Image default
tin tức

Điều Kiện Cần Nếu Muốn Xây Dựng Nhà Máy, Công Ty Sản Xuất Bao Bì Giấy

Ngành giấy bao bì đã và đang là một ngành có xu hướng phát triển mạnh trên cả nước. Chính vì vậy, đây vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức đối với những doanh nhân có tham vọng làm giàu trong ngành này bằng việc thành lập nhà máy, công ty sản xuất bao bì giấy.

https://lh3.googleusercontent.com/_v86vTf2wB0mAep_gbSr46eFqDX5ODxSW7z_ko2U6IbZrbLXfypUo3r_DJ-L3p0X6nhnh9-NmrPzhtIM6Bpw_xy-a46u1ZzASuHpkA--nZ1JoZvoYPenvOXHm22PCjd8Xn7zTls

Hình ảnh minh họa công ty sản xuất bao bì giấy

Xây dựng công ty sản xuất bao bì giấy là cơ hội và thách thức 

Cơ hội:

  • Tiềm năng của ngành giấy bao bì tại thị trường trong nước là rất lớn do bao bì giấy hiện là sản phẩm chính chiếm gần 50% tổng tiêu thụ toàn ngành giấy và chiếm 45% tổng kim ngạch nhập khẩu giấy.
  • Nhu cầu tiêu thụ và sử dụng bao bì giấy ngày càng tăng. Một số ngành quan trọng chủ yếu sử dụng giấy bao bì là công nghiệp thực phẩm, hóa mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, điện tử, da giày và thủy sản.

https://lh4.googleusercontent.com/r1tGxa9XDkoWRIFMJ2BgSB3KcKRDFhChv55P5g-fI3q-jc_Z8UtUdsGOsrckVAOsDDY8xpb2IW8CHIY7pNqSyqr8wpRdOSByTor8lLpBQeO0n6-mxMbLxyrHmArHbjNfRFz_kuk

Bao bì giấy là loại bao bì thân thiện với môi trường, dễ tái chế

  • Bao bì giấy được ưa chuộng vì thân thiện với môi trường, có thể tái chế.
  • Bao bì giấy in ấn và quảng cáo thuận lợi.
  • Cơ hội mở rộng thị trường, đặt chân vào thị trường xuất khẩu.

Thách thức:

Bên cạnh những cơ hội thì quyết định xây dựng công ty sản xuất bao bì giấy cũng đối mặt với nhiều thách thức, dễ thấy nhất là sự “đông đảo” của phe đối thủ cạnh tranh. Thêm vào đó, để nhà máy đi vào hoạt động phải có nhân sự, nguồn cung nguồn cầu và để chọn được các nhà cung ứng nguyên vật liệu, máy móc uy tín với giá cả hợp lý, đạt chất lượng cũng không phải chuyện đơn giản.

Điều kiện cần là gì để xây dựng nhà máy, công ty sản xuất bao bì giấy

Sau đây là những yếu tố sơ khởi giúp bạn nhận diện những điều cần thiết phải làm nếu có định hướng xây dựng công ty sản xuất bao bì giấy.

Kiến thức và kỹ năng đối với việc sản xuất bao bì giấy và ngành bao bì

Điều tiên quyết trước khi kinh doanh là phải có kỹ năng và kiến thức về sản phẩm và quy trình sản xuất. Bên cạnh đó là việc trau dồi và củng cố tư duy phân tích, hoạch định chiến lược, kiến thức kinh doanh tổng quát và chuyên ngành. Thêm nữa là nắm rõ và cập nhật những thông tin mới cũ, những xu hướng phát triển của ngành bao bì giấy nói riêng và cả ngành bao bì nói chung.

https://lh5.googleusercontent.com/hXMs-au3cIzJRUTSeb5eNOOTjVqiegaLtV5iR6Gbb1S8xOt8Lz-sdWB23YtiOmWNdC6C4bpgPxcSIzcTifxPzIvoyZQRcaWgXZSZwAazcoXtGUJRmFsUZ-eQVm3ztYmA9CSEEG4

Kiến thức và kỹ năng về quy trình sản xuất bao bì giấy và ngành giấy bao bì

Giấy phép kinh doanh

Đăng ký các giấy tờ liên quan đến pháp lý như: giấy phép kinh doanh, giấy phép xuất xưởng, đăng ký thuế bán hàng,… tại cơ quan có thẩm quyền.

Nguyên vật liệu

Sản xuất cần phải có nguyên liệu, chính yếu nhất ở đây là nguyên liệu giấy. Bạn sẽ cần phải cân nhắc tìm và thu mua nguyên liệu giấy đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý từ các nhà cung cấp uy tín. Hãy lưu ý rằng chất lượng giấy sẽ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm bao bì giấy thành phẩm của công ty bạn.

https://lh4.googleusercontent.com/HK1qn1LeBWNesKeAdbhnFVUR5gPwa9qFo9F9HADtyHaX6OvSzq8yQA14BBCJ-Xdsnni6vWppuoufhU_khLeElmjnbjnbvigSrzNywis9fyQImsws2xDCGu9Zl7R7Vaj2Wp4nvec

Giấy là nguyên vật liệu chính trong sản xuất bao bì giấy

Ngoài ra còn cần có các nguyên liệu phụ trợ như keo, dây,…

Máy móc, trang thiết bị

Để bắt đầu quy trình sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp của bạn cần phải tìm nhà cung cấp trang thiết bị và cài đặt máy móc thiết bị như máy tính, máy in, máy cắt, máy dán,…

Hoạt động Marketing, tìm kiếm khách hàng/nguồn tiêu thụ

Có cung phải có cầu – sản phẩm bạn cung ứng ra thị trường phải có khách hàng tiêu thụ để hồi vốn, sinh lợi và tiếp tục đầu tư vào một chu kỳ sản xuất mới. Trước tiên phải xác định được khách hàng mục tiêu và các đối tượng tiềm năng của sản phẩm doanh nghiệp mình cung cấp. Sau đó, thực hiện các hoạt động như:

  • Liên hệ khách hàng tiềm năng và tiếp thị về danh mục sản phẩm của bạn.
  • Tạo các kênh, phương tiện quảng bá hình ảnh và thông tin sản phẩm/doanh nghiệp.
  • Tham gia các cổng thông tin B2B phổ biến trong ngành, dự hội chợ thương mại,…

Xem thêm:

Bao bì PP giá rẻ liệu có chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua tai nghe gaming

Related posts

Giá rượu sake vảy vàng hợp lý, phải chăng, tốt cho sức khỏe

Lê Đông Nghi

Giày thể thao Gucci Rep 1:1 giá bao nhiêu?

Lê Đông Nghi

Vị trí đặt loa hội trường sân khấu thích hợp nhất

Lê Đông Nghi

Leave a Comment