Image default
Sức khỏe

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ nếu muốn sống khỏe mạnh

Một sức khỏe tốt là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn có được, bởi có sức khỏe là có tất cả. Mọi thứ đều cần phải có sức khỏe, từ tiền bạc, công việc đến chuyện đời sống gia đình.

Làm thế nào để cơ thể luôn khỏe mạnh, không hay mắc bệnh ốm đau? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ nếu muốn sống khỏe mạnh mỗi ngày!

Rượu, bia

Không nên sử dụng rượu, bia như thực phẩm trợ giúp cho giấc ngủ. Rượu có thể khiến  cho bạn cảm thấy buồn ngủ và đưa bạn tới giấc ngủ nhanh hơn một chút.

Tuy nhiên, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các đồ uống có cồn này, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi hơn vào buổi sáng hơn nữa việc uống rượu bia trước khi đi ngủ có thể dẫn tới nguy cơ bị đột tử.

Pizza, gà rán

Combo pizza hay gà rán là một món ăn nhanh ưa thích, khá hấp dẫn khiến nhiều người khó lòng từ chối được.

Tuy nhiên, với một người thừa cân đang muốn giảm cân thì đây là một lựa chọn sai sách. Bởi trong các món ăn này có quá nhiều chất béo, cacbonhydrate khiến cho hệ tiêu hoá phải hoạt động một cách cực nhọc, nặng nề hơn. Và nếu bạn đi ngủ ngay sau đó thì nguy cơ mắc bệnh béo phì là không thể tránh khỏi. Đây được cho là một trong những thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ nếu muốn sống khỏe mạnh.

>>Xem thêm:

thực phẩm giúp bé tăng cân

thực phẩm cấm để trong tủ lạnh

Cần tây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cần tây được xét vào danh sách những thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ nếu như bạn muốn một giấc ngủ sâu và không gián đoạn.

Cần tây là một vị thuốc lợi tiểu đến từ tự nhiên, đồng nghĩa với việc nó làm cho tăng tỷ lệ đi tiểu nhiều hơn so với bình thường.

Vì vậy, bạn cần hạn chế ăn cần tây trước khi đi ngủ, hoặc bạn phải tỉnh giấc giữa chừng chạy vào nhà vệ sinh suốt đêm.

Socola

Đây là một món ăn vặt phổ biến, tuy nhiên nó được liệt kê vào danh sách những thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ bởi trong socola có một lượng caffein và theobromine đáng kể, đây là một hợp chất có thể làm tăng nhịp đập của tim, khiến cho bạn tỉnh táo, trằn trọc khó ngủ.

 

Related posts

Phương pháp phòng bệnh teo não – thuốc teo não cho người cao tuổi

Lê Đông Nghi

Mách bạn 3 cách để có được giấc ngủ ngon

Lê Đông Nghi

Mẹo trị đau chân cho tài xế lái xe với bồn ngâm chân

Lê Đông Nghi

Leave a Comment