Image default
Thảo Luận

CÁCH XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CHO HỘ GIA ĐÌNH

Trước khi muốn đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời bạn phải tính toán thật kĩ để có thể lựa chọn được một hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp cho gia đình bạn. Bạn phải tính toán trước công suất điện mặt trời giúp bạn hạn chế rủi do xuống mức thấp nhất, lựa chọn đúng để sẵn sàng tiềm lực đầu tư.

Hệ thống điện mặt trời mà hiện nay được đa số các hộ dân và doanh nghiệp sử dụng là hệ thống hòa lưới. Hệ thống này  thì không sử dụng ắc quy đi kèm do đó  nó có giá thành rất phù hợp phù hợp, chi phí bảo trì thấp, hay không phải thay mới ắc quy, đối với lượng điện dư trong trường hợp  bạn không sử dụng hết hoàn toàn có thể bán lại cho điện lực thông qua công tơ điện hai chiều. 

Xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của gia đình

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình mỗi tháng bằng cách xen hóa đơn tiền điện. Và với mức sử dụng điện hàng tháng ấy, bạn có thể đưa ra được những con số tính toán điện bạn sử dụng mỗi ngày của gia đình và chọn được hệ thống điện phù hợp với gia đình.

Ví dụ: Hộ gia đình anh Quân  đã sử dụng trung bình 50kWh/ngày. Gia đình anh sử dụng điện  khoảng 65% vào ban đêm và 35% vào ban ngày, tương ứng 23kWh vào ban đêm và 27kWh vào ban ngày.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ cung cấp điện vào ban ngày khi có nắng. Bên cạnh đó mục địch của hệ thống là sẽ giúp bạn cắt giảm mức sử dụng điện ở giá cao. Vì thế bạn nên tính toán con số sử dụng điện phù hợp vào ban ngày.

Tính toán diện tích có thể lắp đặt

Sau khi bạn đã xác định được công suất hệ thống điện năng lượng  mặt trời phù hợp, bạn cần thêm 1 bước đó là  xác định nhà mình có đủ không gian và diện tích lắp đặt  theo yêu cầu hay không.

Thông thường,  đối với 1kWp bạn cần 6m2 diện tích để lắp đặt yêu cầu và 2m2 diện tích khoảng hở để có thể  thi công, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống pin.

Các tấm pin năng lượng mặt trời cần được lắp đặt tại ví trí đón được nhiều ánh nắng mặt trời, không bị che khuất bởi công trình, bóng râm hoặc cây cối xung quanh, tấm pin  năng lượng mặt trời nên được lắp đặt hướng về phía Nam.

Trong trường hợp nhà bạn có nhiều kiểu mái khác nhau: mái tôn, mái ngói, sàn sân thượng,…Bạn nên cân nhắc lắp đặt trên mái tôn để tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Related posts

Mua đông trùng hạ thảo Đà Nẵng ở đâu tốt?

Lê Đông Nghi

Ung thư chưa rõ nguyên phát là gì? Chuẩn đoán bệnh bằng những phương pháp nào?

Lê Đông Nghi

Giường bọc da sự lựa chọn mới mẻ khi mua giường

Lê Đông Nghi

Leave a Comment