Image default
tin tức

Kinh nghiệm mua card màn hình bạn nên biết

Card màn hình là bộ phận xử lí hình ảnh của máy. Trong thời công nghệ 4.0 lên ngôi, thì máy tính là công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Máy tính phục vụ mọi nhu cầu như đọc báo, xem phim, học tập, làm việc, giải trí… Một máy tính để sử dụng hoàn hảo và chất lượng hiển thị tốt thì bạn nên chú ý đến là card màn hình.

Vậy khi card hoạt động không đảm bảo bạn cần thay thế thì nên mua card màn hình nào? Ưu và nhược điểm của tùng loại ra sao? Mời bạn cùng máy tính Ngọc Tuyền tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm về card màn hình

Card đồ họa chính là cái tên khác của card màn hình. Đây là thiết bị cần thiết trong việc hỗ trợ các thông tin về mặt hình ảnh như màu sắc, tương phản và độ phân giải. Nhằm xuất các tín hiệu nhận được đó ra màn hình máy. Và là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với bất cứ máy tính nào.

==>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua tai nghe gaming

Với cài đặt thông thường màn hình sẽ có hiển thị hơn 1 triệu pixel. Máy tính sẽ lấy dữ liệu từ CPU và chuyển tín hiệu đó thành hình ảnh hiển thị. Khi bạn muốn xem hình ảnh, CPU sẽ chuyển yêu cầu đó đến thiết bị đồ họa và chúng sẽ tự động chọn pixel hiển thị và tiếp đến là gửi thông tin ra màn hình thông qua dây cap.

2. Có mấy loại card màn hình hiện nay

Khi mua card màn hình chắc chắn nếu chưa có kinh nghiệm hoặc hiểu biết thì bạn không thể nào biết được. Card màn hình có hai loại là card màn hình rời và card màn hình Onboard. Vậy cụ thể mỗi loại cho ta công dụng ra sao?

2.1. Card màn hình Onboard

Card màn hình Onboard thiết kế dựa vào bo mạch chủ của máy tính. Card hoạt động dựa trên nguồn năng lượng của CPU ( bộ xử lí tín hiệu trung tâm) và RAM ( bộ nhớ tạm). Nhằm để xử lí hình ảnh nhanh hơn và chính xác nhất.

Khi mua máy tính để bàn hay laptop. Thông số của Card màn hình Onboard được hiển thị trên khung thông tin có của máy.

==>>Xem thêm: Tại sao khách hàng lại luôn săn mã giảm giá khi mua hàng?

2.2. Card màn hình rời

Card màn hình rời có chức năng tương tự như Card màn hình Onboard. Tuy nhiên Card màn hình rời được thiết kế riêng, tách rời khỏi các bộ phận của máy và nó hoạt động một cách độc lập. Card màn hình rời được sử dụng để xử lí hình ảnh và độ họa.

Card màn hình rời muốn xử lí được hình ảnh phải kết nối trực tiếp với bo mạch chủ. Bạn sẽ thấy các khe gắn như PIC Express, PIC…

3. Ưu và nhược điểm của hai loại card

Để mua card màn hình phù hợp nhất bạn cần biết ưu và nhược điểm của từng loại. Từ đó bạn xác định mục đích sử dụng để chọn.

3.1. Card màn hình rời

Vì card hoạt động độc lập, có các khe cắm riêng nên không cần phụ thuộc vào các bộ phận khác của máy chủ. Và card có bộ nhớ riêng vì vậy không ảnh hưởng đến bộ nhớ máy và cũng không ảnh hưởng đến bộ nhớ tạm RAM. Và card rời sẽ xử lí hành ảnh cao hơn so với card board.

Nhưng card rời cũng có những nhược điểm nhất định: Vì hoạt động một cách độc lập nên giá thành của card rời khá cao. Không có hệ thống tản nhiệt nên khi sử dụng thiết bị trong một thời gian sẽ làm cho máy nóng lên.

3.2. Card màn hình Onboard

Vì Card màn hình Onboard được các nhà sản xuất gắn liền với máy tính từ trước. Nên việc tối ưu và đồng bộ máy tính là rất hoàn hảo. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ ít gặp phải lỗi, máy hoạt động một cách nhanh.

Tuy nhiên một vài nhược điểm của card như: Tài nguyên máy tính bị hao tổn vì card cần sự trợ giúp của CPU và RAM. Vì vậy các bộ phận này hoạt động nhiều sẽ dễ nóng và hư hỏng. Nếu bạn có nhu cầu trong việc xử lí đồ họa thì card không thể đáp ứng được.

Với chia sẻ về mua card màn hình trên hi vọng các bạn hài lòng và có quyết định riêng cho mình. Nhằm phục vụ tốt công việc và mục đích. Để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm máy tính hoặc các linh kiện máy. Vui lòng liên hệ với Ngọc Tuyền qua địa chỉ sau.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Related posts

Biệt thự Hồ Tràm – Không gian sống đẳng cấp

Lê Đông Nghi

Vị trí đặt loa hội trường sân khấu thích hợp nhất

Lê Đông Nghi

Mặt nạ phòng khói độc chính hãng

Lê Đông Nghi

Leave a Comment