Image default
tin tức

[Hỏi đáp] Loạn thị bao nhiêu là nặng và Cách phòng tránh?

Loạn thị là một tật về khúc xạ làm ảnh hưởng tới tầm nhìn, khiến cho người bệnh nhìn các vật bị mở và có khi là nhìn thấy bóng ảnh. Một trong những câu hỏi liên quan đến loạn thị mà rất nhiều người quan tâm đó là loạn thị bao nhiêu là nặng và cách để điều trị. Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi đã tổng hợp bài viết dưới đây, hãy cùng nhau khám phá nhé!

Mục lục


1. Nguyên nhân gây loạn thị

Trước khi tìm hiểu loạn thị bao nhiêu là nặng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân gây loạn thị. Loạn thị là trường hợp ánh sáng khi đi qua giác mạc thì không hội tụ lại một điểm và là nhiều điểm khác nhau khiến cho người bị loạn thì thường thấy ảnh mờ và có tcar những bóng ảnh ở xung quanh vật thật. Dưới đây là một số nguyên nhân gây loạn thị mà bạn nên biết để có thể phòng tránh và điều trị:

  • Giác mạc có khiếm khuyết: khi giác mạc không còn hoàn hảo thì việc phân tích ánh sáng cũng sẽ bị sai lệch, khiến cho ánh sáng khi đi qua mắt tạo thành nhiều tiêu điểm hơn bình thường.
  • Người bị cận thị hay viễn thị cũng có nguy cơ mắc loạn thị.
  • Mắt bị tổn thương: khi mắt bị tổn thương hay bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mạnh thì sẽ gây hại cho giác mạc nên cũng là nguyên nhân gây ra bệnh loạn thị.

Người loạn thị nhìn ảnh bị mờ và có nhiều bóng ảnh xung quanh

Người loạn thị nhìn ảnh bị mờ và có nhiều bóng ảnh xung quanh

Xem thêm: Mắt cận thị

2. Loạn thị bao nhiêu là nặng

Loạn thị bao nhiêu là nặng, câu trả lời của chúng tôi là 1 độ. 1 độ là dấu mốc quan trọng và đến khi 1 độ thì mắt của bạn mới có những dấu hiệu xáo trộn thị giác một cách rõ ràng nhất. Chính vì vậy mà khi loạn thị 1 độ bạn cần sử dụng kính để điều tiết tầm nhìn của mình. Việc đeo kính đôi khi mang đến rất nhiều bất cập trong sinh hoạt nhưng đây được xem là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp lấy lại tầm nhìn và có thể phù hợp với mọi người.

Bạn sẽ cần đeo kính khi mắt bắt đầu có độ loạn là 1 độ

Bạn sẽ cần đeo kính khi mắt bắt đầu có độ loạn là 1 độ

3. Cách phòng tránh loạn thị và các tật về mắt. 

Để phòng tránh loạn thị thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Tư thế ngồi học, ngồi làm việc rất quan trọng, vậy nên hãy duy trì tư thế đúng khi ngồi học cũng như làm việc nhé.
  • Sử dụng ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhẹ nhàng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh tiếp xúc với ánh sáng mạnh và nếu ra ngoài trời nắng bạn nên có kính râm hoặc nón vành đề bảo vệ mắt.
  • Bổ sung vitamin A, E, omega 3 để giúp hỗ trợ mắt khỏe mạnh và cải thiện thị lực tốt hơn.
  • Để mắt nghỉ ngơi sau khi làm việc hay tập trung quá lâu, bạn cũng có thể tập thể dụng cho mắt hay massage để mắt được lưu thông máu và khỏe mạnh hơn.
  • Vệ sinh mắt với dung dịch nhỏ mắt Luvis. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm nhỏ mắt có thể sử dụng được hằng ngày thì đừng quên Luvis nhé. Luvis là sản phẩm nhỏ mắt chuyên sử dụng để làm sạch, giảm khó chịu khi các yếu tố bên ngoài tác động như gió, điều hòa, bụi bẩn, ánh sáng mạnh,…Với nồng độ 0,2 % cùng với hoạt chất HA giúp làm sạch đồng thời giữ ẩm cho đôi mắt của bạn. Bên cạnh đó vì không có chất bảo quản và có thể giữ được độ vô trùng lên đến 6 tháng nên đây chính là sản phẩm được nhiều bác sĩ khuyên dùng để vệ sinh mắt và phòng tránh các tật về mắt.

Phòng tránh các tật ở mắt với dung dịch nhỏ mắt Luvis

Phòng tránh các tật ở mắt với dung dịch nhỏ mắt Luvis

Vậy bài biết về loạn thị bao nhiêu là nặng đến đây là hết rồi. Mong rằng với những thông tin này các bạn đã có thể hiểu thêm về loạn thì và cách phòng tránh. Hãy luôn quan tâm và chăm sóc cho đôi mắt của mình mỗi ngày, đừng quên khám mắt định kỳ để biết và điều trị khi gặp các vấn đề về mắt nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Quy định mới nhất về hóa đơn điện tử có sai sót khi tạo lập

>>> Hướng dẫn cách chọn card màn hình cũ chất lượng tốt

Related posts

Các món ăn vặt cho sinh viên được yêu thích hiện nay – hạt điều VinaNuts

Lê Đông Nghi

Bật mí 5 tác dụng của phân cá trong trồng trọt

Lê Đông Nghi

Những mẫu bàn làm việc đẹp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Lê Đông Nghi

Leave a Comment