Image default
tin tức

Cách trồng các giống hoa đầy màu sắc cho khu vườn

Khi bạn có ý tưởng trang trí cho khu vườn, bạn là một người sôi nổi, ưa màu sắc soonngs động và thích sự thể hiện. Khu vườn của bạn sẽ chọn các giống hoa đầy màu sắc để trang trí và làm cho cảnh quan khu vườn thật đẹp. Bạn hãy tham khảo một số loại hoa trong nước và nước ngoài để đặt mua chúng cho khu vườn nhé.

1. Cúc ngũ sắc ‘Hoàng tím’

Có sẵn trong hơn một chục loài, hoa cúc ngũ sắc là một trong những loại cây vườn phổ biến nhất. Chúng là một loại hoa hàng năm dễ trồng, có nhiều màu sắc, từ đỏ rực và cam đến hồng nhạt và xanh lá cây. Nhiều loại có sẵn trong vườn ươm như thực vật, và thậm chí nhiều hơn có sẵn như là hạt giống.

Các nhà nhân giống cây trồng đã ra đời với màu sắc và giống mới mỗi năm kể từ đó. Nhiều giống cúc đặc trưng trong danh sách này đã giành được giải thưởng hội nông dân vì dễ trồng và kháng sâu bệnh. Tất cả nở hoa rực rỡ và làm điểm nhấn tuyệt vời trong khu vườn và chậu cũng như hoa cắt hoàn hảo. Bạn càng cắt chúng, chúng sẽ càng nở hoa.

Cúc ngũ sắc là những người phát triển nhanh chóng. Bạn có thể gieo trực tiếp vào mùa xuân, sau khi mọi nguy hiểm của sương giá đã qua, và có thể gieo một đợt thứ hai vào giữa mùa hè để có những cây tươi nở vào mùa thu. Cho dù là giống cũ hay mới, tất cả các giống ngựa đều thích một địa điểm có ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất thoát nước tốt.

Nếu bạn cần một chất độn tạm thời trong một khu vườn cắt cây lâu năm trong khi bạn chờ phom vườn được thiết lập, cúc ngũ sắc có thể phù hợp với khung cảnh tạm thời.

Những bông hoa cúc ngũ sắc hàng đầu và những mẹo để trồng chúng
Những bông hoa đơn to và mềm mại, cao nhất (70 – 90cm). Loài cúc ngũ sắc này nở rộ trong các sắc thái từ màu hoa cà đến màu tím đậm, thay đổi sắc thái một chút khi nó già đi. Đây là những người trồng nhanh, ra hoa trong vòng một vài tháng từ hạt giống. Khi trồng hầu hết các giống ngựa vằn, một số véo khi còn non sẽ giữ cho cây đầy đủ và đầy đủ mặc dù có lẽ ngắn hơn một chút. Giữ chúng sống sót cho hoa tất cả các mùa.

=> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

02. Cúc ngũ sắc ‘Mexico cũ’

Là một giống ngựa vằn cổ, nhưng nó không mất đi sự quyến rũ của nó. Loài cúc ngũ sắc này  là một loại hoa trồng nhỏ gọn. Các cây cao khoảng 30cm, nhưng chúng giữ hoa kép và bán kép có chiều dài lên tới 8cm.

Đây là những màu sắc zinnia truyền thống của vàng và gỗ gụ, với một hình nón trung tâm rỉ sét kéo dài khi tuổi hoa. Cúc mê xi cô trong cuộc tuyển chọn toàn Mỹ năm 1962 và được coi là một loài hoa gia truyền. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để phát triển từ hạt giống, trong nhà hoặc ngoài.

03. Cúc ngũ sắc ‘Thumbelina’

‘Thumbelina’ được quảng cáo là một giống ngựa vằn lùn được cho là chỉ cao tới 30cm, nhưng nhiều người làm vườn báo cáo rằng nó đứng ở độ cao 90cm. Điều này có lẽ là do các nhà lai tạo đã ‘cải thiện’ hạt giống trong những năm qua. Dù ở độ cao nào, những bông hoa có kích thước (ngang 5cm) nở rộ trong vô số màu sắc tươi sáng, quyến rũ bao gồm đỏ, vàng, cam, trắng, oải hương, cá hồi và hồng hồng. Những bông hoa tồn tại trong một thời gian dài, nhưng chết chóc hoặc thậm chí cắt sẽ giữ cho chúng nở hoa suốt mùa hè.

