Image default
tin tức

Đồng hồ G-Shock thủy triều là gì? Sử dụng như thế nào?

Đồng hồ G-Shock thủy triều là gì? Sử dụng như thế nào?

Đồng hồ G-Shock G-Lide được biết đến với các tính năng nổi bật như hiển thị đồ thị thủy triều, dữ liệu tuần trăng… Tuy có giá không quá đắt đỏ nhưng dòng đồng hồ này hỗ trợ rất nhiều cho những người hay có các hoạt động liên quan đến sông nước như: Người yêu thích môn lướt sóng biển, người thích câu cá hay chèo thuyền…

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu thật kỹ hơn về dòng đồng hồ G-Shock ấn tượng này và cách sử dụng chúng nhé!

Đồng hồ G-Shock thủy triều G-Lide là gì?

G-Lide là dòng đồng hồ Casio G-Shock dành riêng cho những vận động viên lướt sóng, những người yêu thích các bộ môn thể thao mạo hiểm vùng sông nước và cả những người yêu thích phong cách thời trang lướt sóng. Dòng đồng hồ này được phân biệt bằng dòng chữ G-Lide ở trên dây đồng hồ, còn trên mặt số có các ký hiệu trông như sóng biển, thể hiện tính năng đồ thị thủy triều.

Đồng hồ G-Shock G Lide dành cho các vận động viên lướt sóng.
Đồng hồ G-Shock G Lide dành cho các vận động viên lướt sóng.

Các mẫu đồng hồ Casio G-Shock G Lide sẽ có 2 chức năng chính thường không được tìm thấy ở các dòng đồng hồ G-Shock thông thường, gồm: Đồ thị thủy triều – có thể hiện thị các thông tin thủy triều ở khu vực được người sử dụng thiết lập; Dữ liệu tuần trăng – hiển tuần trăng của khu vực được cài đặt. Ngoài hai chức năng này, Casio G-Shock G Lide cũng được trang bị các tính năng như: Giờ thế giới, chống nước 200M, chịu được nhiệt độ thấp, đèn Led, bấm giờ, lịch tự động… Các tính năng này nhằm hỗ trợ cho những người thường xuyên đi biển hoặc yêu thích các bộ môn thể thao liên quan đến sông nước như lướt sóng, chèo thuyền…

Cách sử dụng chức năng thủy triều và tuần trăng trong đồng hồ G-Shock G Lide

Để các mẫu đồng hồ G-Shock G Lide hiển thị thông tin thủy triều và dữ liệu tuần trăng thì bạn cần thiết lập khu vực muốn xem và điều chỉnh thời gian của đồng hồ trùng khớp với khu vực này. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần nhấn giữ nút Adjust để vào chế độ cài đặt, nhấn mode 2 lần để vào chế độ cài đặt múi giờ. Sau đó dùng 2 nút bên phải đồng hồ để lựa chọn múi giờ tương ứng khu vực cần xem.

Sau khi hoàn thành thì nhấn nút Adjust để thoát cài đặt. Các cài đặt khác cũng được thực hiện với các bước tương tự. Sau khi đã cài đặt xong xuôi thì đồng hồ sẽ bắt đầu cập nhật thông tin mà bạn muốn biết, gồm thông tin thủy triều và dữ liệu tuần trăng. Để xem những thông tin này, bạn có thể thực hiện như sau: Nhấn nút C (theo hình) để vào chế độ thủy triều và tuần trăng, sau đó hãy nhấn nút A để chuyển đổi giữ dữ liệu tuần trăng và thủy triều, màn hình LCD của đồng hồ sẽ hiển thị các thông tin cần thiết cho bạn.

Để điều chỉnh thời gian muốn biết của chế độ thủy triều và tuần trăng, bạn có thể sử dụng hai nút B (giảm) và D (tăng). Nhấn giữ cùng lúc 2 nút này sẽ xem được năm thiết đặt hiện tại trong dữ liệu mặt trăng.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ G-Shock thủy triều

Đồ thị thủy triều và dữ liệu tuần trăng là hai tính năng thường đi kèm với nhau. Bởi vì đồng hồ sẽ hiển thị thông tin thủy triều dựa trên vị trí của mặt trăng. Trong trường hợp đồng hồ G-Shock không hiển thị kết quả chính xác như bạn thấy, bạn có thể cài đặt lại giờ đồng hồ cho chính xác với vị trí cần xem.

Đồng hồ G-Shock G Lide có giá khá bình dân.
Đồng hồ G-Shock G Lide có giá khá bình dân.

Tất cả đồng hồ đều có sai số, đồ thị thủy triều và dữ liệu tuần trăng của dòng đồng hồ G-Shock này cũng có sai số, rơi vào khoảng 1 ngày trở lại. Chỉ số này thực ra không cao, để xem được thông tin chính xác, tốt nhất là bạn nên cài đặt thời gian chính xác như đã đề cập ở trên.
Bên cạnh các tính năng hữu ích này thì đồng hồ G-Shock G Lide rất đáng để sở hữu vì có giá khá rẻ – chỉ từ 3 – 5 triệu đồng, nhưng lại được thừa hưởng cấu trúc chống sốc độc đáo và thiết kế trẻ trung, năng động.

Xem thêm: 
https://luonkhoemanh.com/meo-che-bien-thuc-an-du-thua-an-toan-thom-ngon/

https://luonkhoemanh.com/giai-ma-ly-do-khien-ban-tran-troc-kho-ngu/

Related posts

Cách trồng các giống hoa đầy màu sắc cho khu vườn

Lê Đông Nghi

Tháng 7 chuyển nhà ngày nào tốt? Xem ngay danh sách tổng hợp chi tiết

Lê Đông Nghi

Các cách tháo cục lạnh điều hòa và quy trình lắp như thế nào?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment