Image default
tin tức

Cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo

Hiện nay, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản “mọc lên” ngày càng nhiều, tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số công ty mang tính chất lừa đảo, khiến cho người lao động bị “tiền mất tật mang”. Dưới đây là những cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật lừa đảo mà người lao động cần nắm.

Công ty không hoạt động hợp pháp

Tất cả mọi công ty xuất khẩu lao động Nhật đều phải được hoạt động dưới sự kiểm soát, quản lý của Nhà nước nếu công ty nào không được sự cho phép của Nhà nước mà vẫn hoạt động thì chứng to công ty xuất khẩu lao động đó không hợp pháp.

Để kiểm tra xem công ty xuất khẩu lao động Nhật mà bạn có ý định đăng ký có hoạt động hợp pháp hay không thì rất dễ dàng.

Bạn có thể tra cứu, kiểm tra thông tin thông qua Website của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Trường hợp người lao động không biết bất cứ công ty xuất khẩu lao động nào thì có thể xem thêm danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản.

>>Góc giải đáp: Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Người lao động nên kiểm tra tính hợp pháp của công ty xuất khẩu lao động Nhật

Người lao động cũng nên chú ý thêm về danh sách các công ty xuất khẩu lao động đã bị thu hồi giất phép và không được phép hoạt động để tránh trường hợp bị lừa đảo.

>>Ứng dụng quản lý trung tâm ngoại ngữ hiệu quả như thế nào?

Công ty không có đối tác trực tiếp ở Nhật Bản

Đối với các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các đối tác, doanh nghiệp ở Nhật Bản là điều vô cùng quan trọng, bởi vì các đối tác này sẽ là nguồn cung thiết yếu cho việc làm của người lao động.

Bởi vậy, trong quá trình liên hệ tư vấn với các công ty xuất khẩu lao động, khi người lao động đề cập đến vấn đề đối tác nước ngoài mà công ty không thể cung cấp được, chứng tỏ đó là công ty lừa đảo và người lao động không nên liên hệ làm việc với công ty đó.

Chi phí đi Nhật quá rẻ

Hiện nay, thị trường làm việc tại Nhật là một trong những địa chỉ vô cùng hấp dẫn người lao động bởi mang lại mức khung lương khá cao.

Cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo

Chi phí đi Nhật quá rẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người lao động

Nắm bắt thị hiếu này của người lao động, nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đánh vào tâm lý bằng cách đưa ra mức chi phí đi Nhật giá rất rẻ, kèm theo nhiều ưu đãi, miễn phí và hứa hẹn sẽ có được công việc tốt nhất.

Chính điều này đã khiến cho nhiều người lao động cả tin, nghe theo đăng ký. Tuy nhiên, trong quá trình nộp hồ sơ, phỏng vấn, bên phía công ty sẽ có nhiều mánh khóe nhằm thu thêm nhiều khoản chi phí khác của người lao động.

Chính vì vậy, khi tìm hiểu về bất cứ công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào thì người lao động cũng cần chú ý đến mức chi phí, đừng vì quá ham rẻ mà “tiền mất tật mang”.

Trên đây là 3 cách nhận biết công ty xuất khẩu lao động Nhật lừa đảo mà người lao động cần biết. Vậy ngoài cách phòng chống ra thì còn những công ty nào?

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hiện nay

Nếu bạn vẫn đang lo ngại chưa tìm được công ty XKLD Nhật Bản nào uy tín thì có thể tham khảo danh sách sau đây:

  • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Phát Triển Kỹ Thuật và Nhân Lực Quốc Tế – JVNET
  • Công ty TNHH Esuhai
  • Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh
  • Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam
  • Công ty cổ phần Traum Việt Nam – Traumvietnam
  • Trung tâm hợp tác nhân lực quốc tế EMICO trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam VOV – Emico VOV

Các công ty thuộc danh sách trên đều đã hoạt động trên 3 năm và đã được bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội (dolab.gov.vn) cấp phép hoạt động nên người lao động có thể yên tâm lựa chọn.

Related posts

Giảm cân Go detox có tốt không? Hiệu quả ra sao?

Lê Đông Nghi

Các cách tìm người trông trẻ tại nhà TPHCM phổ biến nhất hiện nay

Huy

Những mẫu đồng hồ Casio chính hãng Edifice rẻ nhất

Lê Đông Nghi

Leave a Comment