Image default
Công nghệ

Lựa chọn công ti thiết kế trang web cần dựa trên những tiêu chí nào?

Bước vào thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, phương tiện truyền thông ngày càng hiện đại và đa dạng để tạo thuận lợi cho việc giới thiệu sản phẩm hay quảng bá thương hiệu cho một doanh nghiệp.

Tất cả các cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp đều cần xây dựng trang website của riêng mình. Đây chính là cơ sở để các công ty thiết kế web ra đời và hoạt động ồ ạt.

Chỉ với từ khóa “làm website” trên Google, chúng ta tìm thấy 1.650.000 kết quả chỉ trong 0,19 giây. Một thực tế chính là một lượng lớn các đơn vị thiết kế web chỉ hướng đến giá mà không quan tâm đến chất lượng.

Như vậy, làm thế nào để có thể lựa chọn cho mình công ty thiết kế website tốt nhất, dưới đây là một số bí quyết để cho bạn tham khảo

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn công ty thiết kế trang web cần dựa trên những tiêu chí nào?

1. Xác định rõ nhu cầu khi làm website

Đây là công việc đầu tiên các bạn cần làm trước khi chọn đơn vị thiết kế website. Bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là làm web giới thiệu công ty/ doanh nghiệp/ sản phẩm/ dịch vụ đơn thuần hay làm web thương mại điện tử với mục đích bán hàng.

Sau đó, hãy chọn những đơn vị thiết kế web mạnh nhất trong lĩnh vực đó để làm. Tất nhiên sẽ có nhiều nơi tự tin rằng mình có thể làm tốt cả 2, nhưng tính chất của 2 loại hình web này là khác nhau, một điều dễ hiểu là nếu họ làm chuyên cái gì thì làm cái đó cũng sẽ tốt hơn là kiêm nhiệm thêm nhiều thứ khác.

Đối với web doanh nghiệp, điều quan trọng khi chọn đơn vị làm web là cần thời gian nhanh và giá thành rẻ. Đặc điểm của web này là không có nhiều chức năng mà ưu tiên cho giao diện responsive bắt mắt.

Còn với web thương mại điện tử, ngoài công việc làm website với các chức năng thanh toán, bán hàng  còn cần thêm các công cụ marketing đi kèm phục vụ cho hoạt động quảng cáo. Do đó, bạn cần chọn cho mình những công ty uy tín, có kinh nghiệm lâu năm, có nhiều khách hàng,..

>> Xem thêm: thiet ke web theo yeu cau

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn công ty thiết kế trang web cần dựa trên những tiêu chí nào?

2. Nghiên cứu kĩ từng công ty thiết kế trang web được lựa chọn

Việc đặt các ứng viên lên bàn cân là cần thiết để “chọn mặt gửi vàng”. Cách tốt nhất bạn nên chọn ra khoảng 3 – 5 đơn vị uy tín từ giới thiệu của bạn bè hoặc từ thông tin tìm được trên mạng.

Sau đó, xem trước kho web mẫu và những website khách hàng mà những công ty ứng viên đã thiết kế. Từ kho web này, các bạn có thể đánh giá được năng lực của những đơn vị này, từ đó sẽ có được lựa chọn riêng cho mình.

3. Chú ý tới giá cả

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, chính vì vậy khi xem xét bảng giá bạn cần lưu ý như sau:

 • Xem những mục nào có giá, mục nào không có giá. Những mục không có giá là miễn phí hay tính phí tùy theo yêu cầu. Đối với những mục nào là miễn phí hay đã nằm trong gói giá, yêu cầu ghi rõ vào hợp đồng.
 • Những chỉnh sửa trang web sau này có mất phí không?
 • Ngoài bảng giá này thì có hỗ trợ gì thêm ngoài không?Kết quả hình ảnh cho Lá»±a chọn công ty thiết kế trang web cần dá»±a trên những tiêu chí nào?

4. Nghiên cứu các dịch vụ của họ

Cơ sở đánh giá nên dựa trên sự tự trải nghiêm. Hãy xác định xem liệu công ty thiết kế web có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế website thương mại điện tử.

Nếu ứng viên mà bạn quan tâm là một cá nhân, thì bạn cần đảm bảo rằng người này có đủ các kỹ năng cần thiết để xây dựng thành công tất cả những gì bạn đòi hỏi.

Bạn phải luôn tỉnh táo trước những “lời đường mật” của các công ty thiết kế web, mà hãy chú ý nhiều hơn đến những dịch vụ cộng thêm do các công ty thiết kế web đưa ra (ví dụ như nội dung viết quảng cáo, tiếp thị và một số dịch vụ khác).

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn công ty thiết kế trang web cần dựa trên những tiêu chí nào?

5. Kiểm tra và tham khảo nhận xét

Đây là một bước rất quan trọng trong việc đánh giá dịch vụ. Bạn có thể tham khảo từ chính những người đang dùng dịch vụ thiết kế web.

 1. Xem đánh giá của khách hàng trên trang chủ website.
 2. Search google xem thông tin về đơn vị làm web đó.
 3. Vào website của những khách hàng bên đó, gọi điện và hỏi trực tiếp xem về website họ đang dùng

Một số câu hỏi bắt buộc cần phải tìm ra câu trả lời:

 • Họ có hoàn thành hợp đồng đúng hạn không?
 • Họ có đáp ứng được chính xác những yêu cầu đặt ra ban đầu không?
 • Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?
 • Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?
 • Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?Kết quả hình ảnh cho Lá»±a chọn công ty thiết kế trang web cần dá»±a trên những tiêu chí nào?

6.  Trao đổi trực tiếp

Thông thường, đơn vị thiết kế website tương lai của bạn, dù là cá nhân hay công ty đa quốc gia, sẽ giới thiệu các đặc tính website của họ ra toàn thế giới.

Thế nhưng bạn cần phải chọn đối tác nào mà mình có khả năng gặp gỡ, làm việc và hợp tác chặt chẽ. Sau khi tiếp xúc với công ty thiết kế web, bạn hãy tự hỏi bản thân một số câu dưới đây và hãy tự trả lời chúng thật trung thực:

 • Họ có lắng nghe nhu cầu/ mong muốn của mình không
 • Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không?
 • Họ có hiểu về lĩnh vực kinh doanh của mình không?
 • Yêu cầu người tư vấn so sánh dịch vụ của họ với những bên khác

Lựa chọn công ti thiết kế trang web cần dựa trên những tiêu chí nào?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế website là vô cùng quan trọng, nó đảm bảo về mặt thẩm mĩ, quảng cáo và được coi như “bộ mặt” của doanh nghiệp trên Internet.

>> Xem thêm:

dịch vụ chăm sóc website

​​​​​​​laptop bị rò điện giật và cách khắc phục

Related posts

Tổng quan thông tin nến Doji đảo chiều

Lê Đông Nghi

Giải đáp thắc mắc sàn Wefinex lừa đảo là thật hay giả?

Lê Đông Nghi

So sánh tivi Xiaomi với tivi Sony : Nên mua loại nào?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment