Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home3/chanvaic/luonkhoemanh.com/wp-content/plugins/sbap-auto-update/seo-beginner-auto-post.php on line 1020
Một số loại phong cách lãnh đạo phổ biến hiện nay
Image default
Giáo dục

Một số loại phong cách lãnh đạo phổ biến hiện nay

Để trở thành một người quản lý giỏi sau này thì bạn cần phải xác định phong cách lãnh đạo ngay từ bây giờ. Một người lãnh đạo giỏi cần phải linh hoạt và biết tận dụng tối đa những ưu điểm của các phong cách lãnh đạo. Sau đây là một số phong cách lãnh đạo bạn có thể tham khảo để định hướng trở thành người quản lý giỏi sau này.

1. Phong cách lãnh đạo ủy quyền

Lãnh đạo theo phong cách ủy quyền là bạn không trực tiếp tham gia vào quá trình để đưa ra các quyết định mà bạn sẽ giao nhiệm vụ và đặt niềm tin của mình vào đội ngũ nhân viên. Tuy bạn không tham gia trực tiếp vào các hoạt động thế nhưng mọi diễn biến diễn ra bạn đều biết rất rõ và có thể bổ sung ý kiến của mình khi cần thiết.

Đối với phong cách lãnh đạo này thì bạn sẽ khiến cho nhân viên của mình cảm thấy được sự tin tưởng từ bạn, họ cảm thấy mình được tôn trọng và tự tin hơn vào năng lực của chính mình.

Thế nhưng, đối với cách lãnh đạo này bạn có thể nhìn thấy được những khuyết điểm của nhân viên khi được bạn tín nhiệm và họ có thể lạm dụng sự tin tưởng của bạn để đưa ra một số quyết định vượt quá quyền hạn của một nhân viên.

2. Lãnh đạo dẫn đường

Là một người lãnh đạo dẫn đường bạn luôn phải là người đặt ra mục tiêu cao cả đội, và đòi hỏi các thành viên trong đội phải làm việc một cách nhanh chóng và đúng theo định hướng mà bạn đã đặt ra.

Theo phong cách này bạn sẽ dễ dàng cùng làm việc với một đội ngũ giàu khinh nghiệm, và có cùng một đam mê khát khao để giành chiến thắng. Thế nhưng theo phong cách này cũng sẽ rất dễ khiến cho các thành viên trong đội cảm thấy căng thẳng và rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Là một người dẫn đầu, bạn phải luôn biết truyền cảm hứng, động lực cho các thành viên trong đội hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

3. Lãnh đạo chuyên quyền

Lãnh đạo chuyên quyền là bạn sẽ kiểm soát tất cả mọi công việc trong đội, từ những công việc nhỏ nhất bạn cũng là người ra quyết định, và không ai có thể được lên tiếng khi làm việc.

Phong cách lãnh đạo này chỉ thích hợp với những trường hợp cấp bách, khi đó bạn phải đưa ra quyết định nhanh chóng. hay bạn là một người tỉnh táo và hiểu biết nhiều về vấn đề đó nhất.

Trong công việc bạn không nên áp dụng cách lãnh đạo này nhiều, bởi vì nhân viên sẽ dễ cảm thấy mình không được tôn trọng và lắng nghe.

4. Lãnh đạo dân chủ

Lãnh đạo theo phong cách dân chủ

Phong cách này là sự kết hợp giữa 2 phong cách lãnh đạo chuyên quyền và lãnh đạo ủy quyền. Người lãnh đạo áp dụng phong cách này là người biết lắng nghe mọi ý kiến của nhân viên, nhưng sẽ vẫn là người quyết định mọi việc.

Nếu bạn áp dụng quản lý theo phong cách dân chủ sẽ được nhân viên quý trọng hơn mà bạn vẫn thể hiện được vai trò của một người lãnh đạo có quyền.

Đối với kiểu lãnh đạo này thì khi gặp phải tình huống cấp bách, cần xử lý nhanh chóng thì mọi việc sẽ dễ bị đình trệ, nên bạn không nên áp dụng kiểu lãnh đạo ở trong môi trường đòi hỏi tốc độ làm việc nhanh.

Ở trên là một số phong cách lãnh đạo, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp để sau này trở thành một người lãnh đạo, một người quản lý tốt nhé.

Related posts

Đào tạo nghề spa vừa học vừa làm có hiệu quả không?

Lê Đông Nghi

Có những cách học tiếng anh giao tiếp nào?

Lê Đông Nghi

Tắm trắng là gì? Đăng ký học tắm trắng ở đâu?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment