Image default
Du lịch

Du lịch phố cổ Thập Phần có thể bạn chưa biết

Phố cổ Thập Phần nằm tại quận Pingxi thuộc Đài Bắc, Thập Phần được biết đến là một thị trấn cổ rất nổi tiếng với văn hóa chiếc đèn lồng hay thác nước Thập Phần quyến rũ.

Vậy bạn đã biết đến thành phố cổ này hay chưa? Nếu có dịp tới thăm Đài Bắc bạn hãy nhớ ghé thăm và cảm nhận nét văn hóa cùng cảnh sắc tuyệt vời tại nơi đây.

1. Một số nét lịch sử tại thành phố cổ Thập Phần

Rất lâu trước đây vào thời Nhật Bản chiếm đóng tại đây chính là một khu khai thác than phát triển và hưng thịnh nhất thời ấy. Hiện nay, khu phố cổ này đã trở thành một trong những điểm du lịch thu hút khách từ nhiều nơi tới thăm quan nơi này.

Một góc khu phố cổ Thập Phần

Trong thành phố cổ có một tuyến đường sắt xuyên suốt Phố cổ có một tuyến đường sắt chạy qua phố cổ xây dựng xong năm năm 1921, với tổng chiều dài 12,9 km được xây dựng để vận chuyển than và chạy qua Ruifang cùng  Pingxi District trong khu vực thành phố.

Phố cổ hiện nay là nơi duy nhất có văn hóa thả đèn lồng cũng như nơi đây là nơi duy nhất có thể thả đèn lồng tại Đài Loan.

2. Văn hóa thả đèn lồng tại phố cổ Thập Phần

Mọt trong những trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi tới Đài Loan là thả đèn lồng tại Thập Phần. Pingxi chính là địa điểm duy nhất tại Đài Loan cho phép người dân cũng như du khách trải nghiệm thả đèn lồng. Bởi vì tại đây dân cư thưa thớt cũng như có một không gian thoáng đãng. Ngày hội đèn lồng tại phố cổ đã được cho phép tổ chức hàng năm.

 

Một bên đường sắt khu phố cổ Thập Phần

Trong suốt thời gian tổ chức lễ hội, tại đây hàng ngàn đèn trời gắn với lời cầu nguyện của mỗi người sẽ được gửi lên bầu trời. Đó là một cảnh quan mê hoặc để nhìn thấy bầu trời đêm được chiếu sáng với vô số đèn lồng trên bầu trời.

Lễ hội đèn lồng tại phố cổ Thập Phần được bình chọn là lễ hội lớn thứ hai trên thế giới được tổ chức vào ban đêm tại Discovery Channel. Phố cổ chạy dọc theo hai bên đường ray xe lửa, với nhiều cửa hàng, nhiều chiếc đèn lồng với nhiều mẫu mã khác nhau được treo ở trước các cửa hàng dọc theo khu phố.

Những chiếc đèn lồng đỏ hai bên đường ray

Khi đến đây du khách không những được trải nghiệm văn hóa, thả đèn trời mà còn có thể mua những chiếc đèn lồng có hình bầu trời, bưu thiết cùng nhiều đồ lưu niệm khác ý nghĩa dành tặng cho gia đình và bạn bè.

Thường ngày con phố có vẻ khá thưa thớt nhưng lại đặc biệt đông đúc vào những ngày cuối tuần. Bởi vào cuối tuần không chỉ có du khách mà còn có cả khách địa phương tới đây nghỉ ngơi, thư giãn và thả những chiếc đèn trời cùng những lời cầu nguyện của họ.

Với mỗi màu sắc chiếc đèn lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau như: Đèn lồng đỏ thể hiện sự may mắn, màu hồng tượng trưng cho lãng mạn, màu đỏ đào là màu của sự quyết tâm và cơ hội, màu vàng cam thể hiện tiền tài, màu vàng của sự thành công, màu trắng cho sức khỏe, xanh lá thể hiện sự phát triển lâu bền, màu tím thể hiện lý tưởng.

Khi đến đây bạn có thể lựa chọn cho mình một màu ý nghĩa và viết lên ấy những lời cầu nguyện và thả lên trời mong ước điều ấy sẽ thành sự thật.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Kinh nghiệm du lịch Làng tre Đồng Nai

Ưu điểm vượt trội tại khu nghỉ dưỡng Thiên Hải Sơn Phú Quốc

Related posts

Những điều thú vị ở Nam đảo Phú Quốc

Lê Đông Nghi

Review Tam Đảo ngày trở lại

Lê Đông Nghi

Vi vu khám phá điều thú vị ở vườn quốc gia Cát Bà

Lê Đông Nghi

Leave a Comment