Cây đầy đủ, bụi rậm có thể dễ bị rệp, vì vậy hãy trồng chúng ở nơi thoáng có nhiều không khí lưu thông.

04. Cúc ngũ sắc Zinnia ” Màu kem Peter Pan’

Chuỗi cúc ngũ sắc của ‘Peter Pan’ là một trong những loài nhanh nhất bắt đầu nở hoa, thường chỉ sáu tuần kể từ hạt giống. Bộ sưu tập cho bạn này có rất nhiều màu sắc tươi sáng cũng như màu kem nhẹ nhàng này. ‘Kem’ thay đổi trong bóng râm từ màu trắng sữa đến da bò. Những bông hoa có kích thước gấp đôi đến gấp đôi và có chiều ngang khoảng 6cm, và những cây nhỏ gọn chỉ đạt chiều cao khoảng 30cm.

05. Cúc ngũ sắc ‘Hoa hồng vàng’

Sê-ri hoa hồng vàng được biết đến với các sắc thái rực rỡ của màu sắc mềm mại và cánh hoa đôi mịn màng trông, tốt, xù lông. Bên cạnh màu vàng bơ sáng này, còn có hoa với màu hồng, trắng và hồng đào. Màu sắc giống như loài hoa kim châm và chúng có thể làm thuốc nam. Bạn có thể tham khảo bài thuốc về hoa kim châm.

06. Cúc ngũ sắc ‘Mặt trời đỏ’

Có thể khó theo dõi hạt giống của ‘Mặt trời đỏ’, một lựa chọn cho bạn, nhưng nó đáng để tìm kiếm. Những bông hoa là những bông hoa khổng lồ, gấp đôi hoàn toàn và rộng 8 – 10cm. Màu đỏ rực vẫn rực rỡ như những bông hoa già, nhưng cứ tiếp tục tàn cho mùa hoa nở dài. Các cây đạt chiều cao 60 -80 cm, nhưng một chút vẹo lại giữ cho chúng không bị nặng đầu, lật và cần đặt cọc.

07. Cúc ngũ sắc ‘Ngọn lửa Peter Pan’

Cúc ngũ sắc ‘Peter Pan Flame’ là một lựa chọn cho bạn. Nó chia sẻ các tính năng của Peter Pan ‘màu kem’ và là một ví dụ tuyệt vời về màu sắc rực rỡ mà cúc ngũ sắc có khả năng cung cấp. “Ngọn lửa” trông hơi giống một bông hoa rơm, nhưng cánh hoa không khô và cứng. Tuy nhiên, nó làm cho một bông hoa cắt dài tuyệt vời.

08. Cúc ngũ sắc ‘Giant Double hỗn hợp’

‘Người khổng lồ’ trong ‘Đôi khổng lồ’ đề cập đến kích thước của những bông hoa, có thể dài 8- 10cm. Nhìn chung bạn sẽ tìm thấy những thứ này được bán trong một sự pha trộn của màu sắc, tất cả đều có hoa giống như hoa thược dược. Các cây phát triển cao khoảng 60cm và được hưởng lợi từ cả nhúm và chết. Đây là một loạt cúc ngũ sắc cũ hơn và có thể dễ bị phấn trắng.

Trên đây là một số loại hoa cúc ngũ sắc mà bạn có thể tham khảo tròng cho khu vườn của bạn, hy vong bạn sẽ có một khhu vườn đẹp theo ý muốn.

Xem thêm: https://bestgrasstrimmer.org/best-time-to-water-your-lawn/

Related posts

Làm sao để chọn được miếng lót chuột chất lượng??

Lê Đông Nghi

Đức Phát cung cấp kem Ý cho nhà hàng.

Lê Đông Nghi

Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử theo Thông tư 32/2011

Lê Đông Nghi

Leave a Comment