Image default
tin tức

Cúng về nhà mới đơn giản và chuẩn bài nhất cho gia chủ

Lễ cúng về nhà mới rất quan trọng, nhằm báo cáo với thần linh sự hiện diện của những thành viên trong gia đình mới đến, cũng như để gia tiên biết được đường đi đến nhà mới. Tuy nhiên, lễ cúng về nhà mới đơn giản, không cầu kỳ phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ.

Lễ cúng nhà mới đơn giản cần chuẩn bị những gì?

Các bước tiến hành thủ tục làm lễ cúng nhập trạch cần phải đầy đủ theo đúng phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. 

Trước khi tiến hành lễ cúng nhà mới,thì việc đầu tiên mà gia chủ phải làm là xem ngày đẹp để chuyển đến nhà mới. Trong đó, ngày đẹp phải hội đủ các yếu tố như thuận lợi cho gia chủ, ngày hoàng đạo, ngày hợp với mệnh của gia chủ là tốt nhất.

Chuẩn bị mâm cúng về nhà mới đơn giản, thường có 3 mâm là mâm ngũ quả, mâm hương hoa và mâm thức ăn. Tùy vào từng gia chủ có thể chia làm 3 mâm nhỏ, hay bầy chung thành một mâm lớn cúng được, miễn là phải có đầy đủ các vật dụng, đồ cúng, cũng như sự thành tâm của gia chủ.

– Mâm ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây tươi ngon, và theo mùa, làm sao khi bày lên mâm ngũ quả đẹp.

– Mâm hương hoa:Gồm lọ hoa tươi cúng nhà mới, bạn có thể chọn hoa cúc, oa hồng, hoa ly, cùng với một cặp đèn cầy, nhang, trầu cau, vàng mã, 3 hũ nhỏ đựng muối gạo và nước.

– Mâm cơm cúng: Tùy thuộc vào quan niệm của gia chủ mà có thể lựa chọn mâm cơm chay hay mâm cơm mặn để làm lễ cúng nhập trạch. Nếu là mâm cơm chay thì lựa chọn các món sau: Rau củ xào, canh rau củ, đậu hũ, xôi đậu, chè bánh…còn nếu mâm cơm mặn thì bao gồm có các món như: 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, gà luộc, heo quay, xôi hoặc cháo. Bên cạnh đó mâm cúng nhập trạch còn có 3 ly trà, 3 ly rượu và 3 điếu thuốc.

Lễ cúng về nhà mới đơn giản 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mâm cúng, thì gia chủ sẽ tiến hành lễ cúng về nhà mới đơn giản, bằng cách chuẩn bị văn khấn nhập trạch gồm 2 phần là văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên.

Gia chủ nên đọc văn khấn thần linh trước, sau đó mới đọc văn khấn gia tiên, bài văn khấn trình bày mong muốn của gia chủ, xin phép chuyển đến nhà mới, lời đọc cần rõ ràng, rành mạch với thái độ thành tâm.

Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị và lễ cúng về nhà mới đơn giản nhất được các chuyên gia phong thủy gợi ý. Chúc bạn thành công, nếu muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ có thể liên hệ ngay tới taxi tải Hải Đăng. 

Related posts

Giảm cân Go detox có tốt không? Hiệu quả ra sao?

Lê Đông Nghi

Các cách tháo cục lạnh điều hòa và quy trình lắp như thế nào?

Lê Đông Nghi

Truyện tranh Tokyo Revengers chap 28: Lảo đảo

Lê Đông Nghi

Leave a Comment