Image default
tin tức

Hình xăm ngũ hổ tướng là gì? Tìm hiểu về hình xăm ngũ hổ tướng

Ngũ Hổ Tướng chính là năm vị tướng giỏi của Trung Quốc được rất nhiều người ca tụng. Chính vì thế hiện nay có nhiều người lựa chọn xăm hình xăm Ngũ Hổ Tướng lên cơ thể. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về ý nghĩa của hình xăm ngũ hổ tướng và những thông tin xoay quanh hình xăm này để cho bạn cùng tham khảo.

Ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng

Theo như tương truyền thì sau khi Lưu Bị lên ngôi đã phong cho 5 vị tướng giỏi có công cùng với ông xây dựng vương triều. Đó là 5 vị tướng Quan Vũ, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung, Trương Phi. 5 vị tướng này gọi là Ngũ Hổ Tướng. Mỗi một vị tướng phải có những tính cách khác nhau. Chính vì thế hình xăm của vị tướng nào sẽ thể hiện được tính cách của vị tướng đó

  • Xét về mặt tài năng thì Quan Vũ là người thông minh hơn người, tài giỏi hơn, là người luôn đưa ra những sách lược giúp nhà vua cai quản triều đình.
  • Hình xăm Trương Phi sẽ thể hiện được sự oai phong lẫm liệt của ông
  • Triệu Vân là hình ảnh của sự mạnh mẽ và nhạy bén. Ông là một người tính cách không nóng nảy và xốc nổi giống như Quan Vũ hay Trương Phi. Đồng thời ông cũng có được lòng yêu nước, sự quyết đoán và tính khiêm nhường.
  • Mã Siêu là vị tướng đứng thứ tư trong ngũ hổ. Giống như cái tên gọi của mình thì ông là một người cực kỳ nhạy bén, có sức khỏe hơn người. Ông luôn luôn biết được thời cơ để chinh chiến và giành được những thắng lợi vang dội.
  • Hoàng Trung là một người có tài có tâm hồn nghệ sĩ và được người dân yêu mến. Ông cũng là một người có sự mạnh mẽ, ý chí lớn và từng lập nhiều công lớn cho nhà vua.

Những hình xăm ngũ hổ tướng thường gặp

Như đã nói thì hình xăm Ngũ Hổ Tướng bao gồm 5 vị tướng tài giỏi. Chính vì thế người xăm Ngũ Hổ Tướng có thể lựa chọn 1 trong 5 hình xăm tương ứng với sở thích, tính cách cũng như là mong muốn của mình. Ngược lại có một số người có thể lựa chọn 5 cả năm hình xăm lên trên cơ thể với mong muốn có được cả tài đức vẹn toàn giống như năm vị tướng.

Xăm hình xăm Ngũ Hổ Tướng ở đâu?

Thông thường những người lựa chọn xăm hình xăm Ngũ Hổ Tướng sẽ xăm tại những vị trí có diện tích lớn trên cơ thể ví dụ như ngực, lưng, tay, chân.. Điều này thể hiện được sự mạnh mẽ, oai phong lẫm liệt cũng như là thể hiện được uy quyền với những người xung quanh. Tuy nhiên cũng có những người lại lựa chọn xăm tại những vị trí nhỏ như cổ tay, cánh tay,.. Điều này tùy thuộc vào sở thích của từng người.

>> Xem thêm: https://luonkhoemanh.com/hinh-xam-ngu-ho-tuong-la-gi-tim-hieu-ve-hinh-xam-ngu-ho-tuong

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về hình xăm ngũ hổ tướng là gì và thông tin xoay quanh năm vị tướng tài giỏi. Hy vọng những chia sẻ này đã cung cấp cho các bạn phần nào đó kiến thức bổ ích. 

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về những hình xăm con hổ hoặc có nhu cầu xăm hình xăm con hổ thì có thể truy cập ngay qua kênh thông tin sau đây:

– Website: lamviettattoo.vn – lamviettattoo.com

– Hotline: 0788770000

Related posts

Kính gọng vuông và sự tự tin: Tạo nên ấn tượng mạnh mẽ

Lê Đông Nghi

Truyện tranh Kingdom Vương Giả Thiên Hạ chap 18: Hy vọng được giao phó

Lê Đông Nghi

Lựa chọn hướng nhà cho tuổi quý hợi sao cho hợp phong thủy?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment