Image default
Giáo dục

Đào tạo nghề spa vừa học vừa làm có hiệu quả không?

Đào tạo nghề spa vừa học vừa làm có hiệu quả không?

Đào tạo nghề spa bằng cách vừa học vừa làm là một trong những hình thức đang được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm khoản tiền học phí. Vậy hình thức đào tạo này là gì? Có thật sự mang đến hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết chi tiết nhé!

Đào tạo nghề spa vừa học vừa làm là gì?

Như tên gọi, vừa học vừa làm chính là hình thức đào tạo nghề spa bằng phương pháp học việc, nghĩa là trở thành nhân viên học nghề tại các hệ thống spa, thẩm mỹ viện. Hình thức đào tạo này thiên về thực hành, các học viên sẽ được trực tiếp thực hiện trên người khách hàng dưới sự hướng dẫn của những kỹ thuật viên spa trưởng, hoặc các chuyên viên có kinh nghiệm.

Sau khi hoàn thành việc học, bạn có thể làm việc tại spa hoặc tự xin việc làm tại những nơi mới.

Những lợi ích của học nghề spa vừa học vừa làm

Vì là học nghề trực tiếp tại nơi làm việc nên hình thức đào tạo nghề spa vừa học vừa làm có những lợi ích nhất định. Trong đó, lợi ích lớn nhất chính là học viên sẽ được thực hành trên người thật ngay từ đầu. Điều này có 2 mặt vì nó tạo cơ hội cho học viên được tiếp xúc và rèn luyện tay nghề, nhưng cũng có nhiều rủi ro vì nghề spa đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và phải thao tác chính xác.

Do đó, khi tuyển học viên để đào tạo vừa học vừa làm, các chủ spa phải phỏng vấn nghiêm ngặt và chọn những ai có tố chất.

Việc vừa học vừa làm cũng tạo cơ hội cho các học viên tiếp xúc với môi trường công việc từ sớm, được tiếp xúc với các loại thiết bị và công nghệ làm đẹp hiện đại. Đặc biệt, bạn cũng sẽ hiểu được những khó khăn và áp lực khi theo nghề spa, không còn bị bỡ ngỡ khi bắt đầu đi làm sau như khi theo học tại các trường lớp đào tạo.

Cuối cùng, vừa học vừa làm là hình thức đào tạo nghề spa không tốn học phí. Học viên không phải trả tiền để học mà còn nhận được một khoản phụ cấp nhỏ. Vì cơ bản, nó giống như đi làm khi chưa có kiến thức và kinh nghiệm vậy.

Hạn chế của việc đào tạo nghề spa vừa học vừa làm

Bên cạnh những lợi ích trên thì học nghề spa theo hình thức vừa học vừa làm cũng có rất nhiều hạn chế. Có thể liệt kê một số hạn chế lớn nhất như sau:

– Vì là hình thức học việc nên thời gian làm nhiều hơn học, đa số học viên sẽ đóng vai trò như một nhân viên spa với mức lương ít ỏi. Sau khi học nghề xong còn bị ràng buộc nhiều điều khoản với spa, chẳng hạn như làm phải làm việc trong khoảng bao nhiêu năm mới được đi xin việc nơi khác.

– Việc học mang lại hiệu quả chậm, thời gian học nghề lâu vì không được đào tạo bài bản như khi học ở trường. Đó là chưa kể rất nhiều kiến thức bị thiếu hụt, kiến thức nền tảng không vững chắc.

– Không được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi học xong. Đây là một hạn chế lớn khi vừa học vừa làm bởi chứng chỉ đào tạo spa chuyên nghiệp rất quan trọng. Loại bằng này sẽ giúp người học dễ dàng xin việc tại nhiều nơi với mức thu nhập cao, thậm chí là có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng.

– Dễ mệt mỏi, chán nản vì áp lực. Thời gian làm việc nhiều nên học viên không có nhiều thời gian nghỉ ngơi và ôn lại kiến thức đã được học.

Nói chung, nếu học spa bằng cách vừa học vừa làm, bạn có thể mất cả năm hơn để theo học, trong khi đăng ký đào tạo nghề spa chuyên nghiệp thì chỉ mất 2 – 3 tháng. Chưa kể đến rất nhiều lý do khác. Do đó, nếu có ý định theo nghề spa thì tốt hơn hết vẫn nên đăng ký một khóa đào tạo chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo của Dr. Ánh Academy – Một trong những địa chỉ học viện thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay.

Thông tin chi tiết có thể xem tại đây, hoặc liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922 

https://luonkhoemanh.com/tieu-chuan-danh-gia-trung-tam-day-nghe-spa-tot-ban-can-biet/

https://luonkhoemanh.com/tam-trang-la-gi-dang-ky-hoc-tam-trang-o-dau/

Related posts

Cần bao nhiêu tiền để học nghề spa chuyên nghiệp?

Lê Đông Nghi

Học Cao đẳng Dược giúp tôi thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ

Lê Đông Nghi

Một số loại phong cách lãnh đạo phổ biến hiện nay

Lê Đông Nghi

Leave a Comment