nghĩa của oản thắp hương được nhiều người cho rằng mô phỏng hình dáng của tòa tháp Phật Giáo. Nó chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa khác nhau về sự sinh tử và tái sinh. Đồng thời mẫu bánh oản thắp hương còn có ý nghĩa mong cầu về những điều tốt đẹp và đầy đủ hơn trong cuộc sống.

Những cách chọn oản thắp hương đẹp

Để chọn oản đẹp với những người có tuổi hay có kinh nghiệm là điều không quá khó. Thế nhưng với những người trẻ điều này lại gây nhiều lúng túng. Để chọn oản thắp hương đẹp bạn cần phải chú ý những điều như sau:

Đặt chất lượng bánh oản thắp hương lên hàng đầu: Đây chính là một trong những tiêu chí đầu tiên khi mua bánh oản thắp hương. Cần biết chắc đơn vị đó làm oản từ loại gạo ngon, đường chất lượng. Lúc xem oản bạn nên chú ý đến các chi tiết quanh oản. Xem chúng có được gắn chặt với nhau hay không, tránh trường hợp bị rụng rời. 

Về màu sắc oản thắp hương: Hãy chọn lựa oản có hai tông màu đỏ và vàng. Đây là đặc trưng của bánh oản mà ai cũng biết. Hai màu sắc này tượng trưng cho sự rạng rỡ và đẹp sang trọng.

Lưu ý cách trang trí oản: Khi chọn oản nên xem là các chi tiết giữa bánh oản hoa trang trí, kích thước có được cân đối hay không. Cũng cần chọn size bánh oản cho chuẩn để khi thắp hương không bị quá to hoặc quá bé.

Hãy chọn oản thắp hương mới làm: Đây là một trong những cách mà ông bà ta thường hết sức chú ý. Oản mới thì vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời thì thời gian sử dụng của bánh oản cũng lâu hơn.

Trên đây là những thông tin mà chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về oản thắp hương. Nếu quý vị đang quan tâm đến chủ đề này và tìm một địa chỉ bán oản uy tín. Hãy đến ngay oantailoc.com để có cho mình nhiều sự lựa chọn chất lượng.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản thắp hương, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, 238 Đ. Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội 100000, Việt Nam
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Cúng về nhà mới đơn giản và chuẩn bài nhất cho gia chủ

Tháng 7 chuyển nhà ngày nào tốt? Xem ngay danh sách tổng hợp chi tiết

Related posts

Nên mua bàn phím cơ hay bàn phím giả cơ?

Lê Đông Nghi

Top 6 cây trồng trong nước được ưa thích năm 2018

Lê Đông Nghi

Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì? Top 5 các loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh mỡ máu cao

Lê Đông Nghi

Leave a Comment