Image default
Tư vấn

Lắp trần thạch cao có tác dụng gì?

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lắp trần thạch cao cho căn nhà của mình, việc này không những mang lại tính thẩm mĩ cao mà còn có rất nhiều tác dụng nữa. Nếu bạn đang có ý định lắp trần thạch cao nhưng vẫn còn chưa biết rõ lắp trần thạch cao có tác dụng gì thì hãy tham khảo ngay bài viết này để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Trần thạch cao là gì?

Trần nhà có rất nhiều loại, mặc dù khác nhau về chất liệu nhưng đa số đều có cấu tạo tương đối giống nhau. Riêng trần thạch cao được kết cấu bởi nhiều lớp vật liệu, như: Khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả, các vật tư phụ.

Trần thạch cao được dùng phổ biến nhiều năm gần đây

Khung xương thạch cao là phần quan trọng nhất, cần phải tuyệt đối chắc chắn để treo cả hệ trần lên sàn bê tông cốt thép. Tấm trần thạch cao thì giúp tạo mặt phẳng cho trần, được liên kết trực tiếp với khung xương thông qua vít chuyên dụng. Lớp sơn bả có tác dụng tao độ nhẵn mịn và làm cho màu của tấm trần được đều hơn.

Tác dụng của việc lắp ghép trần thạch cao

Công ty lắp trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Khi bước vào một ngôi nhà, trần nhà sẽ là một trong những thứ người ta chú ý đầu tiên. Vậy nên, nếu muốn tạo nên sự sang trọng, vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn thì việc lắp trần nhà bằng thạch cao là một lựa chọn khá hoàn hảo đấy. Không những thế còn có thể tạo được nhiều hoa văn đẹp lên trần thạch cao dễ hơn các loại trần khác rất nhiều.

Ngoài việc mang lại tính thẩm mĩ cao, trần thạch cao còn khiến cho ngôi nhà thêm mát mẻ, nếu đang sống ở thành phố nóng nực, lựa chọn này sẽ là giải pháp hơp lí đấy. Nếu bạn là người không ưa tiếng ồn thì thật tốt vì trần thạch cao có tác dụng cách âm và chống phản xạ âm rất tốt nữa. Thêm một ưu điểm nữa là thạch cao không bắt lửa, không sinh khói bụi như các loại nguyên vật liệu khác. Đặc biệt loại hình nội thất sang trọng này còn có tính năng chống cháy hiệu quả.

Hiện nay tấm thạch cao được sản xuất ở nhiều quốc gia như Việt Nam liên doanh, Singapore, Thái Lan, Nhật,… Tại Việt Nam, công ty TNHH Thiên Thành Phát là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ chất lượng về trần thạch cao uy tín.

Khách hàng lựa chọn trần thạch cao vì nhiều ưu điểm vượt trội

Một số nhược điểm cần lưu ý khi dùng trần thạch cao

Kỵ nước: Nếu trong quá trình thi công thợ không xem xét kĩ các vết nứt, hở của mái nhà làm cho nước rò rỉ vào thì thạch cao sẽ trở nên ố vàng và bề mặt không còn được nhẵn như trước nữa. Nếu không mấy găp phải tình trạng này bạn nên gọi thợ tới chà, trét mastic và sơn lại, tuy nhiên lúc này sẽ không đẹp như ban đầu nữa. Trần thạch cao nếu như trong bị nước thấm vào thì vẻ đẹp và độ bền có thể giữ được tới 5 – 10 năm.

Bị co lại: Khi đến độ tuổi nhất định (khoảng 5 – 10 năm), trần thạch cao sẽ bị co lại và tạo nên các vết nứt, để lâu ngày vết nứt đó càng lúc sẽ càng to ra hơn. Để tránh việc các vết nứt làm mất thẩm mỹ thì ngay khi các vết nứt đầu tiên xuất hiện bạn nên sơn sửa lại nhé.

Hẳn là bạn đã biết rõ hơn về tác dụng của việc lắp trần thạch cao rồi nhỉ? Bây giờ thì cùng Thiên Thành Phát lựa chọn cho mình mẫu trần thạch cao ưng ý nhất nhé.

https://chiasekinhdoanh.com/lam-go-che-nang-mang-den-nhieu-gia-tri-cho-nguoi-su-dung/

https://chiasekinhdoanh.com/kinh-nghiem-mo-cua-hang-da-op-lat/

Related posts

Làm sao để phân biệt hàng thật hàng giả với sản phẩm Mãnh Lực Khang

Lê Đông Nghi

Các model máy li tâm 6 ống phổ biến

Lê Đông Nghi

Cafe rang xay dành cho pha phin tuyệt hảo

Lê Đông Nghi

Leave a Comment