Image default
tin tức

Cần phải làm gì khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng không thành công?

Nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn về việc khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng lại không được chấp nhận. Trong trường hợp này doanh nghiệp cần phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hướng giải quyết trong bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng khác cho các doanh nghiệp đó chính là Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, thuế đất đã chính thức có hiệu lực thi hành.

Khi thực hiện nộp hồ sơ khai thuế điện tử, doanh nghiệp sẽ nhận được 02 mail thông báo như sau:

– Thông báo bước 1 về việc cơ quan thuế “Tiếp nhận hồ sơ khai thuế điện tử” của người nộp thuế, được trả chậm nhất trong vòng 15 phút sau khi người nộp thuế gửi hồ sơ khai thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế;

hồ sơ khai thuế

– Thông báo bước 2 về việc cơ quan thuế “Chấp nhận/Không chấp nhận việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử” của người nộp thuế, được trả ra trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trả Thông báo bước 1.

Người nộp thuế được xem là hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế, sau khi nhận được thông báo bước 2 là “Chấp nhận”.

Như vậy, nếu như nhận được thông báo không chấp nhận việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử tức là doanh nghiệp chưa nộp thành công hồ sơ khai thuế. Vậy, trong trường hợp này doanh nghiệp cần phải làm thế nào?

Khi rơi vào trường hợp này, doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện việc điều chỉnh hồ sơ khai thuế theo như hướng dẫn tại thông báo. Về việc ghi nhận nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế của người nộp thuế, cơ quan thuế thực hiện ghi nhận ngày nộp trên thông báo bước 1.

Còn nếu trong trường hợp doanh nghiệp nhận được thông báo là không chấp nhận nhưng không tiến hành điều chỉnh/bổ sung hồ sơ khai thuế theo như hướng dẫn ở thông báo thì người nộp thuế vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế.

Chính vì vậy, việc xem thông báo của cơ quan thuế sau khi nộp hồ sơ khai thuế điện tử là vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp có thể xác định được mình có thực hiện thành công việc nộp hồ sơ khai thuế hay không. Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho mình, người nộp thuế cần phải tiến hành thực hiện đúng như hướng dẫn ghi trên thông báo, tiến hành sửa đổi, bổ sung theo thông báo tại bước 2.

Một trong những điểm khác biệt của việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử có thể nhận thấy đó chính là việc, nếu trong trường hợp doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế không thành công thì có thể dễ dàng bổ sung, điều chỉnh theo hướng dẫn, thông báo ngay trong email và thực hiện online một cách thuận tiện. Nếu như triển khai nộp hồ sơ khai thuế theo cách truyền thống thì doanh nghiệp khi không nộp thành công sẽ phải tiến hành nộp hồ sơ bổ sung vô cùng rắc rối và tốn nhiều thời gian, chi phí thực hiện. Chính vì vậy mà việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử đã và đang được triển khai sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp hiện nay, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai thực hiện nghĩa vụ về thuế đối với nhà nước.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp doanh nghiệp có hướng giải quyết khi nhận được mail thông báo không chấp nhận việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử.

Hướng dẫn đăng ký địa điểm kinh doanh với cơ quan thuế

Điều kiện để doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Best Laptops Under $1000

Bên  cạnh đó, một lưu ý nhỏ giúp doanh nghiệp triển khai nghĩa vụ về thuế đó chính là Chính phủ đã ban hành Nghị định 41/2020 về việc gia hạn nộp thuế, thuế đất đối với những đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, do đó, các doanh nghiệp hãy nắm vững thông tin này để có thể triển khai thực hiện.

Related posts

Đức Phát cung cấp kem Ý cho nhà hàng.

Lê Đông Nghi

Triệu chứng và cách điều trị các bệnh thường gặp ở bê con mùa hè

Lê Đông Nghi

Những điều cơ bản cần biết về sáo trúc

Lê Đông Nghi

Leave a Comment