Image default
tin tức

Những yêu cầu cơ bản của hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là gì?

Hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là văn bản đảm bảo và chứng minh chắc chắn có giao kết hợp đồng mua bán nhà về sau. Giá trị hợp đồng đặt cọc sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận của 2 bên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những yêu cầu ở bản khi soạn thảo, kí kết hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư tại bài viết này.

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư yêu cầu như thế nào?

Trong tất cả các mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư, đều phải có đẩy đủ các điều khoản và tiêu chí được hướng dẫn chi tiết, chặt chẽ cho các bên tham gia kí kết. Thông thường, hợp đồng này thường sẽ dùng để đặt cọc mua nhà chưng cư, hay còn gọi là hợp đồng chuyên dụng trong những trường hợp mua bán căn hộ chung cư https://alonhatro.com.

Khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư, bạn sẽ phải mô tả chi tiết về tài sản đặt cọc, cụ thể ở đây là căn nhà chung cư. Cần đảm bảo giao kết và thực hiện theo đúng quy định, ví dụ như chuyển nhượng căn nhà thuộc địa chỉ, có trong giấy chứng nhận quyền sở hữu số…

Những yêu cầu cơ bản của hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là gì?

Khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin pháp luật tại điều 31, 32, 33, 34 của Nghị định 163/2006/NĐ-CP để đảm bảo giá trị hợp đồng đúng theo quy định và có giá trị thực hiện.

Trong hợp đồng phải có đầy đủ thông tin của bên mua và bên bán nhà, nội dung ghi rõ hiện trạng căn nhà, giá trị đặt cọc mà 2 bên đã thỏa thuận với nhau. Ngoài ra sẽ là các quyền lợi và nghĩa vụ mà 2 bên phải thực hiện khi ký hợp đồng này. Để chắc chắn, nên bổ sung thêm các điều khoản chung, với mục đích khi xảy ra tranh chấp, hợp đồng sẽ là giấy tờ pháp lý có giá trị, ràng buộc 2 bên và tránh các rủi ro phát sinh xảy ra.

Phần cuối cùng của hợp đồng sẽ là chữ ký xác nhận của hai bên (có thể thêm cả người làm chứng) và thời gian xác nhận hai bên đã ký kết.

Những yêu cầu cơ bản của hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là gì?

Có thể lấy mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư ở đâu?

Trước khi tiến hành quá trình mua bán nhà chung cư chính thức, với các thủ tục và giấy tờ khác nhau để chuyển đổi quyền sử dụng đất thì hai bên mua và bán phải tiến hành đặt cọc. Như đã nói ở trên, hợp đồng sẽ phải bao gồm số tiền đặt cọc của bên mua, giao cho bên bán sau khi ký hợp đồng.

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc và chờ hợp đồng chính thức, hai bên có nghĩa vụ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý có liên quan và số tiền đã trao đổi mua bán để tiến tới ký hợp đồng mua bán.

Hiện nay, mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư được đăng tải trên rất nhiều các website nhà đất. Bạn có thể tham khảo và lấy mẫu trực tiếp từ đây hoặc có thể tự soạn thảo theo thỏa thuận của hai bên sao cho đúng với quy định của pháp luật.

Hoặc bạn cũng có thể nhờ, lấy mẫu tại các trung tâm mua bán nhà đất, thông thường thì hợp đồng ở đây được soạn thảo rất kỹ càng, bởi họ là những người cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Dù có tham khảo và sử dụng mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư ở đâu thì bạn vẫn phải cân nhắc những yêu cầu và quy định mà chúng tôi đã nêu ở trên khi tiến hành lập hợp đồng đặt cọc.

Hy vọng rằng với những gì đã chia sẻ về hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư và yêu cầu khi soạn thảo, bạn đã có thêm kinh nghiệm và tự mình soạn được một bộ hợp đồng đúng chuẩn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thực tế chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

>>> Các bước thi công trần thạch cao nổi

Related posts

Công nghệ hiện đại gắn liền với Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

Lê Đông Nghi

Công ty giúp việc nhà Thiên Phúc

Lê Đông Nghi

Thiết kế nhà 50m2 3 tầng hiện đại – Phong cách nổi bật không thể bỏ qua

Lê Đông Nghi

Leave a Comment