Image default
Giáo dục

Cần bao nhiêu tiền để học nghề spa chuyên nghiệp?

Cần bao nhiêu tiền để học nghề spa chuyên nghiệp?

Học nghề spa bao nhiêu tiền là vấn đề quan tâm chung của rất nhiều người hiện nay. Tùy theo hình thức học, nơi học mà chi phí sẽ có sự khác nhau. Các khóa đào tạo spa chuyên nghiệp thường có chi phí cao hơn nhưng đào tạo nhanh, bài bản, mau chóng ra nghề và đi làm.

Học nghề spa chuyên nghiệp là gì?

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều cách học nghề spa khác nhau, chẳng hạn như vừa học vừa làm tại spa/thẩm mỹ viện, hay tự học online thông qua các khóa đào tạo từ xa. Cả 2 hình thức này đều tốn ít chi phí, thậm chí là miễn phí, song hiệu quả lại không cao. Đó là lý do các khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp được ưa chuộng.

Học nghề spa chuyên nghiệp là hình thức học tập trung tại trường thẩm mỹ, trung tâm dạy nghề hoặc các học viện spa. Mỗi lớp học sẽ có số lượng học viên quy định, có đội ngũ giáo viên hướng dẫn riêng và được đào tạo theo một giáo trình bài bản và có lộ trình học cụ thể. Đây là hình thức đào tạo nghề đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ giáo dục đưa ra, vậy nên sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề để đi xin việc hoặc tự mở cơ sở spa, thẩm mỹ viện riêng.

Hiện nay, trên toàn quốc có rất nhiều trung tâm dạy nghề spa từ nhỏ đến lớn, từ trong nước đến quốc tế. Nếu muốn học nghề spa thì bạn sẽ rất dễ dàng tìm được một cơ sở phù hợp, gần nhà và đáp ứng được các tiêu chuẩn đưa ra.

Học nghề spa bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề spa chuyên nghiệp bao gồm nhiều khoản khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên mỗi người có thể tự điều chỉnh ngân sách và cân đối chi tiêu hợp lý khi học nghề spa. Các khoản phí cần thiết bao gồm:

+ Học phí học nghề spa

Nghề spa có chăm sóc da, kỹ thuật viên spa, phun xăm thẩm mỹ, nối mi chuyên nghiệp…. Mỗi nghề có những đặc trưng khác nhau nên nội dung đào tạo cũng khác nhau. Học phí các khóa học này cũng vậy. Các khóa học nối mi có chi phí thấp nhất và thời gian đào tạo nhanh nhất. Còn khóa học kỹ thuật viên spa là khóa đào tạo lâu nhất, kéo dài 3 – 5 tháng, học phí cũng cao hơn.

Đó là chưa kể trong các khóa học này sẽ có khóa cơ bản và khóa nâng cao. Khóa cơ bản có học phí dao động từ 5 – 15 triệu đồng/khóa. Khóa nâng cao từ 20 – 30 triệu đồng/khóa. Nếu học trường quốc tế thì học phí sẽ cao hơn 2 – 3 lần.

+ Chi phí thuê trọ

Khoản chi phí này bắt buộc với những người ở xa nhà. Giá phòng trọ dao động từ 2 – 3 triệu/tháng. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách ở ký túc xá của trường hoặc ở ghép nhiều người. Ngoài ra, hãy ưu tiên ở trọ gần trường để tránh được khoản chi phí di chuyển nhé!

+ Chi phí mua đồ dùng học tập

Khoản chi phí này không nhiều, chỉ dao động từ 500.000 đến 1 triệu đồng, tùy theo bộ dụng cụ của từng ngành. Đa số các trường thẩm mỹ khi thu học phí sẽ bao gồm cả tiền đồng phục, giáo trình… Bạn nên trao đổi trước để tránh những chi phí phát sinh trong quá trình học nhé!
+ Chi phí ăn ở và chi tiêu
Cuối cùng, bạn cũng cần dự trù một khoản chi phí nhỏ phục vụ cho việc ăn uống và sinh hoạt trong suốt thời gian học nghề spa nữa nhé! Khoản chi phí này có thể tự điều chình tùy theo nhu cầu chi tiêu của từng người.

Tạm kết

Có thể thấy để xác định chi phí cụ thể khi học nghề spa rất khó. Nhưng ước tính, chi phí tối thiểu cho một khóa học dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Nếu bạn muốn đào tạo chuyên sâu thì chi phí khoảng trên dưới 30 triệu đồng. Đây là chi phí tối thiểu, tùy theo khóa học và nơi học mà chi phí sẽ cao hơn nữa.

Để học nghề spa chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, bạn có thể lựa chọn Dr. Ánh Academy. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh có nhiều ưu đãi cho học viên, có chương trình trả góp học phí và hỗ trợ chỗ ở. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học mà không bị đè nặng bởi chi phí. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ Dr. Ánh Academy để được tư vấn nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922
https://luonkhoemanh.com/dao-tao-nghe-spa-vua-hoc-vua-lam-co-hieu-qua-khong/

https://luonkhoemanh.com/tieu-chuan-danh-gia-trung-tam-day-nghe-spa-tot-ban-can-biet/

Related posts

Tắm trắng là gì? Đăng ký học tắm trắng ở đâu?

Lê Đông Nghi

Gia sư tiểu học có dễ không?

Lê Đông Nghi

Đào tạo nghề spa vừa học vừa làm có hiệu quả không?

Lê Đông Nghi

Leave a Comment