Image default
Du lịch

Khám phá đồi cỏ hồng Đà Lạt

Bạn có thể đã biết đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng bạn đã biết đến đồi cỏ hồng Đà Lạt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi nhé.

1.Đồi cỏ hồng Đà lạt có gì?

Bạn đã biết đến Đà Lạt là xứ sở của các loài hoa, vậy bạn có biết ở Đà Lạt còn có một loại cỏ vô cùng đặc biệt đẹp chẳng thua kém gì những loài hoa không? Thật vậy, đó chính là loài cỏ hồng thường mọc thành từng cụm như cỏ lau nhưng có màu hồng vươn thẳng lên trời như những ngọn phi lao.

Đồi cỏ hồng vô cùng xinh đẹp và lãng mạn với màu hồng phơn phớt, nghịch ngợm và khoe vẻ kiều diễm của mình mỗi khi có cơn gió lướt nhẹ qua. Giữa mây trời lồng lộng, những ngọn cỏ hồng thi nhau khoe sắc cùng với những chú chim bay lượn trên bầu trời tạo nên một khung cảnh đẹp đến mức khó có cụm từ mỹ lệ nào có thể lột tả được hết.

Nếu bạn có cơ hội du lịch Đà lạt thì hãy ghé thăm đồi cỏ hồng nhé bởi chúng vô cùng giản dị “núp mình” ở một khoảng trời mà ít người lui tới. Khi đã đặt chân đến đây rồi, chắc chắn bạn sẽ ngộ ra một điều rằng không phải là chúng không đẹp để tự tin khoe ra mà là chúng có một vẻ đẹp mong manh và e thẹn.

2.  Tại sao lại có tên là đồi cỏ hồng và cỏ tuyết ở Đà Lạt?

Có hai cái tên gọi nhưng thực thật nó đều chỉ một loài cỏ và mọc cùng một địa điểm đó là một quả đồi. Vậy tại sao chúng lại có hai cái tên khác nhau? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt

Sờ dĩ được gọi với cái tên đồi cỏ tuyết là vì vào buổi sáng sớm tinh mơ trước khi mặt trời mọc, loài cỏ này mang trên mình những giọt sương còn sót lại trắng xóa cả một bầu trời trông như những bông tuyết.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Sau khi ông mặt trời lên cao, những tia nắng chói chang làm khô đi những giọt sương của buổi ban mai nơi đây biến thành đồi cỏ hồng đẹp xinh đẹp thu hút mọi ánh nhìn của những ai đã từng đặt chân đến nơi đây.

Như vậy là cùng một loại cỏ nhưng ngắm vào hai thời điểm khác nhau nó lại có hai vẻ đẹp và hai cái tên khác nhau.

3.   Cỏ hồng Đà lạt xuất hiện vào tháng mấy?

Cỏ hồng Đà lạt cũng giống như loài hoa dã quỳ thời điểm xuất hiện và nở rộ là vào đầu đông từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm.

Nếu bạn yêu thích đồi cỏ hồng và cảm thấy đồi cỏ hồng là một địa điểm du lịch lý tưởng bạn nhất định phải ghé thăm một lần thì gãy lên kế hoạch du lịch đồi cỏ hồng trong khoảng thời gian này nhé. Bạn đừng chần chừ hoặc suy nghĩ quá lâu bởi nếu bạn không tranh thủ thời gian thì nó sẽ tàn rất nhanh chóng đấy.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức đồi cỏ hồng Đà Lạt nhé các bạn, bởi nó chỉ xuất hiện một khoảng thời gian ngắn trong năm thôi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Related posts

Vi vu khám phá điều thú vị ở vườn quốc gia Cát Bà

Lê Đông Nghi

Top 7 di tích lịch sử Hà Nội không thể bỏ qua

Lê Đông Nghi

Du lịch phố cổ Thập Phần có thể bạn chưa biết

Lê Đông Nghi

Leave a Comment