Image default
tin tức

Kỹ thuật nuôi vịt trên cạn, hình thức chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao hiện nay

Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nuôi vịt trên cạn 

Nuôi vịt là hình thức chăn nuôi quen thuộc của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Tuy nhiên, phương pháp  nuôi vịt chủ yếu là nuôi tại sông, hồ, gây nguy cơ nhiềm bệnh và khó quản lý. Để tránh được những hạn chế của phương thức này, phương thức nuôi vịt trên cạn đã được áp dụng và thay thế hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật nuôi vịt trên cạn ngay trong bài viết này nhé.

Đối với phương thức nuôi vịt trên cạn, bà con có thể áp dụng hình thức nuôi nhốt chuồng hoặc nuôi chuồng kết hợp chăn thả trong sân chơi phía trước. Với hình thức nào cũng cần chú trọng đến những kỳ thuật sau:

  1. Xây dựng chuồng trại:

Chuồng cần xây dựng có độ dốc phù hợp, khi trời mưa không bị đọng nước, gây mất vệ sinh cho vịt, như vậy sẽ dễ gây bệnh cho vịt. Tuy nhiên, độ dốc cũng cần làm thích hợp để vịt di chuyển dễ dàng.

Máng ăn và uống của vịt phải đầy đủ và phù hợp với số lượng vịt.

Xây dựng hướng chuồng thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, không ảnh hưởng đến khí hậu bên trong chuồng nuôi.

Nếu xây dựng sân chơi cho vịt thì phải làm sân có diện tích gấp 2 – 3 lần diện tích chuồng để vịt có đủ không gian vui chơi.

Chuồng vịt nên cao ráo và thông thoáng, tránh ẩm thấp, ngột ngạt, phải phù hợp với số lượng vịt.

  1. Thức ăn cho vịt

Để vịt phát triển phát triển tốt, cần cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn cho vịt phải đảm bảo luôn mới, thơm, không bị mốc mọt. Nguồn thức ăn phải cân đối về thành phần giá trị dinh dưỡng để đáp ứng đủ nhu cầu sinh trưởng và vịt trong từng giai đoạn.

Trong giai đoạn từ 1 – 4 tuần tuổi, bà con cho vịt ăn các loại thức ăn có sẵn địa phương như cơm, rau xanh băm nhỏ,.. nên bổ sung các loại cám viên nhiều dinh dưỡng để giúp vịt phát triển tốt. Nếu chăn nuôi vịt lâu dài và có số lượng vừa và lớn, nên trang bị thiết bị để tự làm cám viên tại nhà cho vịt.

>>> Xem thêm: Làm thức ăn cho vịt cần máy ép cám viên giá bao nhiêu ?

Ngoài chuồng trại và thức ăn, bà con cũng cần phòng chống bệnh cho vịt bằng cách khử trùng chuồng trại và tiêm vác-xin định kỳ.

Với những chia sẻ trên, bà con đã phần nào nắm được kỹ thuật nuôi vịt trên cạn hiệu quả và chất lượng nhất. Để có được hiệu quả cao, bà con cần chú trọng về nguồn thức ăn, chuồng trại và cách phòng bệnh cho vịt. Chúc bà con chăn nuôi thành công và đạt được hiệu quả kinh tế cao, nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình.

Related posts

Công ty nhập khẩu thực phẩm đông lạnh

Lê Đông Nghi

Những trang phục nên tránh khi chụp ảnh kỷ yếu cấp 1 trọn gói

Lê Đông Nghi

Sơn ngoại thất màu ghi đẹp và ấn tượng nhất có thể bạn sẽ thích

Lê Đông Nghi

Leave a Comment