Image default
Làm đẹp

Mặt lợi và mặt hại khi lấy cao răng. Có nên lấy cao răng?

Có nhiều bạn lo lắng lấy cao răng đau buốt, chảy máu và không an toàn. Đó là tâm lý bình thường của những người chưa lấy cao răng bao giờ.

Vì các bạn chưa hiểu rõ về cao răng và ảnh hưởng của cao răng đối với răng miệng cũng như các bộ phận khác. Cao răng được hình thành từ các mảnh vụn thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh, lâu ngày bám vào xung quanh cổ răng, trên thân răng và cả ngay dưới nướu.

Để lâu ngày thì cao răng sẽ bám chặt hơn và sinh ra vi khuẩn tấn công các tổ chức xung quanh.

Vậy có nên lấy cao răng hay không? Việc lấy cao răng được các bác sĩ chuyên gia nha khoa khuyên bạn cần phải thực hiện thường xuyên nếu bạn không muốn mắc các bệnh về răng miệng.

Lấy cao răng có đau hay không?

Ngày nay, với các thiết bị hiện đại cũng với thao tác nhẹ nhàng của bác sĩ, việc lấy cao răng sẽ không đau và không chảy máu.

Có một số trường hợp không tránh khỏi là do họ mắc các bệnh như sâu răng hay viêm lợi thì chỉ cần động một chút cũng sẽ gây đau và khi lấy cao răng xong cũng sẽ bị tê. Còn về các dụng cụ để lấy cao răng, chúng chỉ dùng để làm tan các mảng bám trên răng nên không hề ảnh hưởng đến men răng hay ngà răng.

Có nên lấy cao răng hay không?

Ai cũng sẽ được khuyên là nên lấy cao răng nếu quan tâm đến sức khỏe của mình. Vì những lợi ích mà nó mang lại sẽ làm bạn không thể nói không với việc lấy cao răng:

  • Lấy cao răng giúp cho răng trắng sáng và sạch đẹp hơn.
  • Lấy cao răng giúp ngăn ngừa các bệnh về răng miệng hiệu quả hơn.
  • Giúp loại bỏ hơi thở khó chịu như hôi miệng,… vì nguyên nhân chủ yếu là do cao răng.

Cũng có nhiều người hiểu sai về việc lấy cao răng rằng lấy cao răng chỉ là một bước nhỏ trong quá trình điều trị các bệnh răng miệng.

Điều đó là không đúng, lấy cao răng là một phương pháp quan trọng để phòng tránh các bệnh về răng miệng đã được các chuyên gia y tế khuyên.

>>Xem thêm:

những điều cần tránh trong ngày đèn đỏ

cắt lông mi cho trẻ sơ sinh

Có nên lấy cao răng thường xuyên hay không?

Bạn nên lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng hoặc tối thiểu 1 năm 1 lần. Tuy nhiên, việc hình thành cao răng sớm hay muốn là do chế độ chăm sóc răng và cấu trúc răng của mỗi người.

Bởi vậy, khoảng thời gian giữa những lần lấy cao răng, bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ và đúng định kỳ bác sĩ căn dặn.

Bạn cũng nên đi gặp nha sĩ thường xuyên để xem tình trạng của răng như thế nào để có những cách bảo vệ răng hiệu quả.

Những tác hại khi không lấy cao răng

Cao răng chính là mầm mống sinh ra các bệnh về răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,…và chúng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi chúng ta:

  • Không lấy cao răng sẽ dẫn tới các bệnh về răng miệng cực kỳ nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng xảy ra ở các bệnh sâu răng, viêm tủy.
  • Không lấy cao răng sẽ làm cho răng yếu đi, giảm tuổi thọ của răng, dễ lung lay và dễ gãy.
  • Không lấy cao răng sẽ làm răng bạn ố vàng và có mùi hôi rất mất thẩm mỹ. Bạn có biết rằng đánh răng 2 lần mỗi ngày cũng không thể lấy hết được cao răng mặc dù chúng ta nghĩ là đã sạch?

Mỗi chúng ta, chắc hẳn đã tự trả lời được rằng có nên lấy cao răng hay không? Hãy lấy cao răng đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ để không bị vướng phải các bệnh về răng miệng và để có một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh.

Việc lấy cao răng rất nhanh gọn chỉ 15-20 phút là xong. Hãy bảo về hàm răng của mình tốt nhất có thể nhé!

Xem thêm: Best Business Laptops

Related posts

Top 5 thương hiệu son môi Hàn Quốc bạn không thể ngó lơ

Lê Đông Nghi

Giảm cân Super Reperfe LALAslim Nhật bản

Lê Đông Nghi

REVIEW TẨY TRANG HANAJIRUSHI CLEANSING LOTION MOIST làn da hồi xuân , tràn đầy sức sống, nhẹ nhàng

Lê Đông Nghi

Leave a Comment