Image default
Công nghệ

3 cách khắc phục ứng dụng Messenger bị lỗi

Như các bạn đã biết ứng dụng Messenger hiện nay đang dần thay thế cho ứng dụng nhắn tin SMS mặc định của các smartphone có kết nối mạng, người dùng còn có thể biến cuộc trò chuyện của mình trở nên sinh động và đa dạng hơn nhờ vào khả năng tạo ảnh GIF, video với các hiệu ứng đặc biệt, chọn lọc các tin tức thú vị… ứng dụng Messenger trên điện thoại

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn thường xuyên gặp tình trạng Messenger bị lỗi làm ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện hay cuộc gọi giữa mình và bạn bè thì phải làm thế nào? Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những cách khắc phục Messenger bị lỗi thường gặp. Mời các bạn cùng tham khảo: 

3 cách khắc phục Messenger bị lỗi thường gặp

1. Messenger bị lỗi không gửi hoặc nhận tin nhắn được

Lỗi không thể nhận hoặc gửi tin nhắn là lỗi phổ biến nhất mà mọi người hay gặp phải. Lỗi này được xác định gây nên bởi 2 nguyên nhân chủ yếu, đó là do kết nối mạng và phiên bản hiện tại của ứng dụng Messenger bị lỗi đã hết hạn, cần được cập nhật. Cách giải quyết như sau:

Nếu nguyên nhân do kết nối mạng đầu tiên bạn truy cập vào phần cài đặt sau đó vào phần Wifi, tiến hành tắt bật lại kết nối .

Bạn kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa, nếu chưa bạn tiếp tục nhấn vào tên kết nối Wi-Fi mình đang dùng và chọn “Quên mạng”. Sau đó tiến hành kết nối mới lại.

Cuối cùng, nếu như làm hết những cách trên mà vẫn không được, bạn cần thay đổi địa chỉ DNS cho kết nối Wi-Fi mình đang sử dụng. Bằng cách nhấp vào lựa chọn Quản lý cài đặt mạng, “check” vào lựa chọn “Hiện các tùy chọn chuyên sâu”. Tìm đến dòng DNS và thay vào đó là DNS của Google (DNS 1 là “8.8.8.8” và DNS 2 là “8.8.4.4”).

Nguyên nhân thứ 2 là do phiên bản Messenger đã hết hạn

Bạn cần truy cập vào App Store hoặc ứng dụng đã cài đặt trên Android và tìm đến phần Cập nhật ứng dụng. Nhấp vào lựa chọn “Cập nhật” ở Messenger.

2. Messenger bị lỗi không khởi động được

Nếu như Messenger bị lỗi không khởi động được sẽ có 3 nguyên nhân chính là: thứ nhất do phiên bản trên hệ điều hành di động của thiết bị đã quá cũ mà phiên bản Messenger mới vừa cập nhật lại không hỗ trợ, thứ 2 là do “bộ nhớ” của Messenger đã quá đầy và cuối cùng thứ ba là do ứng dụng đã bị lỗi. trường hợp này ta cần xử lý theo thứ tự như sau:

  • Phiên bản hệ điều hành của điện thoại đã quá cũ không phù hợp

Với nguyên nhân như vậy, bạn chỉ cần truy cập vào phần thông tin (About Device) của điện thoại và tìm đến mục “Cập nhật phần mềm”, sau đó tiến hành kiểm tra và cài đặt nếu thấy có thông báo cập nhật mới.

  • Dọn dẹp bộ nhớ đầy cho Messenger

Bạn kiểm tra và tiến hành lọc bỏ hết những ứng dụng không sử dụng tới và những ứng dụng không cần thiết  dọn lại bộ nhớ cho ứng dụng Messenger.

Cụ thể bạn hãy truy cập vào Cài đặt > ỨNg dụng. Tìm và nhấp vào Messenger, lần lượt nhấp tiếp vào “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ đệm” để tổng dọn dẹp cho Messenger.

  • Cài mới lại ứng dụng Messenger

Nếu bạn muốn đơn giản hơn thì cách này rất phù hợp. Bạn chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng  Messenger bị lỗi trên điện thoại, sau đó vào App Store hay CH play và tải lại ứng dụng là được. Cuối cùng là khởi động ứng dụng, đăng nhập và sử dụng như bình thường.

3. Messenger tin nhắn bị ẩn

Đây là một tính năng chứ không phải lỗi mà Facebook cung cấp. Để tránh các tin nhắn của những người lạ và quấy rối, Facebook sẽ tiến hành ẩn đi các tin nhắn từ người dùng không có trong danh sách bạn bè của bạn. Do đó,

Để  khắc phục tình trạng trên bạn mở ứng dụng Messenger lên và nhấp vào mở rộng, nhấp tiếp vào lựa chọn “Tin nhắn”,Nhấp tiếp vào lựa chọn “Xem tất cả” ở mục “Tin nhắn đã lọc”. Như vậy ta đã có thể thấy được các tin nhắn chờ của những người khác gửi.

Trên đây là cách xử lý và khắc phục Messenger bị lỗi thường xuyên gặp phải. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục những lỗi đơn giản trên ứng dụng Messenger.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nên mua smartphone nào giá dưới 5 triệu đồng?

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không nhận sạc

Cách phát wifi từ điện thoại sang máy tính

Related posts

Có nên đầu tư vào một dự án không có Mainnet không?

Lê Đông Nghi

Tổng quan thông tin nến Doji đảo chiều

Lê Đông Nghi

[TOP] Màn hình máy tính ngon bổ rẻ năm 2023

Lê Đông Nghi

Leave a Comment