Image default
Làm đẹp

Những sai lầm trong đắp mặt nạ mà bạn không hề hay biết

Những sai lầm trong đắp mặt nạ mà bạn không hề hay biết, bạn là một cô nàng nghiện mask? bạn chăm chỉ đắp mặt nạ nhưng thấy không có biến đổi, thay đổi gì cho làn da của mình? Thì có thể bạn đã vi phạm một số sai lầm sau đây!

1. Đắp mặt nạ quá lâu

Nhà sản xuất cũng như beauty blogger đã khuyên chúng ta nên đắp mặt nạ từ 10 – 15 phút, thậm chí có những loại mặt nạ chỉ nên đắp tuef 5 – 10 phút, chính vì vậy chúng ta nên thực hiện theo đúng lời khuyên không nên vì tiếc rẻ mà cố nhây thêm 5 hay 10 phút. Cũng có những mặt nạ nhiều dưỡng chật quá nên nhiều bạn có suy nghĩ cố đắp thêm để hấp thụ thêm dưỡng chất, nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai nhé, bạn nên bỏ suy nghĩ ấy ra khỏi đầu. Lúc đắp mặt nạ là lúc mà da mặt của chúng ta đang được thư giãn thả lỏng hết cỡ chính là lúc lỗ chân lông giãn nở hết mức. Nếu đắp mặt nạ khá lâu tì bạn sẽ bị hút ngược ẩm, lỗ chân lông giãn nở chính là cơ hội cho những vi khuẩn bụi bẩn xâm nhập vào da. Các bạn nên lưu ý cân nhắc nhé.

2. Đắp mặt nạ quá muộn

Cuộc sống tấp nập làm bạn quá bận bĩu, đến thời gian chăm sóc cho bản thân cũng không có! Đó chỉ là câu nói ngụy biện cho sự lười nhác của bản thân mà thôi, hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất, đừng vùi đầu và mạng xã hội quá mà hãy chăm sóc cho bản thân và quan sát sự thay dổi của cuộc sống nào, chắc chắc nó làm bạn thư giãn và tràn đầy sức sống hơn. Chăm sóc da cũng vậy, 10h tối là lúc bạn được nghỉ ngơi ngủ ngơi chứ không phải thời gian để bạn đi đắp mặt nạ đâu nhé, từ sau 10h cơ thể bắt đầu đào thải độc tố, tự thanh lọc, tự sửa chữa tế bào hư tổn chính vì vậy bạn nên cung cấp dưỡng chất trước 10h đêm để tiếp sức cho quá trình trên cũng như giúp dưỡng chất có thể thẩm thấu vào tận lớp biểu bì sâu nhất.

3.  Đắp mặt nạ trước khi trang điểm

Rất nhiều người có thói quen đắp mặt nạ trước khi tang điểm để có làn da căng bòng và giúp cac bứơc trang điểm dễ dàng và đẹp mắt hơn. Nhưng trên thực tế việc đắp mặt nạ lại làm giãn nở lỗ chân lông là điều kiện tốt để bụi bẩn cũng như cặn trang điểm dễ dang xâm nhập làm tổn thương da, gây hại cho da. Nhưng nếu bạn đã sử dụng kem dưỡng, kem lót dưỡng ẩm cũng như các sản phẩm kem lót primer hay các bước skincare trước khi trang điểm thì lại hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì tới da nhé.

 

>>> xem thêm: 

https://doisongweb.com/review-dong-kem-duong-dinh-dam-cua-skin-1004/
https://beautyviet.com/tuyp-kem-chong-nang-hoan-hao-nhat-cua-la-roche-posay/

Related posts

Những sản phẩm kẻ mắt giá “hời” nhưng chất lượng lại tuyệt vời và vượt xa mong đợi.

Lê Đông Nghi

Bật mí những thực phẩm tốt cho da nên ăn mỗi ngày

Huy

3 loại son dưỡng môi siêu xịn cho mùa hanh khô

Lê Đông Nghi

Leave a Comment