Image default
tin tức

Những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng đang trở thành hướng “hot” nhất hiện nay, với nhiều hạng mục lớn nhỏ các nhau. Nhìn bên ngoài thì rất đơn giản nhưng để thu hút được khách và không bị “hụt” vốn thì đòi hỏi sự tận tâm và khả năng nắm bắt nhu cầu thị trường sâu sắc.

1. Vốn khởi nghiệp để kinh doanh nhà hàng

Nếu bạn có sự trợ giúp đắc lực từ gia đình, bạn bè với lượng vốn dồi dào thì vốn khởi đầu sẽ không thành vấn đề khiến bạn lo lắng.

Nhưng nếu bạn bắt đầu từ bàn tay trắng thì tài chính thường là chướng ngại vật lớn nhất cho bạn khi khởi nghiệp.

Nếu bạn đi vay vốn ngân hàng thì tỷ lệ thất bại khá cao bởi đa số họ đều không hứng thú với việc bỏ ra hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng cho một người đầu tư trong lĩnh vực nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng Nhật Sushi OH

Do đó, nếu không vay vốn được ngân hàng, bạn có thể vay người thân cộng với vốn liếng mình bỏ ra và bắt đầu những bước đi đầu tiên.

Vốn chưa cao thì bạn kinh doanh với hình thức nhỏ trước, sau khi tích lũy được một thời gian thì mở rộng không gian ra sau cũng được. Kinh doanh quan trọng nhất là sự kiên trì và yêu nghề thì mới thành công.

>> Xem thêm: Lựa chọn công ti thiết kế trang web cần dựa trên những tiêu chí nào?

2. Xác định thị trường, địa điểm xây dựng và tên nhà hàng

Không gian thoáng, yên tĩnh và view đẹp sẽ tạo nên thành công của nhà hàng

Khi kinh doanh nhà hàng thì bạn phải định rõ đối tượng khách hàng hướng đến là ai, kinh doanh ẩm thực theo phong cách nào với thực đơn ra sao.

Khách hàng hiện nay xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau, do đó bạn hãy hướng tới đối tượng nào đó chứ không nên bao quát hết vì sẽ khiến bạn không thể tập trung vào việc chăm sóc khách hàng được.

Bạn có thể dựa theo các tiêu chí như độ tuổi, theo thu nhập, sở thích hay dạng nhà hàng đặc thù để bắt đầu kinh doanh.

Một điều rất quan trọng đó chính là địa điểm đặt nhà hàng ở đâu? Đương nhiên một vị trí mặt tiền, quy mô rộng sẽ tạo được sự thu hút của nhiều người nhưng chi phí thuê cũng không phải nhỏ. Vì vậy, nếu khoản chi phí không nhiều thì bạn hãy chọn địa điểm trong ngõ cũng được, đợi sau khi có nguồn vốn thì mở rộng cũng được.

Và đặc biệt khi kinh doanh nhà hàng nếu bạn tạo sự ấn tượng nhờ phục vụ, hương vị món ăn hợp khẩu vị, giá thành phù hợp thì dù địa điểm trong ngõ cũng không phải vấn đề khi bạn đã có lượng khách quen.

Nếu khách hàng không thể tìm ra nhà hàng của bạn hoặc họ quá ngại để bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức để đến được nhà hàng của bạn thì mọi sự hoàn hảo của đồ ăn hay sự phục vụ đều vô nghĩa.

Tiếp theo chính là đặt tên gì cho nhà hàng là gì để tạo ấn tượng, có ý nghĩa cũng như toát lên đặc trưng của nhà hàng. Nhưng bạn hãy lưu ý là tên nhà hàng cần dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh được địa điểm, chủ đề của nhà hàng nhé.

Bên cạnh khẩu vị món ăn và giá cả của chúng thì điều quan trọng là không gian và thiết kế nội thất nhà hàng phải tạo ấn tượng cho thực khách. Không gian thoáng đãng, view đẹp, yên tĩnh, tiện dụng có phong cách chính là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà hàng.

Bạn có thể tự quản lý hoặc thuê người quản lý nhà hàng, nhưng nếu là thuê thì bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng, chọn người thực sự có năng lực và trình độ chuyên môn cao với kinh nghiệm dày dặn để đưa nhà hàng ngày càng phát triển.

Bạn hãy chú trọng đến vấn đề khẩu vị món ăn và sáng tạo sao cho thu hút thực khách. Một nhà hàng có đặc trưng riêng với giá cả phù hợp, món ăn tuyệt vời sẽ luôn là sự lựa chọn số 1 cho khách hàng. Hãy tạo nên phong cách riêng dành cho nhà hàng của mình nhé.

Để có những tư vấn chi tiết hơn bạn hãy liên hệ với Công ty nghiên cứu thị trường để được giải đáp về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Những thông tin cần biết về thuế bán hàng online

Related posts

Thay màu áo mới cho tường nhà cũ một cách hiệu quả và tiết kiệm

Lê Đông Nghi

Hướng dẫn các bước Order hàng Đài Loan

Lê Đông Nghi

Kinh doanh giày dép nên lấy hàng ở đâu

Lê Đông Nghi

Leave a Comment