Image default
Công nghệ tin tức

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone không nhận sạc

Với việc sử dụng một sản phẩm công nghệ cao là chiếc điện thoại iphone, với nhiều ứng dụng và chức năng hiện đại, việc dung lượng pin phải tiêu thụ mỗi ngày là khá nhiều. Đối với những người sử dụng iphone cho việc xem phim, chơi game hay lướt website thì việc luôn trang bị cho mình củ sạc hay sạc dự phòng là điều hết sức cần thiết. Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone nếu vào một lúc nào đó tự nhiên bạn cắm sạc mà máy điện thoại của mình lại không thấy báo vào pin bạn cũng đừng lo lắng vì lỗi không nhận sạc không phải là lỗi hiếm gặp ở những người dùng iOS lâu năm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục iphone không nhận sạc rất chi là đơn giản.

1 . Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận sạc

Một trong những nguyên nhân cơ bản và dễ nhìn thấy nhất của việc iphone không nhận sạc là do tác động của bên ngoài như ổ điện hỏng , kết nối từ ổ điện với sạc lỏng lẻo,dây cáp sạc bị đứt, có thể do bị chuột cắn hoặc các vật sắc nhọn đè vào hoặc do củ sạc đã sử dụng quá lâu ngày dẫn tới hỏng hóc

Bạn có thể kiểm tra chất lượng của củ sạc và dây cáp sạc như sau :

  • Thử sạc máy với củ sạc khác xem, nếu máy vẫn ko vào điện thì củ sạc đó có vấn đề.
  • Thử với một dây cáp sạc mới nếu được thì dây cáp của bạn có vấn đề
  • Lấy dây cáp sạc kết nối với laptop hoặc cây máy tính nếu có vào điện thì củ sạc đã bị hỏng.

Lưu ý biện pháp này chỉ là để kiềm tra chứ bạn ko lên dùng củ sạc khác của máy để sạc pin vì điều đó sẽ khiến pin bị trai và ko đảm bảo sự an toàn.

Tiếp theo bạn kiểm tra cổng Lightning của chiếc iPhone. Vị trí này của iPhone có thể đã bị bụi bẩn bám vào bên trong do lâu ngày bạn chưa vệ sinh.

Một nguyên nhân cơ bản nữa đó là do bạn sử dụng thiết bị sạc không đúng của hãng

Và cuối cùng là trường hợp máy bật thì không nhận sạc, còn tắt nguồn máy thì lại nhận sạc. Nguyên nhân có thể đến thì rất có thể chiếc iPhone của bạn đã bị lỗi main.

2 . Các cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

Trước tiên bạn cần kiểm tra lại xem có phải do các vị trí kết nối bị lỏng hay không, ổ điện đã chắc chưa.

  • Bước 1: Reset máy lại máy

Khi đã biết chắc chắn không phải do nguyên nhân trên thì hãy thử phương án tiếp theo đó là khởi động lại máy. Nếu khi máy lên mà nhận được sạc bình thường thì có thể chỉ là do lỗi phần mềm, hãy theo dõi những lần sau xem iPhone còn tái phát triệu chứng đó không.

sử dụng tăm nhọn để vệ sinh cổng sạc

  • Bước 2: làm sạch cổng Lightning

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng hoặc sử dụng tăm nhọn với bông để làm sạch cổng sạc, lưu ý khi ta làm bước này thì nên tắt nguồn điện thoại.

Nếu nguyên nhân đến từ lỗi  củ sạc, dây cáp sạc hay lỗi main thì các bạn nên mang ra các cơ sở sửa chữa, hay tốt nhất là nơi mà bạn đã mua chiếc iPhone của mình để được bảo hành và có được dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone không nhận sạc. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Một khuyến cáo nhỏ cho các bạn là chúng ta chỉ nên sử dụng những phụ kiện của hãng đi cùng với máy để đảm bảo độ bền cho iphone và đảm bảo an toàn  cho các bạn sử dụng.

Related posts

Laptop bị rò điện giật và cách khắc phục

Lê Đông Nghi

Những lý do bạn cần tìm đến dịch vụ chăm người bệnh

Lê Đông Nghi

Màn hình bị hở sáng: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lê Đông Nghi

Leave a Comment