Image default
Tư vấn

Những điều cần biết khi tổ chức tiệc Cocktail

Tiệc Cocktail – loại tiệc gồm thức ăn nhẹ đi kèm theo đồ uống như rượu, bia, đồ uống trái cây hoặc rượu pha nước trái cây. Ở các nước phương Tây thì đó là một hình thức tiệc vô cùng phổ biến nhưng nó lại chưa được phổ biến ở Việt Nam. Vì vậy cùng tìm hiểu những điều cần biết cơ bản nhất khi tổ chức tiệc Cocktail nhé!

Phong cách của bữa tiệc Cocktail

Tiệc Cocktailphù hợp cho những buổi tiệc mang phong cách thoải mái bởi nó khả nhẹ nhàng, không quá trang trọng và chỉ kéo dài trong khoảng từ 1 đến 2 giời rưỡi. Thông thường những bữa tiệc này được diễn ra vào khoảng 1 giờ trước bữa tối. Và đây là nơi để những người tham dự có thể giao lưu, trò chuyện và thưởng thức những món ăn nhỏ gọn nhưng tinh tế trong cách trang trí bắt mắt và ngon miệng.

Những điều cần biết khi tổ chức tiệc Cocktail

Đầu tiên là món khai vị – sẽ được phục vụ nhiều và kéo dài. Thức ăn có thể được sắp xếp theo các khu vực. Cần tập tring sự chú ý của mọi người vào việc thưởng thức các món ăn để khi khách sắp bắt đầu hãy giới thiệu những đồ ăn, đồ uống để họ biết rõ hơn về món ăn mà họ sẽ thưởng thức.

Nhạc và âm thanh trong bữa tiệc

Trong bữa tiệc Cocktail nhạc là yếu tố cần phải chú ý đến. Nên chọn những bản nhạc nhẹ làm nền, không quá to bởi có thể gây ồn ào khi khách nói chuyện. Và điểm đặc biệt trong bữa tiệc này đó chính là không thể thiếu yếu tố của âm thanh violon, saxophone, guitar cổ điển hay một chiếc piano lớn màu trắng để khách tham dự có thể được thưởng thức những bản nhạc nhẹ, du dương.

Những điều cần biết khi tổ chức tiệc Cocktail

Trong trường hợp bạn có ý định muốn to chuc su kien tiệc Cocktail ngoài trời thì bạn cần phải chú ý đến thời gian sao cho khách có thể thưởng thức mặt trời lặn – là cách tăng thêm sự hấp dẫn cho khách tham gia mà không hề tốn chi phí.

Địa điểm tổ chức tiệc Cocktail

Nên tập trung thời gian để lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc Cocktail. Có thể tổ chức trong phòng theo kiểu truyền thống hoặc cũng có thể kết hợp ở trong phòng những có những tác động tích cực từ môi trường bên ngoài – phong cảnh thiên nhiên để làm tăng vẻ đẹp không gian nơi tổ chức sự kiện.

Những điều cần biết khi tổ chức tiệc Cocktail

Nếu bữa tiệc được tổ chức ngoài trừi thì cần khảo sát địa điểm vào ban đem trước khi quyết định bởi có nhiều địa điểm ban ngày đẹp nhưng chưa chắc ban đêm chúng đã đẹp. Ngoài ra cũng đừng quên cân nhắc kỹ càng về vấn đề thời tiết khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc Cocktail ngoài trời.

Những điều cần lưu ý về thực đơn của tiệc Cocktail

Những điều cần biết khi tổ chức tiệc Cocktail

Những yếu tố trên là những yếu tố cơ bản nhất cần biết khi tổ chức tiệc Cocktail, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm những lưu ý về thực đơn của tiệc Cocktail:

•  Nên bày những món ăn sao cho thu hút ánh nhìn của khách tham dự một cách tốt nhất. Ví dụ như những chiếc khay đựng đồ ăn nên được trang trí bắt mắt và mỗi khay nên chỉ đựng một món đồ ăn hay đồ uống duy nhất để tạo ấn tượng về sự dồi dào và dư thừa

•  Nên dành thời gian để lên kế hoạch cho thực đơn sao cho hài hòa về các món ăn như thịt, cá bà cho cả những người ăn kiêng – phải đảm bảo sao cho người ăn kiêng có được nhiều sự lựa chọn món ăn cho mình

•  Chú ý đến độ lớn của các món ăn, các món ăn được phục vụ nên chỉ vừa nhỏ sao cho có thể chỉ ăn một miếng và không cần sử dụng đến dao hay dĩa để cắt

•  Phải luôn đảm bảo rằng những món ăn luôn luôn được bổ sung khi hết. Và hơn hết là nên sắp xếp vị trí các món ăn rõ ràng để có thể bổ sưng một cách nhanh nhất

>>Xem thêm:

Các biện pháp xử lý kịp thời khi bị ngộ độc thực phẩm

Bí quyết giữ thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh mà chị em nên biết

Related posts

Những loại thực phẩm chữa tiểu đường cực kỳ hiệu quả

Huy

In tờ rơi đẹp, in tờ rơi A4, in tờ rơi gấp ở đâu Thành Phố Hồ Chí Minh?

Huy

Tại sao bạn nên chọn in nhãn dãn sản phẩm 2 mặt?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment