Image default
tin tức Tư vấn

Để sáo Dizi không bị hư hỏng, bạn nên tránh làm những điều này

Trong quá trình sử dụng, sáo Dizi thường dễ bị hư hỏng do người chơi thường xuyên mắc phải những thói quen sai lầm. Dưới đây là những điều bạn cần tránh để bảo quản chất lượng của sáo Dizi một cách tốt nhất. 

Bảo quản sáo ở những nơi ẩm ướt

Độ ẩm cao sẽ làm cho cây sáo dễ bị nấm mốc, gây ảnh hưởng đế chất lượng của âm sáo trong quá trình thổi. Chính vì vậy, thói quen bảo quản sáo ở những nơi âm ướt là một sai lầm rất nghiêm trọng mà người chơi cần thay đổi. 

Để sáo được bền đẹp nhất, bạn nên bảo quản sáo ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm quá cao sẽ làm cho sáo bị nấm mốc.

Để sáo Dizi không bị hư hỏng, bạn nên tránh làm những điều này

Bạn nên bảo quản sáo Dizi trong môi trường thoáng mát, khô ráo 

Phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời 

Nhiều người chơi có suy nghĩ phơi sáo dưới ánh nắng mặt trời thì sáo sẽ không bị nấm mốc, sâu mọt. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một cách bảo quản sai lầm. Bởi vì khi thân sáo tiếp xúc với nhiệt độ cao thì có thể bị nứt, vỡ. Điều này khiến cho sáo bị hư hỏng hoàn toàn và không thể sửa chữa được. 

Mặc dù sáo Dizi được cấu tạp với các vòng dây cước quấn quanh thân sáo để đảm bảo độ chắc chắn, nhưng dưới tác động của nhiệt độ cao trong thời gian dài thì thân sáo cũng có thể bị nứt, vỡ. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sáo. 

Để sáo Dizi không bị hư hỏng, bạn nên tránh làm những điều này

Tuyệt đối không để sáo Dizi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt

Dùng chất tẩy để vệ sinh sáo 

Sau một thời gian sử dụng thì sáo Dizi thường bám bụi quanh thân sáo. Nhiều người thường dùng chất tẩy rửa để lau chùi. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm bong tróc lớp sơn màu bên ngoài của sáo, làm cho cây sáo mất đi tính thẩm mỹ. 

Khi sáo bị bám bụi, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng khăn bông mềm để lau chùi một cách nhẹ nhàng, tránh gây xây xước cho thân sáo.

Để sáo Dizi không bị hư hỏng, bạn nên tránh làm những điều này

Nên vệ sinh sáo Dizi bằng khăn bông mềm và không dùng các chất tẩy rửa 

Không dán miếng dán bảo vệ màng rung 

Sau khi thổi sáo xong, nhiều người thường quên hoặc không dán miếng dán bảo vệ bộ phận màng rung cho sáo Dizi. Thói quen này lâu dần sẽ làm cho màng rung dễ bị rách, từ đó ảnh hưởng đến độ âm rung của bản nhạc trong quá trình thổi. 

Vì vậy, sau khi thổi sáo xong, người chơi nên dán miếng dán bảo vệ để có thể bảo quản màng rung một cách tốt nhất. Trong trường hợp mà màng rung bị rách, bạn nên thay màng rung khác và dán đúng quy cách để tránh màng rung bị quá căng hoặc quá chùng. 

Trên đây là những sai lầm trong quá trình bảo quản Sáo dizi Trung Quốc mà người chơi nên tránh, nhằm giúp cho chất lượng của cây sáo luôn được bền đẹp với thời gian. 

Nguồn: https://saotrucvietnam.com/

Chúc bạn thành công!

>>Xem thêm:

Các loại vòng điều hòa huyết áp Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Phương pháp chạy bộ giảm cân hiệu quả

Related posts

Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật nuôi cá basa trong lồng bè chuẩn nhất

Lê Đông Nghi

Tìm người chăm người già tại nhà đang ngày một phổ biến hiện nay

Lê Đông Nghi

Làm gì để ý tưởng kinh doanh quán kem đạt hiệu quả cao

Lê Đông Nghi

Leave a Comment