Image default
tin tức

Những điều bạn cần biết về chứng mất trí nhớ tạm thời

Chứng mất trí nhớ tạm thời  thường mắc phải ở độ tuổi trung niên trở đi, bạn sẽ không thể nhớ ra tại sao bạn đến được địa điểm đó mặc dù bạn vẫn nhớ các sự kiện xảy ra trước đó. Vậy biểu hiện, nguyên nhân của chứng bệnh này là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

Những biểu hiện thường gặp của bệnh là gì? 

Biểu hiện cụ thể của chứng bệnh này là người bệnh có thể ghi nhớ những sự kiện, sự việc diễn ra trước đó nhưng không có khả năng hình thành, ghi nhớ những ký ức mới. Cụ thể:

Người khác chứng kiến khoảng thời gian bạn mất trí nhớ và được xác nhận như người nhà hoặc người chăm sóc của bạn. Tính tình, thói quen sinh hoạt, những gì thuộc về đặc sắc cá nhân của bạn không thay đổi trong thời gian mất trí nhớ.

Cơ thể khỏe mạnh bình thường, không có biểu hiện của tổn thương não bộ. Mọi hoạt động về nhận thức, gọi tên các thành viên trong gia đình đều chính xác. Ngoài ra, thời gian diễn ra mất trí nhớ không quá 24 giờ, không có bất kì một tổn thương, hay chân thương nào ở phần đầu gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh não bộ.

Đây là những biểu hiện của chứng mất trí nhớ tạm thời ở người cao tuổi, sau thời gian này họ dần dần nhớ lại được những kí ức mới. Loại mất trí nhớ tạm thời này được các nhà khoa học gọi là cơn mất trí nhớ thoáng qua.

Những điều bạn cần biết về chứng mất trí nhớ tạm thời

Đâu là nguyên nhân gây ra bệnh? 

Hiện nay, các nhà khoa học về lĩnh vực y học vẫn chưa nghiên cứu ra nguyên nhân cụ thể dẫn đến chứng mất trí nhớ tạm thời ở người sau độ tuổi trung niên. Một số nghiên cứu do rằng nguyên nhân của bệnh là do có tiền sử đau nửa đầu hoặc do sự tắc nghẽn tĩnh mạch hoặc những bất thường tạm thời trong sự lưu thông của máu đến não bộ.

Một số yếu tố có khả năng kích hoạt chứng mất trí nhớ tạm thời ở độ tuổi trung niên trở đi đó là: ở trong nước nóng hoặc nước lạnh quá lâu, hoạt động thể dục thể thao quá sức chịu đựng của cơ thể, chịu đựng cú sốc tâm lý hoặc quá căng thẳng trong công việc.

Những yếu tố này đều có tác động trực tiếp đến khả năng mắc chứng mất trí nhớ tạm thời. Trong trường hợp người bệnh quá bối rối hoặc có những biểu hiện nguy hiểm, người nhà nên đưa người bệnh đến cơ sở y tế để chẩn đoán bệnh bởi những triệu chứng của bệnh khó phân biệt với các căn bệnh nguy hiểm khác do tổn thương não bộ gây ra.

Những điều bạn cần biết về chứng mất trí nhớ tạm thời

Phương pháp điều trị chứng bệnh mất trí nhớ tạm thời

Khi thấy người bệnh có những biểu hiện của mất trí nhớ, đầu tiên người nhà cần làm là chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ chẩn đoán bệnh và có cách chữa trị phù hợp.

Trong thời gian này, người nhà bệnh nhân cần theo dõi khả năng nhận thức của người bệnh. Nếu bệnh nhân vẫn sinh hoạt theo thói quen bình thường, vẫn ghi nhớ các mốc sự kiện của thời gian gần đây nhưng không ghi nhớ được lý do tại sao mình phải vào viện, đặt những câu hỏi tại sao mình lại ở đây, thì đó là những biểu hiện của chứng mất trí nhớ tạm thời.

Những điều bạn cần biết về chứng mất trí nhớ tạm thời

Tuy nhiên, người nhà vẫn nên luôn ở bên cạnh người bệnh, độg viên và giúp người bệnh giảm đi những căng thẳng đề người bệnh có thể nhanh chóng ghi nhớ được những ký ức mới.

Ngoài ra, chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, cung cấp đủ nguồn vitamin B12, sắt cho sự hoạt động của não bộ cũng như các loại vitamin, dưỡng chất cho cơ thể để quá trình phục hồi được diễn ra nhanh chóng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp phòng bệnh teo não

Nguyên nhân biểu hiện của suy giảm trí nhớ

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

Related posts

Phương pháp chạy bộ giảm cân hiệu quả

Lê Đông Nghi

Review phấn nước kill cover conceal cushion

Lê Đông Nghi

Những lưu ý khi xây dựng mẫu nhà ống 1 tầng mái thái

Lê Đông Nghi

Leave a Comment