Image default
Làm đẹp

Những điều cần biết về nước hoa nữ trước khi sử dụng.

Nếu như trước kia nước hoa chỉ dành cho các quý bà sang trọng và thật sự có điều kiện thì ngày nay nước hoa là dành cho mọi người, nó phổ biến đến mức mà kể cả người những người không thật sự có mấy điều kiện nhưng mùi cơ thể lại vô cùng tuyệt vời và thu hút người khác, nhưng không phải cứ thích là dùng bạn phải sở hữu một số kiến thức à kinh nghiệm khi mua nước hoa. Bài viết dưới đây của CocoShop sẽ chỉ cho bạn Những điều cần biết về nước hoa nữ trước khi sử dụng.

1. Khái niệm về nước hoa nữ.

Nước hoa nũ là dòng mỹ phẩm chuyên dụng dành cho nữ, có tác dụng tạo mùi hương nhân tạo, đặc trưng của các loại thảo dược, hoa hay hương vị tổng hợp. Nước hoa dạng lỏng được kết hợp để tạo nên mùi hương đặc biệt khi xịt lên cơ thể.

Nước hoa là công cụ cần thiết để các quý cô tạo nên mùi hương quyến rũ trên cơ thể, cuốn hút mỗi lần ra đường, làm việc hay đi học. Hương nước hoa có khả năng lưu lâu trên tóc, hay quần áo, quyết định bởi khả năng bám bền lâu của các hạt tinh dầu nước hoa trên bề mặt.

2. Phân loại các sản phẩm nước hoa nữ.

Phân khúc nước hoa chuyên dụng cho chị em phụ nữ khá lớn. Nhiều loại nước hoa nữ khác nhau trên thị trường, người dùng cần cân nhắc, phân loại để lựa chọn. Chủ yếu nước hoa nữ được phân loại theo mùi hương, có các loại phổ biến dưới đây:

 • Nước hoa hương hoa cỏ thuần túy – Được chiết xuất từ tinh dầu hoa cỏ. Được ưa chuộng nhất là mùi nhài và hoa hồng.
 • Nước hoa mùi hương cam chanh – Được sử dụng nhiều vào mùa hè có mùi hương dịu nhẹ, mang lại cảm giác tươi mát của vùng nhiệt đới.
 • Nước hoa hương chypre – Là sự kết hợp của mùi gỗ, rêu, hoa mùi hương thường khá nồng, đậm và khả năng lưu lâu.
 • Nước hoa phương đông – Mùi hương là sự kết hợp của các loại cây phương đông: vòi voi, vani, nhựa cây, đàn hương… mang đậm chất phương đông được ưa chuộng ở ấn độ, ả rập. Được yêu thích bởi phụ nữ chững chạc và thường sử dụng ban đêm.
 • Nước hoa hương gỗ – Được sản xuất từ tinh dầu chiết xuất từ các cây gỗ thơm, mang đến cảm giác mạnh mẽ, mộc mạc, phù hợp cho các cô nàng cá tính mạnh.

>>> Mua nước hoa nữ chính hãng.

3. Sự khác biệt về tinh dầu thơm và nước hoa.

Tinh dầu thơm và nước hoa là 2 sản phẩm khá được ưa chuộng để tạo mùi cơ thể đặc trưng theo ý muốn. Tuy nhiên đặc điểm 2 sản phẩm này lại hoàn toàn khác nhau, người dùng cần lưu ý:

 • Tinh dầu là sản phẩm chiết xuất từ hoa cỏ, rễ cây, các loại gỗ có mùi hương nồng, đậm đặc, độ sánh nhẹ, khả năng lưu lâu. Tinh dầu thơm là sản phẩm nguồn để sản xuất các loại nước hoa sau này. Với thành phần cô đặc, tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi, trị liệu tinh thần hiệu quả và xua đuổi côn trùng.
 • Nước hoa là sự kết hợp của nhiều mùi hương khác nhau, sự pha trộn của tinh dầu thơm và hóa chất tổng hợp để tạo ra mùi đặc biệt riêng. Mùi hương nước hoa dịu nhẹ hay nồng nàn, đậm đặc hay không là do sự phối trộn và kết hợp của các tinh dầu theo công thức riêng.

