Image default
Giáo dục

Học Cao đẳng Dược giúp tôi thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ

Ai cũng sẽ có những định hướng cho tương lai khi đứng trước cảnh cửa giảng đường ĐH-CĐ, với tôi, tôi chọn gắn bó với ngành Dược khi đăng kí học Cao đẳng Dược

Tôi tên là Đinh Thị Vy Hiển, tôi đến từ miền đất Quảng Ngãi Y êu thương. Tôi rất tốt tính và dễ hòa đồng. Đây là kì học đầu tiên năm nhất của tôi tại lớp Cao đẳng Dược, của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đó là ngôi trường đang nuôi dưỡng ước mơ của những ai Yêu thích nhóm ngành chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người, trong đó có cả tôi.

Với bất kì bạn học sinh nào và bản thân tôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều có chung một câu hỏi: “Mai sau ra trường mình sẽ làm nghề gì? Tương lai sẽ ra sao ?”. Nhưng để chọn một ngành nghề đúng với sở thích, mục đích và theo đuổi nó để đạt được lại còn khó hơn, chính điều này đã thôi thúc tôi phải cố gắng hơn với giấc mơ lớn lao là trở thành một Dược sĩ.

Dược sĩ đòi hỏi rất nhiều điều quan trọng nhất là tư duy về các môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa và sinh. Tôi chọn ngành Dược sĩ chính là do bản thân đã đam mê, cảm thấy mình có khả năng về các môn tự nhiên cũng như sự ham mê mong muốn học hỏi nghiên cứu và tìm tòi cùng với tính nhẫn nại, kiên trì.

Từ khi tôi bắt đầu nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, chứng kiến nhiều hoàn cảnh đáng thương phải chống chọi với bệnh tật, tôi nhận ra rằng sức khỏe là thứ quý giá nhất của con người. Thế nên tôi ấp ủ cho mình ước mơ làm Dược sĩ. Và điều quan trọng hơn thế nữa, mong muốn sau này của tôi là có thể tận dụng kiến thức và trình độ của bản thân để có thể chăm sóc cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Người Dược sĩ sau khi tốt nghiệp một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bất kì là người cống hiền thầm lặng trong công việc cứu chữa người bệnh. Không giống như Bác sĩ, có thể họ tiếp xúc với nhiều người sự phân cấp khác nhau hoặc chỉ gặp đúng một loại bệnh nhân. Nhưng người Dược sĩ thì không, nhất là những Dược sĩ tiệm thuốc hay tư vấn, họ gặp đủ giai cấp trong xã hội từ người giàu đến những người vô cùng nghèo, họ đều tìm đến Dược sĩ với mong muốn được hướng dấn, cho thuốc để tiếp tục cuộc sống của mình. Vậy mới thấy Dược sĩ vừa mở rộng giao tiếp vừa giúp đỡ được mọi người

Hiện nay, trong thời kì Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa đất nước, ngành Y Dược cần nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Đây là cơ hội để khẳng định mình vì ngày có nhiều căn bệnh nan Y đòi hỏi sự nỗ lực, đây là cơ hội để khẳng định được tài năng và tâm huyết của chính mình.

Ngành Dược là một ngành linh hoạt, có thể vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nghiên cứu. Ngành Dược là công việc nhẹ nhàng giúp tôi tạo dựng tính cách và phòng thái chính chắn, tinh tế. Ngành Dược còn mang đến cho tôi cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, việc kinh doanh bán thuốc giúp tôi có một đầu óc kinh doanh đem lại thu nhập cao. Dược là ngành được nhà nước đặc biệt quan tâm, Dược sự quý trọng của nhân dân mang đến cho tôi niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Sau khi hoàn thành xong kết thúc những chuỗi ngày đèn sách và tốt nghiệp ngành Dược bậc Cao đẳng của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thì tôi vẫn ở laị thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục học tập và làm việc để nâng cao tay nghề và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Ban đầu tuy có chút vất vả nhưng ở thành phố tôi sẽ có cơ hội việc làm cao hơn ở quê.

Học Cao đẳng Dược giúp tôi thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố năng động, với nhiều thử thách. Thành phố có nhiều hệ thống bệnh viện phât triển tạo nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhiều công ty Dược trong nước và ngoài nước đầu tư giúp bản thân có nhiều lưạ chọn trong công việc. Hoặc có thể làm trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám bệnh như bệnh viện, trung tâm Y tế, nhà thuốc Y học cổ truyền,… và các chế phẩm Y tế.

Tôi biết mình phải nỗ lực hết sức mình, kiên trì, chăm chỉ và thận trọng trong công việc. Có nhiệt huyết và tình Y êu nghề. Luôn trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để thành công.

Xem thêm:

>>> Một số loại phong cách lãnh đạo phổ biến hiện nay

>>> Gia sư tiểu học có dễ không?

Related posts

Cần bao nhiêu tiền để học nghề spa chuyên nghiệp?

Lê Đông Nghi

Gia sư tiểu học có dễ không?

Lê Đông Nghi

Đào tạo nghề spa vừa học vừa làm có hiệu quả không?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment