Image default
Thực phẩm

Danh sách thực phẩm cấm để trong tủ lạnh nếu không muốn bị ung thư

Chị em phụ nữ thường có xu hướng cho tất cả các loại thực phẩm vào tủ lạnh với mong muốn đồ ăn tươi hơn, ngon hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được những kiến thức khoa học về sức khỏe, về cách bảo quản thực phẩm.

Dưới đây là danh sách thực phẩm cấm để trong tủ lạnh nếu không muốn bị ung thư mà chị em nên biết để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu.

Khoai tây

Các nhà nghiên cứu đã liệt kê rằng khoai tây là một trong những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh. Bởi trong điều kiện nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, chất  tinh bột trong khoai tây được chuyển thành đường và kết quả là trạng thái, hương vị của củ khoai tây sẽ bị thay đổi theo chiều hướng không tốt.

Ngoài ra, chị em cũng không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì trong môi trường này, hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến củ khoai bị thối rữa nhanh hơn.

Hầu hết các giống củ khoai tây đều tươi ngon trong khoảng 3 tuần, vì vậy chị em nên để trong hộp xốp và bỏ góc nhà.

Một lưu ý nữa đó là không bao giờ chị em được để hành tây và khoai tây gần nhau, bởi vì củ khoai tây sinh ra độ ẩm và khí làm cho hành tây nhanh bị thối rữa.

>>Xem thêm:

giữ thực phẩm tươi ngon

thực phẩm không nên ăn khi mang thai

Mật ong

Bản thân mật ong đã là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt rồi, vì vậy ngay cả khi chị em đặt nó trong một cái bình nhiều năm trong môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được hương vị nguyên chất.

Việc cất mật ong trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường chứa trong mật ong và biến nó thành một thứ gần giống như dạng bột, kết quả mật ong chẳng còn ngon lành gì nữa mà còn khó múc ra để sử dụng nữa.

Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm cũng hay được để trong tủ lạnh, vì chị em sợ rằng nếu để bên ngoài chúng sẽ nhanh bị hỏng và thối.

Trong thực tế, khi được cất trong tủ lạnh hương vị của quả cà chua sẽ bị thay đổi theo chiều hướng xấu.

Loại trái cây này ưa ấm, vì vậy chị em nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ trong phòng, nhưng không để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Chị em nào muốn tăng tốc độ chín của quả cà chua thì nên lưu trữ chúng trong một túi giấy. Cà chua sau khi chín có thể để tươi ngon trong vòng 3 tuần.

Cà phê

Có nhiều người thích lưu trữ cả cà phê trong tủ lạnh bởi nghĩ để trong đây sẽ không bị mọt, không bị chuột, gián mò vào.

Nhưng đó là điều hoàn toàn không nên, cà phê là một trong những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh.

Bởi việc để cà phê trong điều kiện nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng và hương vị, hơn nữa việc để cà phê trong tủ lạnh các sản phẩm khác có thể bị ám mùi của cà phê.

 

Related posts

Thịt bò viên Thái Lan món ngon tuyệt đỉnh

Lê Đông Nghi

Thủ tục công bố sữa nhập khẩu

Lê Đông Nghi

Ô nhiễm thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe

Lê Đông Nghi

Leave a Comment