4. Các bước chọn mua nước hoa nữ tốt nhất.

Nước hoa nữ là phân khúc thị trường lớn, sự cạnh tranh của các thương hiệu lớn. Các hãng không ngừng nghiên cứu và cải tiến ra các loại nước hoa mới để thu hút người dùng, mang đến sự đa dạng dòng nước hoa nữ cho chị em lựa chọn.

Dưới đây là gợi ý cho chị em chọn mua nước hoa nữ phù hợp, giá tốt.

* Kiểm tra mùi hương nước hoa

Mùi hương nước hoa là sự kết hợp của nhiều mùi khác nhau, phối hợp theo công thức và tỷ lệ riêng để trở thành mùi phức tạp, không thể lẫn lộn giữa các thương hiệu. Chọn nước hoa có mùi hương theo sở thích, độ tuổi.

 • Với những bạn nữ trẻ trung, năng động dưới 30 nên chọn mùi hương dịu dàng nữ tính, tươi mới của hoa cỏ và trái cây.
 • Với chị em từ 30 – 40 chín chắn hơn nên chọn mùi hương nước hoa mang lại sự tinh tế, đằm thắm và quyến rủ của thảo mộc, hương gỗ, hương đông á.

* Kiểm tra lồng độ nước hoa

Nước hoa được pha chế theo nồng độ khác nhau, mang đến thời gian lưu và sử dụng cho thời điểm hay hoàn cảnh khác nhau. Dưới đây là phân khúc về nồng độ nước hoa mà người mua cần lưu ý và hoàn cảnh sử dụng:

 • Perfume với nồng độ từ 15 – 30% cho mùi nước hoa nồng nàn, khả năng lưu từ 5 – 12h, thích hợp cho những người hoạt động nhiều, cả ngày ở ngoài.
 • Eau de parfume – Mùi hương lưu từ 4 – 6h với nồng độ từ 10 – 15%, thích hợp cho những buổi hẹn hò, gặp mặt với mùi nhẹ và tinh tế.
 • Eau de toilette – Nồng độ từ 4 – 10% lưu từ 2 – 4h, phù hợp cho người làm công sở, đi học.
 • Eau de cologne – Nồng độ từ 2 – 4% lưu từ 1 – 2h phù hợp cho những người mới tập sử dụng nước hoa.

* Sự thay đổi hương thơm theo thời gian.

Nước hoa là sự pha trộn của nhiều mùi hương khác nhau và có khả năng biến đổi theo thời gian, được các hãng sản xuất đưa ra với công thức khác nhau.Mùi hương nước hoa sẽ biến đổi theo giai đoạn đầu tiên – giai đoạn giữa – giai đoạn cuối. Với nhiều lựa chọn: hương trái cây tươi mới, hoa cỏ quyến rũ tinh tế hay mùi hương á đông, gỗ, thảo mộc…

* Thương hiệu và giá thành.

Ưu tiên hàng đầu người dùng nên chọn mua các sản phẩm nước hoa chính hãng, từ nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng nước hoa, thành phần, mùi hương có thể kiểm soát.Các hãng nghiên cứu và thử nghiệm cho mùi nước hoa có độ bền lâu, hương thơm dễ chịu phù hợp với cơ thể người dùng. Thành phần được kiểm soát không gây kích ứng hay dị ứng cho người đứng gần.

Nước hoa nữ giá bao nhiêu? Giá thành nước hoa được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Tùy dự trù tài chính mà chọn mua nước hoa có giá cả phù hợp để sử dụng lâu dài.

>>> Xem thêm tại: https://luonkhoemanh.com/tu-a-z-ve-son-black-rouge-ban-nen-tim-hieu-truoc-khi-mua/

                               https://luonkhoemanh.com/tu-a-z-ve-son-black-rouge-ban-nen-tim-hieu-truoc-khi-mua/                            

Related posts

Những mẹo vặt nhỏ giúp bạn giữ mãi tuổi thanh xuân

Lê Đông Nghi

Những sản phẩm phấn phủ cực tốt và được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới vừa qua.

Lê Đông Nghi

Lưu ý khi triệt lông nách

Lê Đông Nghi

Leave a Comment