Image default
tin tức

Hướng dẫn các bước làm website cơ bản cho người mới

Một Website bao gồm các trang web trong đó có các thông tin lưu trữ như: văn bản, hình ảnh, video, flash… Vậy làm sao để tạo website, chúng ta cùng tìm hiểu các bước làm website qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thu thập thông tin khách hàng

Trước khi thành lập website thì bạn cần tìm hiểu nhu cầu thị trường hay nói cách khác thu thập các thông tin về nhu cầu của khách hàng, cụ thể như sau:

  • Xác định yêu cầu thực tế của khách hàng về trang web trong tương lai và thu thập các thông tin của khách hàng.
  • Trang web có giao diện cơ bản cũng như các yêu cầu mỹ thuật khác như thế nào và bao gồm các tính năng ra sao.
  • Ghi nhận các yêu cầu về tên miền và máy chủ lưu trữ website
  • thiet-ke-website-mien-phi

Sau khi thu thập thông tin và xác nhận với bên khách hàng thì bên thiết kế website sẽ tư vấn thêm các tính năng dựa vào yêu cầu thực tế của khách hàng cũng như gửi bản xây dựng website chi tiết cho khách hàng tham khảo.

Khi nhận được sự xác nhận của khách hàng thì sẽ tiến hành thu thập tư liệu, thông tin, hình ảnh phục vụ cho việc thiết kế website sao cho hoàn hảo nhất.

Tiếp theo là giai đoạn phân tích các mục đích, yêu cầu, nguyện vọng của khách hàng và lên kế hoạch thực hiện tạo dựng website và ký kết với bên tạo dựng web sau khi đã thống nhất các nội dung.

2. Các bước làm Website

Để tạo dựng website chuyên nghiệp bạn cần phân tích các nội dung

Tiếp theo chính là bước quan trọng nhất, chính là các bước làm website bao gồm:

Đầu tiên xác định các yêu cầu chi tiết và tiến hành thiết kế website theo các trình tự như: xử lý hiệu ứng ảnh, thu thập tài liệu. Sau đó tiến hành kiểm tra tính xác thực của các thông tin cũng như tính thẩm mỹ của các hình ảnh và thống nhất chúng tạo liên kết chặt chẽ giữa các nội dung.

Tiếp theo, bạn xây dựng cơ sở dữ liệu dựa trên thiết kế bao gồm các văn bản được soạn thảo với nội dung theo yêu cầu và chỉnh sửa hoàn thiện nội dung sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và theo mục đích của khách hàng.

Khi đã xong các nội dung bạn tiến hàng tích hợp hệ thống bằng cách xâu chuỗi các nội dung lập trình với nhau. Sau đó kiểm tra, chỉnh sửa, nghiệm thu nội bộ và chạy thử website trong vòng 1 tuần thì mới giao cho bên khách hàng bên dự án duyệt, nếu đạt thì cho chạy trên hệ thống.

Hướng dẫn các bước làm website cơ bản cho người mới

Khi tất cả đã ổn định không có bất cứ vấn đề nào thì bên thiết kế sẽ bàn giao cho khách hàng (có đĩa CD mã nguồn) cũng như hướng dẫn khách hàng quản trị website một cách hiệu quả sau đó thanh lý hợp đồng và bên thiết kế có trách nhiệm bảo hành miễn phí website trong vòng 1 năm.

Nếu bạn tự làm website thì cũng sẽ bao gồm các bước làm Website cơ bản như trên chỉ loại bỏ khâu làm việc với bên khách hàng. Để biết thêm các thủ thuật về tạo dựng web bạn hãy truy cập trang web https://vpsgiare.info/ để thao khảo.

Nhưng để tạo một website chuyên nghiệp thu hút lượt truy cập thì tốt nhất bạn hãy đầu tư chi phí và thuê một địa chỉ tạo dựng website chuyên nghiệp.

Để sở hữu web với các bước làm Website cơ bản mang đến giao diện đẹp mắt, nội dung chắt lọc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>> Xem thêm:

quan ly seo la gi

3 cách khắc phục ứng dụng Messenger bị lỗi

Lựa chọn công ti thiết kế trang web cần dựa trên những tiêu chí nào?

Related posts

Đặc điểm nổi bật của các dòng loa sân vườn cho resort

Lê Đông Nghi

Lam gỗ che nắng mang đến nhiều giá trị cho người sử dụng

Lê Đông Nghi

Oản thắp hương – góp phần gìn giữ nét văn hóa người Việt

Lê Đông Nghi

Leave a Comment