Image default
tin tức

Những mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp đáng để bạn lựa chọn

Thay vì những kiểu nhà truyền thống đã trở nên quá đỗi nhàm chán thì những mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ đang nhận được sự đón nhận rất mực tích cực của mọi gia đình. Nhà mái thái đem đến những giá trị thẩm mỹ vừa mang đậm vẻ Đông Á vừa có chất hiện đại rất riêng mà bạn sẽ không thể lẫn vào đâu được. Ngoài ra, thiết kế này cũng phù hợp với đặc điểm thời tiết cũng như sở thích của người Việt ta. Vậy nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ có những đặc điểm nào? Có ưu điểm, nhược điểm gì? Hôm nay hãy cùng Nội thất nhà đẹp 9houz tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này nhé!

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ sẽ không làm bạn thất vọng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ sẽ không làm bạn thất vọng

Mục lục


I. Đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

Là một kiểu nhà với đặc trưng kiến trúc thấp tầng, nhà mái thái vẫn khác biệt hơn với những kiểu kiến trúc truyền thống ở điểm thi công phức tạp hơn, nhất là phần sơn. Mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ đòi hỏi nơi có diện tích khá lớn nhưng lại cần sự chăm chút tỉ mỉ của những người thợ lành nghề. Thông thường, đường phào chỉ sẽ phải gấp đôi hoặc gấp 3 so với những kiểu nhà cấp 4 mà bạn thường gặp. Nhà mái thái đang được nâng cấp và trở nên phổ biến ở cả các biệt thự, các khu đô thị và được sử dụng đối với các biệt thự nhiều tầng, mái thái.

Đây là kiểu nhà đặc trưng với kiến trúc thấp tầng

Đây là kiểu nhà đặc trưng với kiến trúc thấp tầng

II. Ưu điểm của nhà cấp 4 mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

Một ưu điểm khá nổi bật của những mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ đó chính là đặc điểm cực kỳ thông thoáng và mát mẻ vào mùa hè, hiệu quả chống nóng cao, cực kỳ thích hợp cho các nước khí hậu nhiệt đới như nước ta. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, chúng còn có những ưu điểm nổi bật khác như:

– Trong phong thủy: kiểu nhà này được đánh giá khá cao trong tiêu chuẩn phong thủy. Mái có độ dốc cao, dạng chóp, giúp ngôi nhà có khả năng tránh việc tụ khí cao, không bị ảnh hưởng đến vận tốt của cả gia đình. Từ đó, dòng khí lưu thông tốt, liên tục sẽ đem đến sự may mắn không ngờ cho gia chủ đấy.

Đọc thêm: TOP 100+ Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại

Kiểu nhà này có đặc trưng với kiến trúc thấp tầng

Kiểu nhà này có đặc trưng với kiến trúc thấp tầng

– Đạt thẩm mỹ cao: Do kiến trúc mái thái sử dụng hệ mái nên có những loại gạch mái với màu sắc và kiểu dáng sóng khác nhau, đa dạng. Chủ nhà có thể thoải mái lựa chọn màu sắc và kiểu dáng mình ưa thích và hợp với mạng, phong thủy của mình.

– Tối đa hóa sự tiện lợi: Vì chỉ thiết kế một tầng nên mọi công việc như lau chùi, dọn dẹp sẽ diễn ra dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt thích hợp với gia đình có người lớn tuổi. Không gian gồm 3 phòng ngủ là đầy đủ và cực kỳ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi nhà.

– Tiết kiệm chi phí: Chính vì thiết kế nhà cấp 4 khá đơn giản, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức vào phần móng và phần trần nhà nên chi phí sẽ được giảm đi so với nhà tầng, đồng thời thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí cho phần móng

Bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí cho phần móng

III. Nhược điểm của nhà cấp 4 mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

Những mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ này cũng đồng thời tồn tại cả ưu điểm lẫn nhược điểm như bao kiểu nhà khác. Tuy bạn sẽ giảm bớt được chi phí, vật liệu xây dựng, tiền thuê nhân công cũng như thời gian thi công nhưng không thể phủ nhận rằng nếu so với những kiểu nhà cấp 4 khác thì xây dựng nhà mái thái vẫn tốn kém hơn.

Ngoài ra, phần tốn kém của kiểu nhà thái chính là chất lượng mái càng cao cấp thì chi phí xây dựng càng cao. Hơn nữa, nhà mái thái có đặc điểm mặt tiền rất quan trọng, là bộ mặt cũng như là điểm khác biệt của kiểu nhà này so với thông thường. Khi đó, bạn sẽ có thể phải chi tiêu thêm cho các nhà kiến trúc sư, thiết kế riêng cho mặt tiền nhà bạn thêm độc đáo, sang trọng.

Bạn sẽ phải trả thêm phí để có một thiết kế mặt tiền đẹp và độc đáo

Bạn sẽ phải trả thêm phí để có một thiết kế mặt tiền đẹp và độc đáo

Như vậy, những mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ không những có những ưu điểm, đặc điểm về giá trị thẩm mỹ được đánh giá cao mà còn thỏa mãn được nhu cầu sử dụng, nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận chúng vẫn tồn tại những nhược điểm. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cần biết về những mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ.

Related posts

Thế nào là một cuốn catalogue hiệu quả? Cần thiết kế và in ấn catalogue ra sao?

Lê Đông Nghi

Lót chuột hãng có gì hơn lót chuột thường?

Lê Đông Nghi

Làm đẹp không gian sống với sản phẩm tủ áo hiện đại

Lê Đông Nghi

Leave a Comment