Image default
tin tức

Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ? Bật mí mô hình chăn nuôi hiệu quả

Các gia đình có diện tích eo hẹp mà vẫn muốn chăn nuôi để tăng thêm thu nhập cải thiện đời sống gia đình thường băn khoăn không biết chọn giống vật nuôi nào cho hợp lý. Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi chăn nuôi gì với diện tích nhỏ trong bài viết dưới đây.

Hé lộ lời giải đáp cho câu hỏi chăn nuôi gì với diện tích nhỏ

>>>Tham khảo thêm: Doanh nghiệp cơ khí chế tạo máy công nghiệp uy tín hàng đầu cả nước.

Nuôi chim cút đẻ trứng

Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ? Đáp án đầu tiên đó chính là nuôi chim cút thu trứng. Chỉ cần khoảng chục mét vuông là bạn đã đặt được khoảng 50 chiếc lồng nuôi chim cút. Mỗi lồng nuôi có thể nhốt được từ 20 – 25 con chim cút mái. Nếu thực hiện chăm sóc và nuôi dưỡng tốt, mỗi ngày bạn có thể thu được từ 1000 – 1200 quả trứng chim cút tương đương với 400 – 500 ngàn đồng/ngày.

chăn nuôi gì với diện tích nhỏ

Nuôi bồ câu thịt

Giá bồ câu thịt hiện tại dao động khoảng 200 ngàn đồng/ cặp. Giống chim này thích hợp nuôi nhốt, chi phí lồng chuồng và thức ăn khá rẻ. Bạn có thể thả nuôi với mật độ từ 45 – 50 con/mét vuông. Tính ra có thể thu lãi được từ 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng

Nuôi lợn nhốt chuồng

Sau đợt dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc, giá lợn hơi đang tăng cao chóng mặt và các chuyên gia dự đoán sẽ cần 5 năm nữa để ổn định lại đàn lợn. Do vậy nuôi lợn trong thời điểm này là một hướng đi đúng đắn cho các hộ chăn nuôi có diện tích đất nhỏ hẹp muốn phát triển kinh tế.

Nuôi gà ta thả vườn

Gà ta thả vườn có thịt thơm ngon và chắc. Nhu cầu của thị trường đối với loại gà này khá cao và giá thành ổn định. Những hộ gia đình có khoảng vườn nhỏ hẹp hoàn toàn có thể tận dụng để nuôi gà tăng thêm thu nhập.

Nuôi dê cừu quy mô nhỏ

Thịt dê và thịt cừu là 2 loại đặc sản có mức giá ổn định và ở mức cao. Mật độ nuôi dê cừu từ 1,2 – 3 mét vuông/con. Chỉ cần nuôi từ 4 – 6 tháng là có thể xuất chuồng và thu lãi khoảng 15 triệu đồng/lứa.

Nuôi hươu lấy nhung

Nuôi hươu lấy nhung cũng là một gợi ý hay giúp bà con chăn nuôi hiệu quả mà không cần diện tích quá lớn. Nếu chăm sóc tốt sau 14 – 15 tháng là hươu đã cho nhung. Bạn có thể thu được từ 400 – 1000g nhung hươu sau mỗi lần thu hoạch.

chăn nuôi gì với diện tích nhỏ 1

Nuôi lươn trong bể xi măng

Lươn là một trong những loại cá dễ nuôi và cho giá trị kinh tế khá cao. Hiện nay, hướng nuôi lươn mới đang áp dụng đó là nuôi trong bể xi măng và thả ở mật độ 1000 – 1500 con/mét vuông với cỡ giống 1500 con/kg. Sau 6 tháng, lươn thương phẩm có thể đạt 200 -300g/con và có thể xuất bán.

Nuôi thỏ

Thỏ là giống vật nuôi mắn đẻ và thích hợp trong điều kiện nuôi nhốt. Tuy nhiên nuôi thỏ cần chú ý trong cách chăm sóc để loài vật này sinh trưởng và phát triển tốt. Mức giá thịt thỏ khá ổn định từ 65 – 130 ngàn đồng/kg.

Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ? Hy vọng những gợi ý phía trên đã giúp bạn lựa chọn ra mô hình chăn nuôi phù hợp nhất.

Related posts

Cách làm thịt nướng bằng lò nướng đơn giản tài nhà, ai ăn cũng nghiện

Lê Đông Nghi

Các lỗi thường gặp khi kê khai thuế đối với DN dùng hóa đơn điện tử

Lê Đông Nghi

Có nên nhập hàng Quảng Châu taobao về bán không?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment