Image default
tin tức

Kinh nghiệm mở cửa hàng đá ốp lát

Bạn đang quan tâm và muốn mở cơ sở kinh doanh đá ốp lát. Vậy bạn cần tìm hiểu nhu cầu thị trường và có am hiểu về các sản phẩm, mẫu mã cũng như hình thức thi công các hạng mục về đá. Để dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và rút ra được những thông tin quan trọng cần chuẩn bị để dễ dàng thành công hơn.

Tìm hiểu về thị trường đá ốp lát hiện nay.

Trong nhiều năm gần đây, thị trường đá ốp lát đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Từ những công trình nhà ở, các căn hộ chung cư, cho tới các dự án lớn, chúng ta đều thấy sự có mặt của vật liệu đá.

Dù bất kể đó là một ngôi nhà bình dân hay sang trọng thì việc dùng đá để trang trí là một điều tất yếu trong bước hoàn thiện một ngôi nhà trong mơ. Chính vì thế đây là cơ hội tiềm năng để bạn phát triển ý tưởng kinh doanh đá ốp lát. Nếu vẫn còn nghi ngại, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin và cách thực hiện mô hình kinh doanh này nhé!

Cửa hàng đá ốp lát
Cửa hàng đá ốp lát

Để kinh doanh tốt được mảng đá ốp lát, bạn cần có cái nhìn bao quát chung về mảng thị này. Thông thường, các chủ cửa hàng dành 2 – 3 tuần đến các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, gạch men lớn ở khu vực hay tại các trung tâm thành phố lớn với tư cách người mua hàng. Trong quá trình đó bạn nên cố gắng nắm bắt thêm thông tin cũng như kinh nghiệm quý báu về sản phẩm, cũng như nguồn hàng, chiết khấu và lợi nhuận. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến thị hiếu, tâm lý khách hàng.

Đá ốp lát là từ ngữ gọi chung cho các loại đá dùng để ốp lát mọi hạng mục trong xây dựng. Hàng nghìn mẫu đá được phân theo chủng loại, từ hàng trong nước tới các loại đá nhập khẩu và có mức giá từ vài trăm ngàn lên tới vài triệu/m2.

Với sự đa dạng của các loại đá ốp lát, trước mắt bạn không thể đủ kih phí để nhập tất cả các mặt hàng về bán. Bạn cần nắm bắt được xu hướng và nhu cầu sử dụng đá ốp lát tại nơi bạn định mở cơ sở kinh doanh. Bạn cần xem tại nơi ấy, mọi người thường đặt mua loại đá nào, ở phân khúc giá là bao nhiêu, sau đó lên danh sách các loại đá cần nhập về kho để bán. Điều này giúp bạn tránh được việc nhập hàng tràn lan nhưng những sản phẩm đó lại không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Mẫu đá marble nhập khẩu
Mẫu đá marble nhập khẩu

==> Tham khảo: Các mẫu đá hoa cương thịnh hành nhất hiện nay.

Chuẩn bị nguồn vốn để kinh doanh.

Vốn là một trong những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng. Bởi lẽ, đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có thể mở cửa hàng đá ốp lát thành công hay không. Vậy mở xưởng đá ốp lát cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì vấn đề này sẽ tùy thuộc vào khá nhiều điều kiện, như quy mô cửa hàng, khả năng hiện có và điều kiện tài chính từng người. Ví dụ, quy mô cửa hàng lớn sẽ cần nhiều vốn hơn, hay nếu bạn phải thuê cửa hàng thì chi phí cần có cũng cao hơn so với với khi không thuê cửa hàng. Do đó, rất khó để đưa ra 1 con số chính xác.

Tiến hành thuê cửa hàng

 Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng hay cửa hàng để làm địa điểm kinh doanh. Nếu đã có sẵn cửa hàng thì chỉ cần sắp xếp lại cho gọn gàng. Còn nếu chưa có cửa hàng, bạn cần tiến hàng thuê cửa hàng.

Đăng ký giấy phép kinh doanh.

Đây là việc cần thiết cho các cửa hàng, công ty có quy mô lớn. Để thuận lợi mở cửa hàng đá ốp lát, thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Và trong trường hợp này, cách mở cửa hàng đá hoa cương đơn giản nhất bạn có nên thực hiện đó là đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể.

Mẫu đá marble nhập khẩu
Mẫu đá marble nhập khẩu

Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp.

Khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn nên trao đổi kỹ ngay từ ban đầu về chiết khấu, vận chuyển hàng hoá, cũng như các hỗ trợ khi chạy chương trình, hay làm giá kệ trưng bày sản phẩm.

Bạn nên chọn vài nhà cung cấp để lấy hàng, bởi mỗi một nhà cung cấp sẽ có những sản phẩm mạnh, vượt trội cho cửa hàng bạn.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo để dễ dàn hơn khi có nhu cầu mở cửa hàng đá ốp lát.

Bài viết tham khảo:

Hướng dẫn đăng ký địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

Điều Kiện Cần Nếu Muốn Xây Dựng Nhà Máy, Công Ty Sản Xuất Bao Bì Giấy

Related posts

Tìm việc làm giữ trẻ ở đâu uy tín và chất lượng nhất

Lê Đông Nghi

Công ty nhập khẩu thực phẩm đông lạnh

Lê Đông Nghi

Cách lựa chọn kiểu ghế bàn ăn cao cấp cho không gian hẹp

Lê Đông Nghi

Leave a Comment