Image default
tin tức

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? – Những yếu tố quyết định chi phí niềng răng

Hiện nay, niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả rất tốt cho những bệnh nhân răng bị hô, móm, răng khấp khểnh,… Vậy “niềng răng hết bao nhiêu tiền?”. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các yếu tố quyết định chi phí niềng răng

Các yếu tố quyết định chi phí niềng răng

Để đưa ra mức chi phí cho dịch vụ niềng răng, cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến một số yếu tố chính sau:

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng là yếu tố quyết định đến 70 – 80% giá trị niềng răng. Hiện nay, có 3 phương pháp niềng răng chính: mặt lưỡi, mắc cài, trong suốt….

Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng, đồng thời mức giá niềng răng cũng có sự khác biệt giữa các phương pháp. Trong đó, phương pháp niềng răng trong suốt đem đến nhiều lợi ích hơn cả. Song hành là mức chi phí của phương pháp niềng răng trong suốt cũng cao nhất.

Công nghệ niềng răng:

Giá niềng răng cũng có sự biến động giữa các phương pháp và công nghệ. Công nghệ càng cao, càng hiện đại thì chi phí niềng răng càng cao.

Mức độ sai lệch của hàm răng

Nếu như hàm răng của bạn bị sai lệch ít, đồng nghĩa với thời gian điều trị cũng được rút ngắn. Do đó, các chi phí niềng răng, chỉnh răng cũng tương đối thấp.

Ngược lại, nếu hàm răng của bạn bị sai lệch nghiêm trọng, bác sĩ cần phải dùng nhiều thời gian và công sức để nắn chỉnh răng. Thời gian điều trị càng dài thì chi phí điều trị càng cao.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Niềng răng chỉ được thực hiện khi hàm răng của bạn thực sự khỏe mạnh. Do đó, nếu hàm răng của bạn bị mắc các bệnh nha khoa thì bạn cần bỏ thêm một khoản chi phí để điều trị trước khi tiến hành niềng. Điều này cũng góp phần khiến mức chi phí niềng tăng lên.

Đơn vị thực hiện niềng răng

Rõ ràng, mỗi trung tâm nha khoa lại có mức chi phí niềng răng khác nhau. Để lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng với mức chi phí phải chăng, bạn nên tham khảo nhiều phòng khám khác nhau để đưa ra quyết định chính xác nhất.

>> Xem thêm: Báo giá niềng răng trong suốt

2. Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Báo giá niềng răng trong suốt

Mức chi phí niềng răng tại các phòng khám sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá nhiều. Nhìn chung, chi phí niềng răng tại các phòng khám giao động trong khoảng:

  • Niềng răng chỉnh nha: khoảng 20 – 40 triệu đồng (2 hàm răng).
  • Niềng răng trong suốt (niềng răng Invisalign): khoảng 40 – 120 triệu đồng 92 hàm).

Đây là mức giá trung bình cho một dịch vụ niềng răng tại các trung tâm nha khoang trên thị trường. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên ghé thăm cửa hàng hoặc website của các phòng khám để săn các đợt khuyến mại, giảm giá, các chương trình tri ân khách hàng,…

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “niềng răng hết bao nhiêu tiền?”. Từ đó, có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính để đem lại kết quả điều trị như mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm

Lưu ý khi triệt lông nách

Mặt nạ đất sét Botanigrace Mud Pack

Related posts

Cách giảm mỡ nọng cằm nhanh trong 1 tháng

Lê Đông Nghi

Chọn giường ngủ đơn như thế nào?

Lê Đông Nghi

Kinh nghiệm mở cửa hàng đá ốp lát

Lê Đông Nghi

Leave a Comment